• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
21/05/2020 16,924

Tỳ Hưu Phong Thuỷ là gì? Hiểu rõ để chiêu tài giữ lộc hiệu quả

 

Hiểu rõ linh vật Tỳ Hưu phong thủy để chiêu tài giữ lộc hiệu quả


Tỳ Hưu là linh vật CHIÊU TÀI - GIỮ LỘC – TRỪ TÀ luôn được ưu tiên nhiều nhất trong phong thủy. Linh vật giúp chủ nhân được ổn định tài chính, tăng cơ hội có thêm thu nhập và đẩy lùi được các năng lượng xấu. Tuy nhiên, Tỳ Hưu là linh thú linh thiêng, chỉ khi người đeo có sự am hiểu thật rõ và biết cách dùng thì mới nhận được may mắn, tài lộc.

 

Vậy Tỳ Hưu là gì? Linh vật này có tác dụng gì trong phong thủy? Những ai nên đeo Tỳ Hưu? Cần kiêng cữ gì khi sử dụng linh vật?...Tất cả câu trả lời sẽ được Liu giải đáp trong bài viết này, các bạn cùng theo dõi nhé!

 

1. Tỳ hưu là gì?

2. Ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy

3. Tỳ Hưu có dáng như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy?

4. Những quan niệm nào dễ gây nhầm lẫn về Tỳ Hưu?

5. Đeo Tỳ Hưu như thế nào để đạt được hiệu quả

6. Những điều cần kiêng cữ khi đeo Tỳ Hưu

 

1. Tỳ Hưu là gì?

 

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là một trong chín con của Rồng, tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thần thú.

 

linh vật Tỳ Hưu
Linh vật Tỳ Hưu

 

Theo sử sách ghi chép lại, dưới thời vua Minh Thái Tổ (Chu Nguyên Chương) gặp phải lúc ngân khố cạn kiệt, nạn đói, dịch bệnh hoành hành do chiến tranh kéo dài nhiều năm. Đúng lúc này nhà vua được báo mộng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu Rồng, có sừng, mình sư tử trông rất dữ tợn xuất hiện ngoài chánh điện đang nuốt nhanh những thỏi vàng sáng chói mang vào cung vua. 

 

Đặc biệt ở con vật này đó là không ăn gì khác ngoài vàng bạc, châu báu và cứ ăn mãi cho dù cái bụng đã no căng như muốn sắp vỡ nhưng chẳng thế thoát ra nổi vì không có hậu môn. 

 

Ngay hôm sau, vua liền cho gọi các cao tăng vào giúp giải mã giấc mộng kỳ lạ này. Chiếu theo phong thủy, nơi con vật ấy xuất hiện thuộc cung Tài, đất ấy là đất linh. Biết thiên mệnh thuộc về mình, vua cho xây một cổng thành lớn hướng Bắc - Nam, ngay tại cung Tài ấy.

 

Kể từ đó, ngân khố gia tăng, vua giải quyết được các vấn đề trong dân chúng, lại tuyển mộ thêm binh lính đánh đuổi nhà Nguyên, triều đại nhà Minh ngày càng hùng mạnh.

 

Nhận thấy sức mạnh kỳ diệu của con vật này mang lại, nhà vua đã ban lệnh cấm các hoàng tử, công chúa, quan lại trong triều đình và cả thường dân không được phép đặt tượng con vật này trong nhà.

 

Bất cứ ai thỉnh con vật này đều mang tội “phạm thượng”, bị xử chém đầu và tru di tam tộc. Thế nhưng sự mầu nhiệm của con vật này mang lại khiến các quan lại và những người giàu có bất chấp chiếu chỉ, bí mật tạc tượng đem giấu kín trong nhà để chiêu hút tài lộc.

 

Sau này, khi nhà Mãn Thanh lật đổ nhà Minh, các vị Hoàng đế triều Thanh vẫn hết sức tin vào quyền năng của con linh vật này và đặt tên là Tỳ Hưu. Hầu hết các bức tượng Tỳ Hưu đều được nhà vua và quan lại giàu  có tạc bằng các loại đá quý hiếm như Bạch Ngọc hay Ngọc Phỉ Thúy, vì tục truyền rằng “Đá càng quý càng linh nghiệm”.

 

Ngày nay, những truyền thuyết xoay quanh Tỳ Hưu vẫn được xem là câu chuyện đầy bí ẩn và thú vị liên quan đến các vị vua trong lịch sử Trung Hoa. 

 

2. Ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy

 

Công dụng của Tỳ Hưu Phong Thủy
Công dụng của Tỳ Hưu Phong Thủy

 

Là loài chuyên ăn vàng bạc châu báu, ăn vào mà không thoát ra nên Tỳ Hưu được xem là linh vật phong thủy CHIÊU TÀI GIỮ LỘC luôn được ưu tiên nhiều nhất. 

