• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
14/05/2020 18,901

8 Câu Trả Lời Giải Đáp Trọn Vẹn Thắc Mắc Về Hồ Ly 9 Đuôi

giải đáp trọn vẹn thắc mắc về Hồ Ly


 

Hiện nay, Hồ Ly được xem là linh vật phong thủy được ưu tiên nhiều nhất trong vấn đề tình duyênđược rất nhiều bạn độc thân, những người có ý định kết hôn, hay những ai đang muốn vun vén hạnh phúc gia đình lựa chọn .

 

Tuy nhiên, đã có rất nhiều thắc mắc xoay quanh Hồ Ly. Chẳng hạn như có nên đeo Hồ Ly khi đi ngủ? Đeo Hồ Ly có cần giấu kín bên trong? Hay cần phải kiêng cữ gì khi đeo linh vật này? Để giải đáp được các nghi vấn trên, mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây của Liu nhé!   

 

1. Có nên đeo Hồ Ly khi ngủ?

2. Có được đeo Hồ Ly khi quan hệ?

3. Đeo Hồ Ly có cần giấu kín bên trong, không để lộ ra ngoài?

4. Hồ Ly có phải là con giáp thứ 13?

5. Hồ Ly có tốt cho việc học hành?

6. Có phải đeo Hồ Ly sẽ không chia tay?

7. Đi tắm có nên đeo Hồ Ly?

8. Đeo Hồ Ly cần kiêng cữ điều gì?

 

1. Có nên đeo Hồ Ly khi ngủ?

 

Trong phong thủy, Hồ Ly là linh vật rất tinh khôn, hỗ trợ rất nhiều cho chủ nhân. Tương truyền HLy xuất thân từ loài cáo tu luyện ngàn năm mà thành. Khi tu luyện 100 năm thì mọc ra 3 đuôi gọi là “Yêu Hồ”, tu luyện 1000 năm gọi là “Lục Vĩ Ma Hồ” (6 đuôi).  Cứ thế khi đạt đến vô thượng cảnh giới sẽ thành Cửu Vĩ Thiên Hồ tức có 9 đuôi. Cửu vĩ Thiên Hồ được xem là loài Cáo Tiên, có khả năng hoá thành người rất xinh đẹp và đặc biệt thông minh.

 

Năng lực của Cửu vĩ Thiên Hồ có thể giúp người phụ nữ trở nên khéo léo hơn trong giao tiếp; tăng vẻ quyến rũ trong mắt đối phương; gắn kết tình cảm vợ chồng, đôi lứa. Do đó, thường được tạc bằng các loại đá có năng lượng mạnh để mang bên mình như bùa hộ mệnh trong chuyện tình cảm.

 

Tuy nhiên, một số người lại đang truyền tai nhau rằng đeo linh vật này xuyên suốt sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, đặc biệt là khi ngủ.

 

Thực tế, điều này rất hiếm khi xảy ra, thấy rõ nhất là ở khách hàng của Liu. Các chị em đa số cảm thấy rất thoải mái khi mang Hồ Ly và khi ngủ đeo linh vật vẫn ngủ rất ngon. Chỉ một số ít trường hợp đối với những bạn bị yếu tâm lý, hay suy nghĩ, trằn trọc sẽ hơi khó ngủ, nhất là lúc ngủ một mình. Việc mất ngủ này chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tinh thần.

 

Đeo Hồ Ly khi đi ngủ
Đeo Hồ Ly khi đi ngủ

Vậy nên, với những bạn bị yếu tâm lý hay với những ai muốn ngủ ngon, sâu giấc hơn thì nên đeo Hồ Ly được tạc từ các loại đá có năng lượng mạnh. Năng lượng dương của viên đá có khả năng thanh lọc, loại bỏ căng thẳng, trầm uất trong một ngày, từ đó giúp bạn cải thiện giấc ngủ và không còn phải lo lắng về việc có nên đeo Hồ Ly khi đi ngủ hay không.

 

Ngoài ra, đối với những bạn độc thân, nếu không muốn bị làm phiền bởi người bạn khác giới hoặc muốn ngủ ngon hơn khi ở một mình thì đi ngủ nên tháo Hồ Ly ra.

 

Khi đi ngủ, bạn cũng nên tháo hết các đồ trang sức trên người để đỡ vướng, đồng thời cũng giúp bảo quản đồ trang sức được bền hơn.

 

2. Có được đeo Hồ Ly khi quan hệ?

 

Trong quá trình tư vấn, Liu bắt gặp không chỉ một mà có khá nhiều cặp vợ chồng đang băn khoăn về vấn đề này.

