• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
14/12/2021 2,930

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Vật Phẩm Phong Thuỷ Từ Đá Tự Nhiên

Các vật phẩm phong thuỷ từ đá tự nhiên luôn mang những ý nghĩa đặc biệt và ẩn chứa nhiều điều linh thiêng. Nếu sử dụng không đúng cách thì không những không mang lại hiệu quả lại còn rất dễ rước họa vào thân. Trong bài viết này, Liu sẽ chia sẻ những lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thuỷ từ đá tự nhiên, các bạn cùng theo dõi để ứng dụng nhé!

 

1. Long Quy

2. