• icon_home
 • double_right
 • Chia sẻ
13/01/2021 4,531

Bí quyết tăng “năng lượng may mắn” cho linh vật hộ thân của bạn

Linh vật hộ thân” là những vật phẩm phong thuỷ được xem như “lá bùa hộ mệnh” giúp “bảo vệ” bạn trước những năng lượng xấu. Đồng thời tuỳ ý nghĩa mỗi linh vật như Tỳ Hưu, Long Quy, Nhện, Thiềm Thừ, Lu Thống, Hồ Ly,...mà nó còn đem lại bình an, tài lộc, tình duyên suôn sẻ cho người đeo.


đá quý
     

Theo cổ nhân, bí quyết để giúp linh vật hộ thân luôn đem đến may mắn cho người đeo chính là hãy “kích hoạt năng lượng may mắn” cho bạn ấy. Và một trong những phương pháp người cổ xưa thường áp dụng đó là “thanh tẩy và nạp năng lượng mới” cho viên đá tạc nên linh vật. 

 

Tẩy nạp năng lượng cho đá là gì? Lý do phải tẩy nạp năng lượng cho viên đá?

 

Tẩy nạp năng lượng cho đá là phương pháp “thanh tẩy” năng lượng tiêu cực và nạp thêm năng lượng mới tích cực cho viên đá. Hay nói cách khác thì đây như một công đoạn “phục hồi sức khoẻ” và “lấy lại công lực” cho linh vật hộ thân. 

 

Hãy thử nghĩ đến việc bản thân chúng ta làm việc liên lục trong khoảng thời gian dài mà không nghỉ ngơi, không nạp thêm năng lượng mới cho cơ thể thì chắc chắn công việc không còn đạt hiệu quả cao nữa. Vậy thì linh vật hộ thân của ta cũng vậy. 

đá quý
    

Sau một thời gian đeo bên người, không tránh khỏi trường hợp viên đá hút nhiều âm khí xung quanh để bảo vệ bạn hay bị tiếp xúc với bụi bẩn, uế khí mà bạn vô tình đi qua như nhà vệ sinh, bãi rác... Điều này chính là nguyên nhân làm “giảm tác dụng” và “tiêu hao sức mạnh” của linh vật. 

 

Do đó, nếu chỉ đeo linh vật hộ thân bên người mà quên đi nhiệm vụ phải “chăm sóc”, phải “nạp thêm năng lượng” cho bạn ấy thì khó mà đảm bảo được rằng bạn ấy sẽ luôn duy trì và đem đến may mắn cho bạn. 

 

Các phương pháp tẩy nạp năng lượng cho đá

 

tẩy nạp năng lượng cho viên đá
   

Theo sách cổ ghi chép lại thì có khá nhiều cách để nạp năng lượng cho viên đá. Dưới đây Liu sẽ bật mí cho bạn những cách đơn giản đạt hiệu quả cao mà ai cũng có thể áp dụng được:

 

 • Sử dụng muối biển
   
 • Dùng năng lượng của mặt trăng và mặt trời
   
 • Dùng suy nghĩ
   
 • Sử dụng khói hương hoặc trầm hương
   
 • Dùng âm thanh
   
 • Chôn dưới lòng đất
   
 • Thiền định và tinh thần lực
   
 • Tận dụng nguồn nước tự nhiên
   
 •  Đặt linh vật trong tinh thể đá lớn hơn
   
 •  Mang linh vật lên lễ chùa


1. Sử dụng muối biển

 

Từ xưa đến nay, muốn biển vốn được xem là rất tốt trong việc “hút khí âm” và “thanh tẩy” năng lượng xấu ở môi trường xung quanh nó. 

 

Theo các nghiên cứu khoa học, muối biển tự nhiên mang hàm lượng khoáng chất rất cao, có khả năng giải độc và bổ sung chất điện giải cho cơ thể sống.  Ngay cả cơ thể con người nếu nếu thiếu muối cũng khó mà sống sót. Vì vậy, việc tẩy nạp năng lượng cho đá bằng muối biển luôn được người xưa ưu tiên. 

 

muối biển
    

Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 

 • Bước 1: Chuẩn bị một bát muối biển 200g
   
 • Bước 2: Đặt linh vật lên trên bề mặt muối. Bạn có thể tạo một khoảng trống nhỏ rồi đặt linh vật vào đó. 
   
 • Bước 3: Phơi ngoài trời ở nơi có ánh sáng thích hợp ít nhất trong 4h.
   
 • Bước 4: Đem linh vật vào rửa lại dưới vòi nước sạch, tiếp đó dùng bàn chải đánh răng có thấm ít dầu dừa cọ nhẹ lên bề mặt để đánh bóng và làm mới lại linh vật.
   
tẩy năng lượng đá
    

Nếu có điều kiện tốt hơn, ngoài muối biển bạn có thể sử dụng muối hồng Himalaya. Đây là loại muối được hình thành từ hàng triệu năm trước từ sự bốc hơi của các nguồn nước cổ xưa ở dưới chân dãy núi Himalaya. 

 

Mang trong mình tới 84 khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác nhờ được bảo vệ trong môi trường nguyên sơ bao phủ bởi băng tuyết và dung nham. Do đó, muối Himalaya được xem là loại muối tinh khiết nhất trên thế giới và ẩn chứa năng lượng dương rất mạnh.

 

2. Dùng năng lượng của Mặt Trăng và Mặt Trời

 

Ánh sáng phát ra từ Mặt Trăng hay Mặt Trời là nguồn năng lượng sẵn có mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta. 

đặt linh vật dưới nắng


Bạn có thể áp dụng phương pháp này bằng cách ngâm linh vật hộ thân trong nước muối khoảng 1 giờ, sau đó đặt dưới ánh Mặt Trời ít nhất trong 4 giờ (không áp dụng với những viên đá dễ bị mất màu tự nhiên như Aquamarine hoặc Thạch Anh Hồng).

 

phơi đá dưới ánh trăng tròn
   

Tương tự, bạn cũng đặt linh vật của mình dưới ánh trăng, tốt nhất là vào những ngày trăng tròn. Vì đây là thời điểm ánh sáng của Mặt Trăng sáng nhất và mạnh mẽ nhất, khi đó linh vật sẽ tiếp nhận và hấp thụ được nhiều nguồn “sinh khí”.

 

Hơn nữa, tổ tiên loài người cổ xưa vốn có mối liên kết sâu xa với Mặt Trăng. Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, các vị thần thường xuất hiện vào ngày trăng tròn nên đây được xem là thời điểm tốt nhất để vạn vật tiếp nhận những dòng sinh khí tốt lành. 

 

3. Dùng suy nghĩ 

Trong các bộ môn về năng lượng ở Phương Tây, nhiều người thường sử dụng tinh thể đá quý để làm dịu tâm trí, cơ thể và tâm hồn của họ. Một số người tin rằng các tinh thể hoạt động ở mức năng lượng cao sẽ gửi các rung động tự nhiên ra thế giới.

Nếu bạn càng hòa hợp với ý thức của mình, bạn càng dễ dàng chuyển hướng năng lượng của mình đến viên đá bạn muốn khôi phục năng lượng.

dùng suy nghĩ
Dùng suy nghĩ tích cực hướng vào linh vật là một trong những cách giúp viên đá được khôi phục năng lượng    

Đầu tiên, hãy đặt linh vật hộ thân vào lòng bàn tay và dành ra một vài phút để tập trung năng lượng, hướng suy nghĩ của bạn vào đó. Tiếp đến, hãy nắm bàn tay lại và nhắm mắt tưởng tượng rằng linh vật của bạn đang tràn ngập ánh sáng với hào quang vây quanh.

Sau đó, bạn hãy cầu nguyện cho linh vật được “chữa lành” và nghĩ đến viễn cảnh tốt đẹp trong tương lai mà bạn mong muốn. Thực hiện cho đến khi bạn cảm thấy năng lượng của linh vật trên tay đã thay đổi thì dừng lại. 

 

4. Sử dụng khói hương hoặc trầm hương

 

Khói xuất phát từ một số loài thực vật khi chúng bị đốt cháy có sức mạnh thanh lọc và loại bỏ năng lượng xấu. 

sử dụng khói
    

Hãy thử đốt một số nhang hoặc trầm hương và xông viên đá của bạn trên khói. Cho phép khói bao quanh viên đá trong 20 - 30 phút để giúp làm sạch nó. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi đốt, hãy để nó âm ỉ, không cháy. 

 

5. Dùng âm thanh 

 

dùng âm thanh
  

Có một thời gian chúng ta được biết đến trong những trang trại nuôi bò sữa, người ta cho đàn bò nghe nhạc giao hưởng cổ điển mỗi ngày. Chính điều này khiến chúng lớn nhanh hơn, vắt ra nhiều sữa hơn và dòng sữa ấy thơm ngon hơn so với giai đoạn trước. 

 

Điều này chứng tỏ âm nhạc có năng lực kỳ diệu trong việc khuếch đại âm thanh tác động vào đá quý. Loại nhạc nên sử dụng để giúp cân bằng và bổ xung  năng lượng tốt cho viên đá là các loại nhạc cổ điển hoặc nhạc thiền.

 

tẩy nạp năng lượng bằng chuông đồng
Phương pháp tẩy nạp năng lượng cho đá bằng âm thanh của chuông đồng (Ảnh: Internet)

Các loại chuông cũng là một trong những công cụ cần thiết để thanh lọc viên đá, bạn có thể sử dụng những âm thanh trong trẻo của chuông đồng, hoặc nếu có điều kiện hơn hãy sử dụng một chiếc chuông Thạch Anh

 

tẩy năng lượng bằng chuông thạch anh
Phương pháp tẩy nạp năng lượng cho đá bằng âm thanh của chuông Thạch Anh (Ảnh: Pinterest)

Đầu tiên hãy đặt viên đá vào bên trong, sau đó dùng chày xoa nhẹ xung quanh chuông tạo tiếng vang theo chiều ngược kim đồng hồ để thanh lọc cho viên đá và xoay theo chiều thuận kim đồng hồ để nạp năng lượng cho viên đá

 

Trong quá trình xoay cần chú tâm sử dụng “suy nghĩ tích cực”, hoặc một vài câu chú đặc biệt như: Chú Thần Tài, chú Bình An,...Để dẫn dòng năng lượng, nạp khí dương cho viên đá một cách tối ưu nhất. (Lưu ý: Phương pháp này chỉ dành cho những người nghiên cứu và am hiểu về năng lượng). 