Vợ chồng đi ngủ có thể đeo Hồ Ly
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Hồ Ly vốn bản tính trời sinh thông minh, nhanh nhẹn, lại xinh đẹp nên hỗ trợ rất nhiều cho người phụ nữ. Linh vật giúp chủ nhân biết yêu thương bản thân, tăng sự quyến rũ, cải thiện chuyện vợ chồng. Vì vậy, việc đeo Hồ Ly bên người khi quan hệ vợ chồng sẽ không có ảnh hưởng gì cả, thậm chí còn giúp 2 bạn hứng khởi, đem đến cảm giác yêu trọn vẹn hơn. Vậy nên, bạn không cần phải kiêng cữ trong trường hợp này.

 

3. Đeo Hồ Ly có cần giấu kín bên trong, không để lộ ra ngoài?

 

Ngày xưa, vào thời phong kiến thì thân phận người phụ nữ không được coi trọng, họ không có được địa vị xứng đáng trong gia đình. Họ chịu ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng “Trọng nam khinh nữ, không được làm những điều mình muốn. Vậy nên, khó mà để người phụ nữ thể hiện, bộc lộ tình cảm, tính cách của bản thân ra ngoài hoặc nếu có khuyết điểm cơ thể hay muốn đeo gì đó lên người họ cũng cần cân nhắc, giấu diếm vì những định kiến của xã hội.

 

Tuy nhiên, ngày nay đã khác. Thời hiện đại nam nữ đều bình đẳng. Phụ nữ không còn bị bó hẹp trong khuôn khổ nội trợ, bếp núc, nhà cửa, con cái và những quan điểm cổ hũ... Họ được tự do sống đúng với bản chất của người phụ nữ hiện đại, không cần phải núp sau cái bóng của người đàn ông. Họ có thể trở thành trụ cột trong gia đình và có chỗ đứng trong xã hội nhờ vào sự bản lĩnh, tự tin, kiên cường của bản thân.

 

Do đó, phụ nữ hiện đại được quyền thể hiện những mong muốn của mình. Bạn được quyền tự hào về bản thân. Tự do “khoe” với thế giới những thứ khiến mình hạnh phúc. Đó là một điều may mắn, đồng thời khi làm vậy, bạn cũng truyền cho linh vật hộ thân của mình sự gắn kết tình cảm mạnh mẽ.

 

Phụ nữ có thể tự tin đeo Hồ Ly
Nếu bạn thích đeo Hồ Ly và muốn để lộ ra ngoài thì hãy tự tin đeo miễn là bạn thích

 

Vậy nên, nếu bạn nào thích đeo Hồ Ly và muốn để lộ ra ngoài thì hãy cứ đeo, hãy cứ tự tin mà không cần phải giấu diếm miễn là bạn thích. Và khi bạn tự tin thì cũng chính là lúc linh vật Hồ Ly của bạn được nạp thêm năng lượng, đồng nghĩa bạn sẽ được linh vật hỗ trợ nhiều hơn trong chuyện tình cảm, giao tiếp xã hội. 

 

4. Hồ Ly có phải là con giáp thứ 13?

 

Hiện nay, vẫn có nhiều quan niệm cho rằng Hồ Ly là con giáp thứ 13, không phải linh thú tốt cho tình duyên. Quan niệm này có thể xuất phát từ những hình tượng xấu của Hồ Ly trong quá khứ. Điển hình là truyền thuyết về “Hồ Ly hóa thân thành Đát Kỷ” mê hoặc vua Trụ, dẫn đến sự sụp đổ của nhà Thương sau này. 

 

Hồ Ly là con giáp thứ 13
Ảnh minh họa (Nguồn: Nghệ sĩ Can Tiểu Hy)

 

Tuy nhiên, sự thật ít ai biết rằng vì vua Trụ từng đắc tội với Thần Nữ Oa nên chính Nữ Oa là người đã lệnh cho Hồ Ly nhập vào thân xác Đát Kỷ.  Mượn hình hài xinh đẹp tuyệt mỹ của nàng để mê hoặc, trừng phạt Trụ Vương, khiến ông chìm đắm vào tửu sắc, ăn chơi trụy lạc, bỏ bê triều chính, khiến cơ đồ sụp đổ. Như vậy, Hồ Ly nhập vào nàng Đát Kỷ năm đó chỉ là tuân theo lệnh của bề trên chứ không phải hành động theo chủ đích của bản thân.

 

Bên cạnh đó, trong sách sử Sơn Hải Kinh của Trung Hoa có ghi chép lại thì vào thời Tiên Tần, Hồ Ly được xem là biểu tượng của điềm lành, có Hồ Ly là thiên hạ thái bình thịnh trị, nhân dân ấm no.