 

- Với đa số người làm kinh doanh, gặp khó khăn bởi thiếu khách, dòng tiền bị thất thoát, hụt hợp đồng… Tỳ Hưu giúp ổn định tài chính, kinh doanh có lời, giảm thất thoát tiền bạc.

 

- Với những bạn làm công ăn lương, thường xuyên gặp bất lợi trong việc, bị đồng nghiệp chơi xấu, khó thăng tiến,...Tỳ Hưu sẽ giúp đẩy lùi những năng lượng xấu, bảo vệ chủ nhân và mang lại thuận lợi về tiền tài, cơ hội phát triển.         

 

- Với những bạn giữ “Tay hòm chìa khóa” trong gia đình, có thể đeo Tỳ Hưu bên người hoặc đặt trong két sắt. Linh vật này sẽ giúp cân đối chi tiêu, bảo vệ tài sản, tăng cơ hội tạo thu nhập thêm cho gia đình. 

 

Tham khảo thêm một số mẫu trang sức về Tỳ Hưu phong thuỷ: 

Canny

Canny

4.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Leo

Leo

3.097.000 VNĐ
(4 đánh giá)
Pixiu Gold Coin

Pixiu Gold Coin

4.297.000 VNĐ
(2 đánh giá)

 

3. Tỳ Hưu có dáng như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy?

 

Tỳ Hưu có rất nhiều dáng tạc, có nơi tạc 1 sừng, nơi thì 2 sừng. Thực ra, dáng nào cũng được, quan trọng phải có miệng rộng, cặp mông to căng tròn như quả táo, dáng vẻ dữ dằn và đặc biệt hậu môn phải còn nguyên vẹn thì mới đúng chuẩn phong thủy. 

 

 

dang tỳ hưu chuẩn phong thủy
Dáng Tỳ Hưu chuẩn phong thủy

 

  • Miệng rộng: Là loài vật thích ăn vàng bạc, châu báu nên miệng Tỳ Hưu phải rộng và ngẩng cao thì mới hút được nhiều tài lộc cho gia chủ. 

 

  • Mông to căng tròn: Cặp mông Tỳ Hưu phải căng tròn nảy nở và to về phía sau. Nếu tạc bé thì sức hút tài lộc rất yếu, cũng như không đủ chỗ chứa lộc mà Tỳ Hưu đã hút được. 

 

  • Dáng vẻ dữ dằn: Tỳ Hưu còn có tác dụng HỘ MỆNH, TRỪ TÀ nhờ vào việc chuyên đi hút tinh huyết của loài yêu ma. Vì vậy, dáng vẻ của Tỳ Hưu phải thể hiện được sự dữ dằn. Có như vậy mới giúp chủ nhân được bảo vệ trước những năng lượng xấu. 

 

  • Hậu môn phải còn nguyên vẹn (không bị khoan lỗ ở mông): Có như vậy thì mọi của cải Tỳ Hưu ăn được đều ở lại với người đeo và không bị thất thoát. 

 

Hiện nay, sai lầm phổ biến nhất là đeo Tỳ Hưu bị khoan lỗ ở mông. Đặc biệt, vòng tay mix Tỳ Hưu thường xuyên mắc phải lỗi này. Lời khuyên cho bạn là TUYỆT ĐỐI không nên đeo vì điều này sai hoàn toàn về phong thủy, đeo sẽ thoát lộc, thất thoát tiền bạc.

 

4. Những quan niệm nào dễ gây nhầm lẫn về Tỳ Hưu?

 

Trên thị trường có khá nhiều quan niệm dễ gây nhầm lẫn về linh vật Tỳ Hưu , cụ thể:

 

Không nên đeo Tỳ Hưu vào ngày đèn đỏ

 

Không nên đeo Tỳ Hưu vào ngày đèn đỏ
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 

Nhiều người truyền tai nhau rằng vì Tỳ Hưu không có hậu môn nên đeo Tỳ Hưu vào ngày đèn đỏ sẽ bị ứ huyết, dễ tắc nghẽn kinh nguyệt và không thoát được ra ngoài. Tuy nhiên, Tỳ Hưu được biết đến là linh vật CHIÊU TÀI GIỮ LỘC không ăn gì khác ngoài vàng bạc, châu báu.

 

Vậy nên, thứ Tỳ Hưu giữ lại cho chủ nhân chỉ là LỘC mà thôi. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn là linh thú ưa sạch sẽ, thế nên bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ trong ngày đèn đỏ là được chứ không có nghĩa là không nên đeo. 

 

Trẻ em không được đeo Tỳ Hưu

 

Rất nhiều cha mẹ không dám cho trẻ con đeo Tỳ Hưu, vì sợ linh vật dữ dằn, ảnh hưởng tới bé. Tuy nhiên, dựa trên chính trải nghiệm của bản thân cũng như những trải nghiệm của khách hàng ở Liu thì luôn thấy rõ một điều, đó là: “Tỳ Hưu cũng như các Thần Thú khác đều mang tính chất bảo vệ”

 

Thực tế, với những bạn bị yếu bóng vía, yếu tâm lý thì khi đặt Tỳ Hưu dưới gối sẽ ngủ rất ngon, không mộng mị. Với những bé hay quấy khóc, đặt Tỳ Hưu dưới gối sẽ giúp bé ngủ sâu giấc và không bị giật mình. 

 

Do đó, có thể thấy Tỳ Hưu không dữ với người Tỳ Hưu bảo vệ mà chỉ dữ với những âm khí và năng lượng xấu (yêu ma, quỷ quái). Vậy nên, nếu bậc cha mẹ nào còn đang lo ngại về vấn đề này thì từ nay trở đi có thể yên tâm cho bé đeo Tỳ Hưu rồi nhé!

 

Phân biệt Tỳ Hưu “đực - cái”, Tỳ Hưu “một sừng - hai sừng”

 

tỳ hưu 2 sừng
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 

Trên thị trường, có một số nơi phân biệt Tỳ Hưu “đực”, Tỳ Hưu “cái” và thường thỉnh một cặp này về để tăng thêm công dụng chiêu tài lộc cũng như nhằm trấn tà khí, ngũ hoàng đại sát. Bên cạnh đó, còn có quan điểm cho rằng Tỳ Hưu có 2 loại: Tỳ Hưu có 2 sừng ở đầu gọi là Thiên Lộc, có tác dụng chiêu tài và Tỳ Hưu có 1 sừng gọi là Tịch Tà, có tác dụng trừ tà mang lại bình yên cho gia chủ. 

 

Tuy nhiên, theo các sách cổ ghi chép lại cũng như trong các truyền thuyết đều chỉ ra rằng loài Rồng sinh ra 9 đứa con là: Si Vẫn, Phụ Hí, Bệ Ngạn, Bí Hí, Toan Nghê, Bồ Lao, Trào Phong, Nhai Xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Do đó, Tỳ Hưu là 1 con DUY NHẤT mà từ khi sinh ra đã có những đặc điểm như: Đầu như Kỳ Lân, có sừng oai nghi, miệng rộng, mông to căng tròn... 

 

Sở dĩ có sự phân biệt Tỳ Hưu đực - cái hay Thiên Lộc - Tịch Tà là vì Tỳ Hưu vốn đã khoác lên nhiều vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của Rồng không con nào có được. Vậy nên tùy vào cảm hứng mà mỗi nghệ nhân sẽ tạc nên linh vật Tỳ Hưu với nhiều hình dáng khác nhau nhưng vẫn giữ được những đặc điểm chính nổi bật của Tỳ Hưu. Cũng giống như những người họa sĩ cùng vẽ một cô gái, nhưng thật khó để có được những tác phẩm giống nhau hoàn toàn. 

 

Chọn màu Tỳ Hưu tùy ý

 

tỳ hưu
Tỳ Hưu phong thủy

 

Nhiều bài viết cho rằng Tỳ Hưu màu trắng hỗ trợ về sức khỏe, màu đỏ hỗ trợ về tình duyên, màu xanh hỗ trợ về công việc .v.v. Tuy nhiên, theo như LIU đã đề cập ở trên thì Tỳ Hưu chỉ có tác dụng chiêu tài, giữ lộc, trừ tà. Còn việc có hỗ trợ về sức khỏe và tình duyên nữa hay không còn tùy vào loại đá và chất lượng của đá. Đồng thời, loại đá đó phải hợp với năng lượng cung mệnh của bản thân người đeo, chẳng hạn như:

 

- Với những bản mệnh khuyết Kim thì cần đeo Tỳ Hưu được tạc từ các loại đá mang năng lượng ngũ hành Kim mạnh nhấtgiúp tăng Kim hiệu quảmàu trắng, xám, ghi như Moonstone (Đá Mặt Trăng), Thạch Anh Trắng,...

 

- Với những bản mệnh bản mệnh khuyết thiếu Hỏa nên đeo Tỳ Hưu được tạc từ đá có màu đỏ, hồng, tím mang nhiều năng lượng của Hỏa như Ruby, Garnet, Thạch Anh Tím,...

