• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
20/07/2021 8,122

Truyền thuyết Hồ Ly 9 đuôi tình duyên

 

1. Truyền thuyết Hồ Ly 9 đuôi

2. Nhẫn Hồ Ly 9 đuôi phong thủy

3. Vòng tay Hồ Ly 9 đuôi phong thủy

4. Dây chuyền Hồ Ly 9 đuôi phong thủy

5. Bông tai Hồ Ly 9 đuôi phong thủy

1. Truyền thuyết Hồ Ly 9 đuôi


Theo rất nhiều các tài liệu khác nhau, Hồ Ly là hình tượng được xây dựng từ loài cáo, con vật được mệnh danh là tinh ranh và thông minh nhất chỉ đứng sau con người. Loài cáo sau khi tu luyện 300 năm thì trở thành Tam Vĩ Yêu Hồ có 3 đuôi, tu luyện hơn 1000 năm thì trở thành Lục Vĩ Ma Hồ có 6 đuôi, nhưng khi tu hơn hàng ngàn năm mới đắc đạo trở thành Cửu Vĩ Thiên Hồ có 9 đuôi.

 

loài cáo trong tự nhiên

Loài cáo trong tự nhiên


Cùng với đó là rất nhiều những câu chuyện hay truyền thuyết được xây dựng trên hình ảnh linh vật đặc biệt này có ở Trung Hoa, Nhật Bản và cả Việt Nam. Mỗi quốc gia với mỗi câu chuyện mang màu sắc riêng nhưng chung quy lại, Hồ Ly vẫn luôn được xem là loài vật mang những thuộc tính tốt đẹp được người xưa tôn quý và thờ phụng.

 

Trong văn hóa Trung Hoa, truyền thuyết Hồ Ly 9 đuôi từng được nhắc đến trong cổ thư “Triều Dã Thiêm Tái” từ thời Đường, người ta vẫn hay truyền tụng ”Vô Hồ bất thành khôn” nghĩa là “Không có Hồ Ly không có thôn xóm”. Bởi Hồ Ly được xem là một loài vật may mắn do thượng đế cử xuống trần gian để giúp dân chúng có một cuộc sống no ấm, yên vui. Chúng cũng từng được coi là loài vật bảo vệ dòng máu của hoàng tộc, bởi sự tinh anh và thông minh của mình.

 

Tại Nhật Bản còn lưu truyền một truyền thuyết Hồ Ly vô cùng cảm động, nàng là Hồ Ly trong hình dạng một người con gái cực kỳ xinh đẹp đã khiến một chàng trai quyết tâm cưới nàng về làm vợ. Và nàng đã phá giới để yêu đương, kết hôn với một người phàm tên là Ono. Sau khi sinh đứa con đầu lòng, con chó mà Ono nuôi bấy lâu bỗng trở nên hung dữ mỗi khi gặp nàng. Nàng xin Ono giết con chó nhưng chàng không đồng ý, rồi bỗng một ngày con chó nhảy xổ vào tấn công nàng, nàng quá sợ hãi đành biến thành Hồ Ly nhảy qua hàng rào bỏ trốn. 

 

Ono không vì thế mà sợ hãi, chàng gọi theo: “Ta biết nàng là hồ ly, nhưng nàng lại là mẹ của con ta và là người ta yêu nhất. Xin hãy trở lại với chúng ta, ta luôn luôn chờ nàng”. Nàng đã không thể trở lại nhân giới nhưng mỗi khi đêm xuống, nàng luôn trở về ngôi nhà thân yêu và nằm ngủ trong vòng tay Ono.

 

Cũng chính vì truyền thuyết này mà người ta tin rằng Hồ Ly là loài vật biết yêu thương và gìn giữ những tình cảm gia đình hạnh phúc tốt đẹp.

 

hồ y 9 đuôi là loài cáo sau hơn hàng nghìn năm tu luyện mà thành

Hồ Ly 9 đuôi hay còn gọi Cửu Vĩ Thiên Hồ (Nguồn Internet)

 

Ở Việt Nam, từ thời Lê Sơ, trong một lần Lê Lợi cùng quân lính bị truy sát, bỗng thấy một cô gái mặc váy trắng đã tử bên sông, ông đem chôn cất tử tế rồi mới tiếp tục lẩn trốn. 

 

Đến khi suýt bị quân Minh tìm ra, một con cáo trắng nhảy ra từ hướng ngược lại đánh lạc hướng quân Minh, chính vì điều này mà ông may mắn thoát được. Sau khi lên ngôi, Lê Lợi bấy giờ là Lê Thái Tổ đã phong cô gái ấy làm thần hộ quốc và cho xây cất một bức tượng nửa thân người, nửa thân là cáo chín đuôi gọi là Hồ Ly Phu Nhân để tưởng nhớ công ơn cứu mạng.

 

Vốn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như thế mà Hồ Ly đã trở thành một linh thú may mắn trong phong thủy, giúp chủ nhân tự tin thể hiện cá tính bản thân, sắc sảo hơn trong lời nói, có cái nhìn thấu suốt và nhạy bén hơn với cuộc sống.