 

Trong một sách sử khác có tên Triều Dã Thiêm Tái thì vào thời đầu nhà Đường, Hồ Ly lại được xem là loài thú linh thiêng, giúp thôn xóm được bình yên, linh thú này chuyên giúp đỡ dân lành, dùng phép thuật tu luyện để đánh đuổi yêu ma và đã có ghi nhận về tục thờ Hồ Ly của dân chúng ở đây.

 

Hồ Ly còn được gắn với hình ảnh của Thần Inari - vị Thần của sự thịnh vượng, là một trong số 18 vị thần chính trong Thần Đạo của Nhật Bản. Theo truyền thuyết, thì Inari là vị Thần của loài Cáo. Khi hiện thân để giúp đỡ dân lành, đi kèm bên cạnh Thần thường là một con Hồ Ly màu trắng. Có lẽ vì lý do này mà ở tất cả các đền thờ Thần Inari ở Nhật Bản đều có tượng của Hồ Ly cột khăn đỏ đứng canh gác, bảo vệ. 

 

tượng Hồ Ly ở đền thờ Nhật Bản
Tượng Hồ Ly ở Nhật Bản

Đặc biệt, theo như truyền thuyết thì Hồ Ly là linh thú tu luyện phép thuật, bản chất là để trở thành Hồ Tiên. Do tu luyện ở nơi rừng núi cách xa con người nên sức mạnh dù có lớn đến đâu thì tâm hồn vẫn như một đứa trẻ. Do đó, sự ảnh hưởng của Hồ Ly như thế nào còn tùy thuộc rất nhiều vào tác động của con người cũng như chính suy nghĩ của chủ nhân sở hữu nó.

 

Thực tế, đã có rất nhiều khách hàng của Liu lựa chọn Hồ Ly và rước về sử dụng với mục đích cầu tình duyên, sớm tìm được một nửa phù hợp hoặc mong muốn cải thiện tình cảm vợ chồng, gìn giữ hạnh phúc gia đình và đều có linh nghiệm. Vậy nên, có thể thấy Hồ Ly là linh thú rất tốt cho tình duyên. 

 

5. Hồ Ly có tốt cho việc học hành?

 

Hồ Ly được biết đến là loài có bản chất thông minh, có khả năng ứng biến linh hoạt. Vì vậy, nhiều người cho rằng đeo Hồ Ly sẽ tốt cho việc học hành, giúp bản thân có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả.

 

Hồ Ly tốt cho chuyện học hành
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

Tuy nhiên, sự thông minh của Hồ Ly chủ yếu chỉ hỗ trợ cho chủ nhân có được sự khéo léo trong giao tiếp với cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng hay bạn bè và những người khác giới. Còn trong các tích cổ, không có thông tin về việc Hồ Ly tốt cho việc học hành. Do đó, nếu bạn nào đang muốn được hỗ trợ trong học tập thì có thể sử dụng các linh vật phong thủy khác như Linh Quy, Ngọc Thiền, Cá Chép Hóa Rồng nhé.

 

6. Có phải đeo Hồ Ly sẽ không chia tay?

 

Đây có thể được xem là quan niệm của nhiều người khi tìm đến Hồ Ly. Họ cho rằng, đeo Hồ Ly sẽ giúp phụ nữ giữ chặt được trái tim của người đàn ông, kể cả khi người ông đó không còn phù hợp hoặc đã hết tình cảm với mình.

 đeo Hồ Ly là không chia tay
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Tuy nhiên, quyền năng của Hồ Ly không phải là để chủ nhân níu kéo tình cảm. Hồ Ly là loài vốn thông minh, sắc sảo. Bản chất này của Hồ Ly vốn để giúp chủ nhân có được sự tỉnh táo, sáng suốt trong mọi tình huống, giúp họ nhận ra những điều mà trước đây họ không nhìn thấu được. Chủ nhân sẽ có những quyết định chính xác hơn, từ bỏ điều không xứng đáng và từ đó tìm được hạnh phúc thực sự cho mình.

 

7. Đi tắm có nên đeo Hồ Ly?

 

Khi đi tắm bạn nên tháo Hồ Ly ra. Điều này sẽ giúp bảo quản đá được tốt hơn, bền hơn. Bởi Hồ Ly được tạc từ đá tự nhiên, khi tiếp xúc với các hóa chất có trong dầu gội, sữa tắm,… sẽ khiến đá dễ bị tổn thương lớp bề mặt, nhạt màu, mất đi vẻ đẹp bóng mịn, hoàn hảo của viên đá.

