• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
11/08/2021 791

Ý nghĩa các màu sắc Hoa Mẫu Đơn trong phong thuỷ là gì?

Bạn có thể xem thêm

 

Phương Đông là cái nôi của loài người với những khởi đầu căn nguyên trong lịch sử hình thành và phát triển nên thế giới. Vì thế mà phương Đông được xem là nơi chứa đựng những tinh hoa văn hóa đẹp đẽ nhất luôn được cả thế giới tò mò khám phá, ngưỡng mộ. Bởi trong cả mỗi chữ viết, mỗi con vật hay mỗi loài hoa luôn được người xưa gửi gắm những ý niệm vô cùng đẹp đẽ.

 

Hoa Mẫu Đơn cũng là một trong những hình ảnh cổ xưa mang ý nghĩa văn hóa cùng những câu chuyện được truyền lại đến ngày nay.

 

tranh vẽ hoa mẫu đơn và dương quý phi thời đường

Tranh vẽ mỹ nhân Dương Quý Phi và Hoa Mẫu Đơn (Nguồn Internet)

 

Tích xưa kể lại, từ thời nhà Đường, một trong những thời kỳ cực thịnh của Trung Hoa, Hoa Mẫu Đơn đã xuất hiện trong nhiều áng thơ văn kiệt xuất, thêu trên trang phục của vương tôn hoàng thất hay luôn được trồng nơi phủ các quyền quý. Bởi Hoa Mẫu Đơn là hiện thân của quyền lực, sự thịnh vượng và một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đông con nhiều cháu. Hoa Mẫu Đơn còn là loài hoa gắn liền với Dương Quý Phi, một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Hoa, bởi chúng mang vẻ đẹp rực rỡ, kiều diễm khiến bất kỳ ai cũng phải có đôi phần say mê.

 

Nhưng Hoa Mẫu Đơn với mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa đặc biệt khác nhau bạn đã biết hay chưa? Liu sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời nhé!

1. Hoa Mẫu Đơn Đỏ

2. Hoa Mẫu Đơn Vàng

3. Hoa Mẫu Đơn Tím

4. Hoa Mẫu Đơn Trắng

1. Hoa Mẫu Đơn Đỏ

 

hoa mẫu đơn đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, lãng mạn
Hoa Mẫu Đơn Đỏ (Nguồn Internet)

 

Hoa Mẫu Đơn Đỏ được xem là biểu tượng cho sự lãng mạn và nồng nhiệt trong tình yêu. Đối với văn hóa phương Đông, màu đỏ là màu của hạnh phúc, danh dự và sự tín nhiệm. Mang đến cho gia chủ một cuộc sống giàu có, sung túc. 

 

Có một truyền thuyết vẫn được lưu truyền rằng, nếu một chàng trai trong 999 ngày, mỗi ngày tặng một bông Mẫu Đơn Đỏ cho người mình thầm yêu thì tình yêu ấy sẽ đơm hoa kết trái.

 

Không chỉ vậy, màu đỏ còn tượng trưng cho ngũ hành Hỏa mang đến năng lượng và sự tươi mới giúp bạn phát huy tính sáng tạo trong công việc, thúc đẩy tìm tòi và tự tin thể hiện năng lực cá nhân.

 

Tham khảo các mẫu trang sức Hoa Mẫu Đơn:

Capricorn

Capricorn

2.097.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Eternal Beauty

Eternal Beauty

3.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Flexi Lora

Flexi Lora

2.297.000 VNĐ
(3 đánh giá)

 

2. Hoa Mẫu Đơn Vàng

 

hoa mẫu đơn vàng tượng trưng cho sự quyền quý, cao sang, sung túc và thịnh vượng

Hoa Mẫu Đơn Vàng

 

Màu vàng từ xa xưa luôn được biết đến là màu sắc của quyền lực và sự giàu sang của phương Đông. Bởi thế mà áo bào hay các vật dụng của vua chúa đều lấy màu vàng làm màu sắc chủ đạo. Ngoài ra, màu vàng là biểu trưng của lòng bao dung, là màu của nắng mai ấm áp xua tan đi mùa đông lạnh giá.

 

Đặc biệt, màu vàng được xếp vào màu sắc thuộc ngũ hành Thổ, cho bạn thêm khả năng tiếp thu kiến thức, sự tự tin và lòng dũng cảm trong cuộc sống.

