• icon_home
 • double_right
 • Chia sẻ
20/08/2021 4,642

Nhện phong thuỷ là gì? Ý nghĩa may mắn của Nhện trong phong thuỷ

 

nhện phong thuỷ

 

Trong truyền thuyết, Nhện loài vật tinh khôn, huyền bí, có khả năng tu luyện tạo ra phép thuật cao cường. Trong tự nhiên, Nhện được biết đến là loài vật khéo léo, nhanh nhẹn, thông minh, biết sử dụng năng lực của bản thân để giăng tơ xây tổ trú ẩn, sinh sản, bắt mồi và quyến rũ bạn tình. 

 

Tương truyền rằng chỉ cần thấy Nhện sà xuống là sẽ có quý nhân đến giúp đỡ, may mắn gõ cửa. Cũng vì lẽ đó mà người xưa xem Nhện là biểu tượng của điềm lành, thuận lợi, giúp mọi sự hanh thông. Trong bài viết này, Liu sẽ chia sẻ đến các bạn ý nghĩa Nhện phong thuỷ và những công dụng tuyệt vời mà linh vật này mang lại trong cuộc sống. 
 

1. Nhện phong thuỷ là gì? Ý nghĩa may mắn của Nhện trong phong thuỷ

2. Nhện phong thuỷ có tác dụng gì?

3. Nhện có dáng như thế nào mới chuẩn phong thuỷ?

4. Quan niệm nào dễ gây nhầm lẫn về Nhện phong thuỷ?

5. Cách sử dụng Nhện Phong Thuỷ đạt hiệu quả

6. Lưu ý gì khi đeo Nhện phong thuỷ?

7. Khách hàng nói gì sau khi sử dụng Nhện Phong Thuỷ?


 

1. Nhện phong thuỷ là gì? Ý nghĩa may mắn của Nhện trong phong thuỷ

 

Trong tự nhiên, Nhện được biết đến là loài vật tinh khôn, khéo léo, nhanh nhẹn. Chúng có khả năng giăng những sợi tơ mỏng nhưng bền bằng chất đạm để làm mạng nhện dùng cho nhiều việc như tạo dây leo trèo trên vách đá, làm tổ trong hang động, làm nơi cư trú, sinh sản, săn mồi và quyến rũ bạn tình. 

 

Giăng tơ của nhện rất đẹp, có chất kết dính cao và cấu trúc đặc biệt như một ma trận khiến con mồi và bạn tình “dễ sa vào lưới”. Nhện chăm chỉ, khéo léo nhả tơ chăng lưới như những người thêu dệt vải yêu lao động, miệt mài ngày đêm làm việc để tạo ra thành phẩm hoàn hảo có giá trị. Đức tính đó của Nhện được người xưa xem là biểu tượng của sự chăm chỉ, cần cù. 

 

nhện phong thuỷ
Mạng nhện có hình dáng đẹp mắt, công phu 

 

Nhện không nhai thức ăn mà chỉ hút chất lỏng và chất dinh dưỡng từ con mồi. Giác quan của Nhện còn rất nhạy bén cộng thêm đôi mắt  tinh tường, dù ở trong bóng tối thì loài vật ấy vẫn cảm nhận được con mồi ở một khoảng cách cố định. Tất cả những đặc tính đó của Nhện là minh chứng cho sự trí tuệ, tinh khôn, biết tận dụng năng lượng và sức mạnh của bản thân để sinh tồn, tự tạo nên cuộc sống hoàn hảo cho cho chính mình. 

 

Điều làm nên hình tượng tài lộc của Nhện là do cấu trúc cơ thể khác biệt của chúng. Thay vì có 3 phần: Đầu, ngực, bụng như các loài côn trùng khác thì Nhện chỉ có 2 phần đó đầu - ngực nhập chung vào một phần, phần còn lại là bụng. Sự kết hợp này làm thân hình Nhện giống số 8 – trong phong thuỷ đây là con số thể hiện sự đầy đặn, tròn trịa, tài lộc dồi dào. 