 

8. Đeo Hồ Ly cần kiêng cữ điều gì?

 

Hồ Ly có nhiều tác dụng là thế nhưng nếu đeo không đúng cách hoặc không kiêng cữ gì thì rất dễ bị rước họa vào thân. Vì vậy, khi đeo Hồ Ly, bạn cần lưu ý kiêng cữ các điều sau:

 

Nên đeo Hồ Ly có dáng tạc chuẩn phong thủy

 

Hồ Ly có rất nhiều dáng, lúc thì được tạc đuôi dài, lúc thì được tạc dáng cuộn tròn, lúc thì đuôi xoè, lúc lại đuôi cụp. Thực ra, dáng nào cũng được, quan trọng nhất là phải đủ 9 đuôi, mắt sắc, sống mũi cao, toát lên vẻ đẹp sắc sảo, tinh tế:

 

Nên đeo Hồ Ly được tạc đúng phong thủy
Nên đeo Hồ Ly được tạc đúng phong thủy

 

1. Hồ Ly có đầy đủ 9 đuôi: Đây là yếu tố để xác định sức mạnh của Hồ Ly. Khi tu luyện 100 năm, 1000 năm Hồ Ly chỉ mọc ra 3 đuôi, 6 đuôi tức phép thuật chưa cao và chưa thể thành tiên. Chỉ khi tu luyện hàng triệu năm thì Hồ Ly mới đạt đến vô thượng cảnh giới và trở thành Cửu Vĩ Thiên Hồ, tức có 9 đuôi. Lúc này năng lực Hồ Ly mới mạnh nhất và trở thành Tiên. Còn Hồ Ly 3 đuôi hoặc 6 đuôi thì sức mạnh chỉ ở tầm trung, tu luyện chưa tới cảnh giới, không những không hỗ trợ được nhiều mà còn có thể đem lại tác dụng ngược cho chủ nhân. Do đó, tuyệt đối không nên dùng Hồ ly không đủ 9 đuôi.

 

Trong quá trình tư vấn, có khách hàng hỏi Liu rằng Hồ Ly 9 đuôi xòe rộng bồng bềnh ở sau lưng có phải là Hồ Ly chúa có sức mạnh lớn nhất. Còn Hồ Ly 9 đuôi được tạc dáng đuôi cuộn tròn, đuôi thả có phải là Hồ Ly con năng lực không cao. Tuy nhiên, không có tài liệu cổ nào ghi chép lại về điều này cả.

 

Thực tế, có rất nhiều giai thoại về Hồ Ly được kể lại trong dân gian, nên hình tượng Hồ Ly cũng biến đổi tùy vào trí tưởng tượng và cảm hứng của mỗi nghệ nhân. Vì vậy, Hồ Ly được tạc với dáng đuôi như thế nào không quan trọng, chỉ cần Hồ Ly có đầy đủ 9 đuôi là được.  

 

2. Hồ Ly có Ánh mắt sắc nhọn: Đôi mắt là “Thần sắc” của Hồ Ly. Điều này sẽ giúp chủ nhân có ánh mắt tinh tườm, nhìn thấu được tâm can của những người đang đùa dỡn với tình yêu cũng như luôn sáng suốt, tỉnh táo trong mọi tình huống.

 

3. Hồ Ly có Sống mũi cao: Xét theo nhân tướng học, sống mũi cao còn được gọi là “Mũi Thông Thiên” thể hiện cho sự thông minh, trí tuệ và trực giác. Điều này giúp chủ nhân có khả năng nhận thức thông tin một cách nhanh chóng và có được sự nhạy bén trong nhiều tình huống. Việc đeo Hồ Ly bị tạc với sống mũi thấp hoặc bị gãy có thể khiến người đeo nắm bắt thông tin bị chậm, ảnh hưởng đến quá trình nhận thức vấn đề và không có được sự linh hoạt trong  công việc cũng như chuyện tình cảm.

 

Không gieo ý niệm xấu cho Hồ Ly

 

Trong truyền thuyết, Hồ Ly tu luyện có thể trở thành 1 trong 2 loại: Hồ Tiên (tu luyện thành tiên và hỗ trợ các vị thần linh giúp đỡ loài người) hoặc Dã Hồ (trở thành yêu quái dùng yêu phép làm hại con người). Do tu luyện hàng ngàn năm nơi rừng núi, cách xa con người, nên dù sức mạnh nội tại rất lớn nhưng tâm hồn thì lại ngây thơ như đứa trẻ. Vì vậy, Hồ Ly trở thành “Hồ Tiên” hay “Dã Hồ” tùy thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng.