 

5. Đeo Tỳ Hưu như thế nào để đạt được hiệu quả

 

Tỳ Hưu vốn là linh vật phong thủy TÀI LỘC luôn được ưu tiên nhiều nhất. Tuy nhiên việc đeo linh vật này như thế để đạt được hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

 

Hiện nay, Tỳ Hưu được thiết kế thành các món trang sức phong thủy như nhẫn, mặt dây chuyền, lắc tay. Trong đó, mỗi loại trang sức sẽ có cách đeo khác nhau, cụ thể:

 

tỳ hưu đeo cổ

 

Đối với Tỳ Hưu đeo cổ thì phần miệng nhất định phải hướng lên trên. Không đeo Tỳ hưu chúc đầu xuống dưới, vì điều này sẽ làm cản trở Tỳ Hưu phát huy năng lực, ảnh hưởng đến tài lộc của chủ nhân. 

 

Bạn có thể xem thêm: Các kiểu mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Phong Thuỷ hút tài lộc 

 

nhẫn Tỳ Hưu

 

Tỳ Hưu đeo nhẫn phải quay ngang hoặc hướng miệng về phía móng tay của người đeo. Không nên hướng vào trong lòng bàn tay, vì như vậy Tỳ Hưu sẽ không chiêu được tài lộc vào. 

 

Xem thêm:

Các mẫu nhẫn Tỳ Hưu được yêu thích nhất ở Liugems

Nhẫn Tỳ Hưu Mệnh Khuyết Kim

Nhẫn Tỳ Hưu Mệnh Khuyết Thuỷ

Nhẫn Tỳ Hưu Mệnh Khuyết Mộc

Nhẫn Tỳ Hưu Mệnh Khuyết Hỏa

Nhẫn Tỳ Hưu Mệnh Khuyết Thổ

 

vòng tay Tỳ Hưu

 

Với các mẫu lắc tay, vòng tay Tỳ Hưu thì bạn chỉ cần lưu ý không đeo Tỳ Hưu bị khoan lỗ ở mông là được.

 

Xem thêm:

Các mẫu vòng tay Tỳ Hưu bán chạy nhất ở Liugems

Vòng Tay Tỳ Hưu Nữ

Vòng Tay Tỳ Hưu Nam

 

 6. Những điều cần kiêng cữ khi đeo Tỳ Hưu

 

Tỳ Hưu là Thần Thú thiêng liêng, ưa sạch sẽ, vì vậy khi đeo Tỳ Hưu bạn cần kiêng cữ những vấn đề dưới đây:

 

những điều kiêng cữ khi đeo tỳ hưu
Những điều kiêng cữ khi đeo Tỳ Hưu

 

Tỳ Hưu là linh vật linh thiêng, chỉ khi bạn thật sự am hiểu về linh vật thì mới biết cách sử dụng phù hợp để mang lại hiệu quả. Dưới đây là một số phản hồi của khách hàng ở Liu sau khi sử dụng Tỳ Hưu:

 

đánh giá của khách hàng về Tỳ Hưu
Đánh giá của khách hàng về Tỳ Hưu

 

khách hàng nhận xét về tỳ hưu
Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng Tỳ Hưu

 

Trên đây là tất cả những thông tin đầy đủ nhất về Tỳ Hưu mà Liu đã tổng hợp lại. Hi vọng với những chia sẻ của Liu sẽ giúp bạn có thể am hiểu rõ hơn về Tỳ Hưu cũng như biết cách sử dụng Tỳ Hưu phù hợp để mang lại hiệu quả. 

 

Nếu bạn đang muốn chọn cho mình trang sức Tỳ Hưu phong thuỷ tài lộc mang bên người để hỗ trợ thăng tiến trong công việc, kinh doanh có lời, đầu tư thu về lợi nhuận, có nhiều cơ hội tài chính thì đừng ngại inbox trực tiếp ngày, giờ, tháng, năm sinh cho LIU để được tư vấn BÁT TỰ chuyên sâu, tìm ra loại đá phù hợp với bản thân để chế tác Tỳ Hưu nhé! 

Hiện nay, đã có hơn 10.000 khách hàng ở Liu sử dụng Tỳ Hưu để kinh doanh thuận lợi, công việc thăng tiến, tài chính ổn định. Để chọn được mẫu ưng ý cho mình bạn có thể tham khảo thêm các mẫu được lựa chọn nhiều nhất ở Liu dưới đây: 

Pixiu Ruby Curve

Pixiu Ruby Curve

3.097.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Pixiu Black Hair Quartz

Pixiu Black Hair Quartz

2.197.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Pixiu Aquamarine

Pixiu Aquamarine

3.997.000 VNĐ
(3 đánh giá)