 

Bên cạnh đó, Nhện còn mang ý nghĩa may mắn trong tình duyên nhờ giăng tơ Nhện có chất kết dính cao, mang ý nghĩa thu hút, gắn kết, giúp chuyện tình yêu của các cặp đôi, vợ chồng thêm phần bền vững, chặt chẽ, mãi bên nhau không rời. 

 

2. Nhện phong thuỷ có tác dụng gì?

 

Nhờ mang trong mình những đức tính thông minh, khéo léo, tinh khôn cùng cấu trúc cơ thể đặc biệt, Nhện phong thuỷ có nhiều công dụng may mắn đặc biệt như:

 

 • Chiêu hút tài lộc: Với thân hình số 8, bụng căng tròn, chuyên hút dinh dưỡng từ con mồi, Nhện mang ý nghĩa chiêu hút tài lộc, giúp chủ nhân thu hút các cơ hội gia tăng tài chính như có thêm nhiều hợp đồng, bán được hàng, có nhiều khách hàng tìm đến, đầu tư sinh lời cao...

 

 • Sự nghiệp thăng tiến: Với sự chăm chỉ vốn có cùng khả năng vượt khó siêu hạng, biết dùng trí khôn và sức lực của mình để sinh tồn, phát triển. Nhện phong thuỷ sẽ giúp người đeo gia tăng ý chí sức mạnh nội tại, tinh thần chiến đấu, vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong công việc để từng bước đi lên, từng bước rút ngắn con đường chạm đến thành công. 

 

 • Tương lai rộng mở: Nhện hỗ trợ may mắn, thuận lợi rất nhiều cho những bạn học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh muốn có xin học bổng, visa du học hay có cơ hội tham gia vào các chương trình quản trị viên tập sự. Mang theo Nhện bên người khi đi xin việc, phỏng vấn còn giúp bạn có cơ hội được nhận vào làm những công việc mà mình mơ ước.

 

 • Giao thương thuận lợi: Trong truyền thuyết, tương truyền rằng có Nhện sà xuống trước mặt nghĩa là có quý nhân đến mang theo cơ hội tài lộc, may mắn và các mối giao hảo tốt đẹp. Vì vậy, các thương nhân trước khi đi gặp đối tác, khách hàng thường bỏ Nhện trong túi để mọi sự hanh thông, bách sự đều cát. 

 

 • Thu hút tình duyên, gắn kết tình cảm: Màng Nhện có kết cấu hình dáng đặc biệt nên có khả năng thu hút bạn tình, giúp các bạn độc thân gia tăng kết nối, tìm được mối nhân duyên như ý. Tơ nhện còn có tính kết dính cao, mang ý nghĩa gắn kết bền chặt, giúp các cặp đôi yêu nhau hay các cặp vợ chồng tăng phần thấu hiểu, tình cảm gắn kết, xích lại gần nhau hơn. 

 

tác dụng nhện phong thuỷ

 

3. Nhện có dáng như thế nào mới chuẩn phong thuỷ?

 

dáng nhện phong thuỷ chuẩn phong thuỷ
Dáng Nhện chuẩn phong thuỷ

 

Để Nhện phát huy được công dụng và ý nghĩa may mắn về tài lộc, tình duyên của mình thì dáng Nhện phải được tạc chuẩn phong thuỷ, cụ thể:

 

 • Bụng căng tròn: Cần ưu tiên linh vật Nhện được tạc với chiếc bụng căng tròn, vì khi ấy Nhện hút càng nhiều chất lỏng thì tài lộc mới dồi dào, dư dả, sung túc đủ đầy. 

 

 • Đầy đủ 8 chân, 8 mắt: Nhện có bốn cặp chân hai bên phần đầu ngực và đa số Nhện trong tự nhiên đều có 8 mắt, đây là con số may mắn trong phong thuỷ vì số 8 đọc gần âm với chữ “phát” trong phát tài, phát lộc. Do đó, nên ưu tiên chọn Nhện được tạc đầy đủ 8 chân, 8 mắt để mang đến nhiều thuận lợi, tiền tài cho chủ nhân.  