 

Nếu dùng Hồ Ly với mục đích xấu như muốn trở thành “Tuesday” (người thứ 3) hoặc lợi dụng tìm cảm của đối phương để mưu lợi riêng sẽ làm tăng tính Tà của Hồ Ly, khiến linh vật không thể phát huy tác dụng tích cực. Do đó, chủ nhân không nên gieo ý niệm xấu cho Hồ Ly để tránh làm ảnh hưởng tới người khác cũng như tránh rước họa vào thân.

 

Chọn màu đá phong thủy phù hợp

 

Trên thị trường, Hồ Ly được tác từ các loại đá với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, không phải đá nào bạn cũng đeo cũng được.

 

Vì thực tế, mỗi người từ khi sinh ra đã có bản mệnh khác nhau, không ai giống ai. Có những bạn trong bản mệnh có cả 5 ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ được cân bằng. Nhưng cũng có những bản mệnh bị khuyết thiếu năng lượng Kim hoặc có năng lượng Mộc cường vượng.

 

Với những bản mệnh bị khuyết thiếu năng lượng ngũ hành hoặc cường vượng như vậy phải sử dụng những loại đá phù hợp mới cải thiện hiệu quả. Ví dụ những bạn bị khuyết Thủy thì chỉ nên bổ sung năng lượng của những đá như Aquamarine, Thạch Anh Đen, Moonstone (đá Mặt Trăng).

 

Nên chọn màu đá phong thủy Hồ Ly phù hợp
Nên chọn màu đá phong thủy phù hợp cho Hồ Ly

Việc chọn được đá phù hợp cũng quan trọng như việc bạn tìm được người bạn đời như ý. Nếu cả 2 có thể hòa hợp, thấu hiểu, cảm thông cho nhau thì hạnh phúc lâu dài. Nhưng nếu đã không hợp, không sớm thì muộn chuyện tình cảm cũng gặp vấn đề, khiến cả 2 mệt mỏi, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc.

 

Linh vật Hồ Ly bị nứt, vỡ

 

Ngay khi Hồ Ly bị nứt, vỡ; bạn hãy ngay lập tức liên hệ với người bán để được tư vấn về tình trạng của Hồ Ly hiện tại. Theo kinh nghiệm của Liugems thì khi Hồ Ly không còn nguyên vẹn, bạn đừng tiếc mà cố mang bên người. Bởi chúng mang phong thủy xấu, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống tình duyên, con đường công danh của bạn. Chủ nhân chỉ nên đeo linh vật Hồ Ly khi còn nguyên vẹn hình thù (đặc biệt là phải còn đủ 9 đuôi).

 

Nguồn gốc đá không rõ ràng

 

Đeo đá không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng là điều cấm kỵ trong phong thủy. Vì bạn sẽ không biết chính xác chất lượng của đá hay giá trị viên đá có xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra hay không. Trong một số trường hợp, nếu viên đá đó đã có người từng sử dụng qua thì năng lượng dư âm trong đá còn rất dễ khiến chủ nhân mới gặp xui xẻo, rủi ro.

 

Vì vậy, tốt nhất khi mua Hồ Ly, bạn nên chọn địa chỉ uy tín, cung cấp đầy đủ giấy giám định đá để tránh bỏ ra số tiền lớn lại rước về linh vật làm từ nhựa, thủy tinh, bột ép.

 

Đến với Liugems bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi từng viên đá, từng sản phẩm gửi đến tay khách hàng đều được gửi kèm giấy giám định chất lượng của LIULAB – Đơn vị giám định Ngọc học tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

 

Tất cả linh vật ở Liugems đều được giám định ở Liulab
Tất cả linh vật ở Liugems đều được giám định ở Liulab

Ngoài ra, trang sức ở Liugems có đội ngũ nghệ nhân hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chế tác riêng. Tất cả linh vật Hồ Ly ở Liu 100% được tạc thủ công nên không có sản phẩm nào giống nhau hoàn toàn và còn được nghệ nhân thổi vào đó “cái hồn riêng”. Do đó, mỗi sản phẩm bạn nhận được luôn là duy nhất.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên của Liu sẽ giúp bạn giải tỏa được nỗi băn khoăn trong lòng khi sử dụng linh vật tinh duyên này. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc xoay quanh Hồ Ly thì hãy liên hệ qua hotline: 0901 466 009 – 0901 416 009 hoặc inbox trực tiếp cho Liu để được tư vấn chuyên sâu nhé! Liu rất vui khi được san sẻ cùng bạn.