 

Chính vì vậy, Liugems đã cho ra đời rất nhiều mẫu trang sức Hồ Ly 9 đuôi phong thủy, giúp phái nữ phát huy vẻ đẹp của riêng mình, thúc đẩy tình cảm vợ chồng thêm hòa hợp hạnh phúc, biết nhìn nhận và tránh xa các mối quan hệ độc hại, hỗ trợ bạn tìm kiếm một nửa còn lại thật xứng đáng.

 

2. Nhẫn Hồ Ly 9 đuôi phong thủy


Nhẫn Hồ Ly 9 đuôi phong thủy với nhiều phong cách khác biệt, mới mẻ mang đến bạn một món trang sức duyên dáng cho ngón tay xinh. 

 

Nhẫn được xem là vị trí đeo trang sức thể hiện quyền lực và sự tinh tế đặc biệt của phái nữ, vừa giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp, biết cách thể hiện cá tính sắc sảo của bản thân, thúc đẩy phát triển các mối quan hệ tiềm năng trong cả công việc lẫn đời sống cá nhân. Không chỉ vậy, mỗi ngón tay đeo nhẫn lại thể hiện một ý nghĩa khác nhau, như ngón giữa là bạn đang trong một mối quan hệ đặc biệt, ngón áp út như ngầm khẳng định bạn đang hạnh phúc trong hôn nhân hay ngón út lại là biểu hiện của người tôn thờ cá tính độc đáo và sự tự do.

Choice

Choice

2.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Pisces

Pisces

1.697.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Scorpion

Scorpion

2.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)

 

2. Vòng tay Hồ Ly 9 đuôi phong thủy


Vòng tay Hồ Ly 9 đuôi thường được ưa chuộng bởi những cô nàng trẻ trung và năng động. Vòng tay Hồ Ly của Liugems có rất nhiều biến tấu trẻ trung như kết hợp lắc charm, chuỗi hạt mài tròn hay biểu tượng vô cực đều sẽ mang đến bạn những phong cách thật khác biệt. 

 

Vòng đeo tay từng được người xưa quan niệm như một vật hộ mạng bảo vệ cổ tay, kết hợp đá quý phong thủy giúp tăng cường sức khỏe. Chế tạc kết hợp Hồ Ly phong thủy, không chỉ mang đến bạn một phong cách thời trang mới mẻ, mà còn giúp bạn phô diễn vẻ đẹp quyến rũ, sự khôn ngoan và trí tuệ một cách hoàn hảo nhất.

 

Peak

Peak

6.794.000 VNĐ
(4 đánh giá)
Mine

Mine

5.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Harmony

Harmony

4.097.000 VNĐ
(3 đánh giá)

 

3. Dây chuyền Hồ Ly 9 đuôi phong thủy

 

Dây chuyền Hồ Ly 9 đuôi phong thủy dành cho những cô nàng kín đáo luôn muốn giấu đi tâm tư của riêng mình. Nếu không muốn những món trang sức dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác như nhẫn hay vòng tay thì dây chuyền là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

 

Dây chuyền được cho là vị trí đeo trang sức gần với tim nhất, thúc đẩy sự cộng hưởng với năng lượng của linh vật, giúp tăng cường cảm giác hạnh phúc và ấm áp cho những ai đang trong một mối quan hệ. Kết hợp đá quý phong thủy phù hợp cân bằng lá số sẽ thúc đẩy bản thân tự tin thể hiện sức hút riêng của mình.

Fox Sagittarius

Fox Sagittarius

4.297.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Glee

Glee

3.297.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Super Hero Woman

Super Hero Woman

4.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)


4. Bông tai Hồ Ly 9 đuôi phong thủy

 

Bông tai Hồ Ly 9 đuôi phong thủy chắc chắn sẽ là lựa chọn những cô gái cá tính, độc đáo, luôn biết cách làm nổi bật mình giữa đám đông.

 

Bông tai từ xa xưa được cho là nơi bảo vệ linh hồn của con người, tránh sự xâm nhập tác động của ma quỷ qua vành tai. Chính vì thế, bông tai Hồ Ly 9 đuôi kết hợp đá quý phong thủy sẽ giúp xua đuổi những năng lượng tiêu cực, đẩy lùi những tác động xấu xung quanh, thúc đẩy tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan, giúp bạn tìm thấy các mối quan hệ chất lượng và phù hợp.

Jewel of Love

Jewel of Love

2.397.000 VNĐ
(3 đánh giá)

 

Hồ Ly 9 đuôi hay Cửu Vĩ Hồ Ly kết hợp chế tác từ đá quý phong thủy mang năng lượng cao, tích tụ qua hàng ngàn năm trong lòng đất. Là linh vật hỗ trợ cực kỳ tốt cho phái nữ tự tin thể hiện mình, mang đến bạn nét duyên ngầm cuốn hút, giúp bạn phát triển tư duy nhạy bén, linh hoạt trong công việc và cả đời sống tình cảm. Bạn đã chọn được vật phẩm ưng ý cho riêng mình chưa, đừng ngần ngại inbox để được Liugems tư vấn kỹ hơn bạn nhé!