 

 • Dáng vẻ hiền lành: Trong phong thuỷ, Nhện là linh vật nhỏ nhắn, đem đến điềm lành, may mắn, thuận lợi. Do đó, bạn nên lựa chọn những linh vật Nhện được tạc với dáng vẻ hiền lành. Tránh sử dụng Nhện được tạc quá lớn, thân hình dữ dằn, có nhiều gai góc vì theo như quan niệm của ông bà đó là Nhện thành tinh.

 

4. Quan niệm nào dễ gây nhầm lẫn về Nhện phong thủy? 

 

Khi nhắc về Nhện, có một số quan niệm cho rằng Nhện là yêu tinh, dễ gây ra nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, chỉ những loài Nhện độc có thân hình to lớn, gai góc xù xì, màu sắc sặc sỡ cùng với kích thước rất lớn thì mới không tốt mà thôi. Những loại này thường là Nhện hoang sống lâu năm ở rừng sâu nước độc, núi đá hiểm trở cách xa con người. 

 

nhện độc
Nhện độc thường có kích thước rất lớn, màu sắc rực rỡ, gai góc xù xì

 

Còn trong thực tế, những loài Nhện chúng ta nhìn thấy là loài vô cùng hiền lành, có vóc dáng nhỏ nhắn và chúng thường sống ở nơi có người ở. Trong tự nhiên, Nhện được xem là khắc tinh của loài muỗi gây bệnh sốt rét, chúng có vai trò hữu ích trong cuộc chiến chống bệnh sốt rét của con người. 

 

Trong các bộ môn y học cổ truyền, Nhện còn có công dụng chữa bệnh tuyệt vời được dùng với tên thuốc là bích tiền hay tri thù (chủ yếu là nhện nâu và nhện ôm trứng). Chúng được bài chế ra các bài thuốc chữa bệnh mụn nhọt, giải độc, có tác dụng chống viêm, giảm đau nhức, trừ phong nhiệt, chỉ huyết, lợi tiểu.

 

Do đó, Nhện phong thủy mà tạc lớn, tướng mạo dữ dằn, gai góc thì không nên dùng, vì theo quan niệm của ông bà ta đó là Nhện thành tinh và mang phong thuỷ không tốt, đeo vào dễ rước họa vào thân. 

 

5. Cách sử dụng Nhện Phong Thuỷ đạt hiệu quả

 

Chọn đá phong thuỷ hợp mệnh

 

Khi chọn trang sức phong thuỷ có linh vật Nhện thì bạn nên chọn những loại đá tự nhiên hợp mệnh để tránh xung khắc với bản thân, cũng như để linh vật phát huy được hết sức mạnh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, mọi sự hanh thông. 

 

 • Lá số Mệnh Khuyết Thuỷ: Thuỷ liên quan đến khả năng nắm bắt cơ hội, sự linh hoạt, giao tiếp tài tình. Với những bạn bị khuyết thiếu THUỶ trong lá số thì nên ưu tiên dùng đá mang năng lượng THUỶ cao như Aquamarine, Thạch Anh Tóc Đen (Black Tourmaline Quartz), Labradorite, Moonstone.

 

 • Lá số Mệnh Khuyết Hỏa: Khuyết thiếu Hoả, bạn sẽ thiếu đi năng lượng nhiệt tình, nhiệt huyết, đam mê, không cháy hết mình với công việc, thiếu lãng mạn trong tình yêu. Để tăng Hoả hãy dùng những loại đá thuộc HOẢ như Ruby Nam Phi, Thạch Anh Tóc Đỏ, Thạch Anh Dâu Tây, Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng. 

 

 • Lá số Mệnh Khuyết Kim: Để tăng sự quyết đoán, nhạy bén, mạnh dạn đưa ra quyết định thì những bạn bị khuyết thiếu KIM nên ưu tiên đá Thạch Anh Tóc Vàng, Moonstone, Đá Mắt Hổ (Tiger’s Eye).

 

 • Lá số Mệnh Khuyết Mộc: Năng lượng của Mộc là sự phát triển, ý chí vươn lên, vượt qua nghịch cảnh để thành công. Với những bạn thiếu khuyết MỘC muốn thăng tiến trong sự nghiệp thì nên chọn Nhện được tạc từ đá Cẩm Thạch, Peridot hoặc đá tương sinh với Mộc (Thuỷ sinh Mộc) là Aquamarine, Thạch Anh Tóc Đen, Labradorite.