 

Chính vì vậy, Hoa Mẫu Đơn Vàng mang ý nghĩa về một cuộc sống luôn được sung túc, đủ đầy, thúc đẩy các mối quan hệ giá trị và cho bạn nhiều cơ hội để thể hiện bản thân mình trong công việc, cuộc sống. 

 

Tham khảo các mẫu trang sức Hoa Mẫu Đơn:

Peony Leaf Silver

Peony Leaf Silver

2.297.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Cialora

Cialora

1.897.000 VNĐ
(1 đánh giá)
Ether Lora

Ether Lora

1.697.000 VNĐ
(2 đánh giá)

 


3. Hoa Mẫu Đơn Tím

 

hoa mẫu đơn tím tượng trưng cho sự quyến rũ của người phụ nữ đã kinh qua nhiều thử thách trong cuộc sống

Hoa Mẫu Đơn Tím

 

Màu tím là màu sắc của sự say đắm và si mê bởi chúng là sự hòa trộn của màu xanh lam bình yên và màu đỏ cuồng nhiệt. Hai thái thực đối lập này có lẽ đã tạo nên sắc tím độc đáo tượng trưng cho người phụ nữ thanh thuần nhưng đầy quyến rũ bởi tâm hồn nàng luôn có thừa sự tinh tế.

 

Chính vì vậy mà Hoa Mẫu Đơn Tím mang ý nghĩa của sự sang trọng, đẳng cấp. Khác với phương Đông, màu tím là màu sắc quyền lực của phương Tây, vì thế Hoa Mẫu Đơn Tím rất được ưa chuộng, chúng được trồng khắp các cung điện vì được xem như ánh sáng của hào quang may mắn và niềm vui.

 

Màu tím còn được biết đến là màu của sự thủy chung và một tình yêu thiên trường địa cửu, có lẽ vì vậy mà những món quà của các đức lang quân dành tặng người vợ yêu thương luôn có sự hiện diện Hoa Mẫu Đơn Tím. 

 

Tham khảo các mẫu trang sức Hoa Mẫu Đơn:


Glamour

Glamour

2.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Peony Purple Mystery

Peony Purple Mystery

1.097.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Godiva

Godiva

1.797.000 VNĐ
(2 đánh giá)

 


4. Hoa Mẫu Đơn Trắng

 

bó hoa cưới mẫu đơn trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và những khởi đầu suông sẻ

Bó hoa cưới Mẫu Đơn Trắng (Nguồn Internet)

 

Mang màu sắc vô cùng trang nhã, Hoa Mẫu Đơn Trắng có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thơ mộng như người thiếu nữ đang nép mình e lệ chốn khuê phòng. Hoa Mẫu Đơn Trắng tượng trưng cho sự chân thành, thuần khiết và tinh khôi như mối tình đầu.
Hoa Mẫu Đơn Trắng mộc mạc, giản dị và không kém phần sang trọng, hay được dùng để kết hoa cô dâu trong ngày cưới, tượng trưng cho một khởi đầu suôn sẻ và những hành trình dài lâu.

 

Ngoài ra, màu trắng còn được biết đến là màu thuộc ngũ hành Kim mang đến sự quyết đoán và tinh tế cho phái nữ, giúp bạn luôn sáng suốt và có những quyết định đúng đắn trong công việc, tình cảm.

 

Tham khảo các mẫu trang sức Hoa Mẫu Đơn:


Peony Moonlight

Peony Moonlight

4.097.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Dolora

Dolora

2.097.000 VNĐ
(1 đánh giá)

Hoa Mẫu Đơn thắm sắc rực rỡ như người con gái đương tuổi xuân, sự quyến rũ của loài hoa tuyệt mỹ này đã trở thành đề tài muôn thuở cho các thi nhân. Sắc đẹp, hạnh phúc hay cả một cuộc sống giàu sang, phú quý đều là những ý nghĩa tốt đẹp gói gọn trong đóa hoa kiều diễm này. Kết hợp đá quý phong thủy phù hợp với lá số bản mệnh, sẽ giúp bạn bổ sung ngũ hành khuyết thiếu mang đến sức khỏe, may mắn và bình an trong cuộc sống. Đừng ngại ngần inbox Liu để được tư vấn kỹ hơn nhé!