6. Chôn dưới lòng đất

 

Đá quý tự nhiên vốn được hình thành sâu trong lòng vỏ trái đất, vì vậy việc đưa viên đá trở lại với đất mẹ như ngày đầu chúng sinh ra chính là cách để nạp lại nguồn năng lượng tốt nhất. 

 

Bạn có thể đào một lỗ nhỏ dưới đất có độ sâu dưới 10cm (chỉ cần lấp đầy linh vật là được). Thời gian đặt linh vật dưới lòng đất nên là 24 giờ để viên đá có thể nhận được đủ năng lượng dương từ đất mẹ truyền vào. 

 

chôn đá dưới lòng đất
Hình ảnh minh hoạ

 
7.  Thiền định , tinh thần lực

 

thiền định
   

Tinh thần lực là trường năng lượng được tạo ra bởi vật thể sống để dẫn dắt các dòng năng lượng trong cơ thể. Tuy nhiên, trường năng lượng này vô cùng bí ẩn và có sức mạnh vô cùng to lớn mà không phải ai cũng có thể sử dụng hay cảm nhận được. 


Việc luyện tập và cảm nhận tinh thần lực được người cổ xưa vận dụng chủ yếu thông qua thiền định. Ngồi thiền sẽ giúp tâm trí ở trạng thái “tĩnh”, không bị xao động và cơ thể sẽ có thể cảm nhận được các thần lực xung quanh. 

thiền định


Vì vậy, với những người có thể áp dụng bộ môn này thì có thể đặt viên đá ở lòng bàn tay trong quá trình ngồi thiền để viên đá có thể “hấp thụ” các trường năng lượng được tạo ra. 

 

8. Tận dụng nguồn nước “chảy tự nhiên” như sông, suối, hồ

 

Khi chúng ta đến gần những thác nước tự nhiên, đến những nơi có dòng suối mát chảy rì rào hay tắm mình vào dòng nước mát ở biển khơi thì bản thân ta luôn cảm thấy “sảng khoái” và thư giãn.

 

tẩy nạp năng lượng đá
  

Bởi lẽ, nguồn nước trong tự nhiên được tạo hoá ban tặng vốn trữ một lượng lớn “ion âm” rất tốt cho việc duy trì sự sống và “thanh lọc” các năng lượng tiêu cực. 


Vì vậy, nguồn nước trong tự nhiên được người xưa cho rằng có khả năng trung hòa mọi năng lượng xấu lưu trữ bên trong viên đá và đưa nó trở lại Trái Đất. Nếu bạn có cơ hội ở gần những nguồn nước “chảy tự nhiên” như sông, suối, hồ thì hãy tận dụng nguồn nước để “tắm” cho linh vật của mình nhé. 

 

9. Đặt linh vật trong tinh thể đá lớn hơn

 

Phương pháp này thường được áp dụng với những tinh thể Thạch Anh Tím hoặc Thạch Anh Hồng. 

 

Người xưa cho rằng những rung động của tinh thể đá lớn hơn sẽ giúp loại bỏ những năng lượng không tốt có trong viên đá nhỏ đặt vào đó. Đây cũng là cách để viên đá được “sạc thêm năng lượng”.

 

vị trí đặt linh vật
    

Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần đặt linh vật mà bạn muốn “sạc năng lượng” vào giữa lòng tinh thể trong khoảng 24 giờ. Nếu kết hợp phơi đá vào những ngày trăng tròn thì năng lượng được “nạp” càng dồi dào mạnh mẽ.  

 

10. Mang linh vật lên lễ chùa 

 

Chùa chiền là nơi thanh tịnh, là chốn bình yên mà con người thường tìm về sau cuộc sống xô bồ để tâm hồn được tĩnh tại. Đây cũng là chốn “linh thiêng” mang nhiều năng lượng tốt lành.

 

mang linh vật lên lễ chùa
   

Vì vậy, bạn hãy đem linh vật theo bên cạnh khi đi lễ chùa để những năng lượng tiêu cực bên trong viên đá được “tẩy rửa” đồng thời để linh vật có thể tiếp nhận những “sinh khí linh thiêng” nơi cửa Phật.

 

Trên đây là những bí quyết giúp tăng “năng lượng may mắn” cho linh vật hộ thân của bạn. Nếu như bạn không có thời gian để thực hiện việc “thanh tẩy năng lượng” thì hãy gửi linh vật của bạn tới Liugems để Liu giúp bạn phục hồi năng lượng cho viên đá một cách tốt nhất nhé!