 

 • Lá số Mệnh Khuyết Thổ: Thiếu Thổ sẽ thiếu đi sự kiên định, vững chắc, luôn cảm thấy thiếu sự ổn định trong mọi việc. Do đó, với những bạn khuyết thiếu THỔ trong lá số cần dùng đá Mắt Hổ, Thạch Anh Tóc Vàng, Ruby Nam Phi, Thạch Anh Tóc Nâu Đỏ. 

 

Dưới đây là một số mẫu trang sức Nhện Phong Thủy đang được những người làm kinh doanh, nhân viên văn phòng lựa chọn nhiều nhất ở Liu, bạn có thể tham khảo thêm:

 

Gemini

Gemini

1.197.000 VNĐ
(4 đánh giá)
Lift

Lift

3.997.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Glory

Glory

4.797.000 VNĐ
(4 đánh giá)

 

Thanh tẩy năng lượng định kỳ 

 

Hãy thanh tẩy năng lượng định kỳ ít nhất 2 tháng một lần cho linh vật Nhện của bạn. Đây là cách tẩy uế, đẩy năng lượng âm ra khỏi linh vật để Nhện phong thuỷ được thanh lọc, được nạp thêm năng lượng dương và các nguồn sinh khí may mắn tốt lành. 

 

Bởi lẽ, trong quá trình sinh hoạt hằng ngày không tránh khỏi việc bạn mang Nhện bên người và vô tình đi qua những nơi ô uế mang nhiều khí âm xấu như bãi rác, phòng vệ sinh, phòng tắm,... Điều này sẽ vô tình khiến viên đá hút nhiều năng lượng âm, làm giảm tác dụng đá và linh vật. Bạn có thể tham khảo chi tiết  bài viết bí quyết  thanh tẩy năng lượng cho vật phẩm phong thuỷ.

 

Suy nghĩ tích cực

 

Cơ thể chúng ta luôn có năng lượng, khi bạn suy nghĩ tích cực, tâm trí bạn sẽ được đẩy lên những tần số năng lượng cao hơn, giúp tâm trí rộng mở, tư duy sâu sắc hơn. Khi ấy, năng lượng của viên đá và Nhện phong thuỷ sẽ tương tích và hợp nhất được với năng lượng cơ thể của bạn. Từ đó, giúp tạo ra một bệ phóng năng lượng thúc đẩy hiệu quả của linh vật, giúp bạn gặp nhiều may mắn thuận lợi hơn trong mọi việc. 

 

Điều này này cũng giống như Luật Hấp Dẫn, khi bạn suy nghĩ tích cực thì bạn sẽ tự động thu hút những điều may mắn, tốt lành đến với mình. 

 

6. Những Điều cần kiêng cữ khi đeo Nhện phong thủy 

 

Nhện là linh vật hiền lành, không cần phải kiêng cữ quá nhiều. Chỉ cần bạn chọn Nhện phong thủy tạc bằng đá tự nhiên, tránh để lâu trong những khu vực nhiều âm khí như wc, nhà tắm, những nơi tối tăm bụi bẩn là được. Còn lại bạn cứ thoải mái đeo bình thường nhé. 

 

7. Khách hàng nói gì sau khi sử dụng Nhện Phong Thuỷ?

 

Cùng điểm qua những phản hồi tích cực và những tin vui mà khách nhà Liu chia sẻ với Liu sau khi mua và đeo trang sức Nhện phong thuỷ bên mình nhé:

 

feedback nhện phong thuỷ

 

feedback nhện phong thuỷ


 

feedback nhện phong thuỷ

feedback nhện phong thuỷ


 

Trên đây là những chia sẻ của Liu về linh vật may mắn Nhện Phong Thuỷ. Nếu bạn đang muốn chọn cho mình một mẫu trang sức Nhện phong thuỷ mang bên mình để hỗ trợ thuận lợi trong công việc, học tập, kinh doanh,... thì đừng ngại inbox trực tiếp cho Liu để chọn được chính xác loại đá tự nhiên hợp với lá số của mình nhé!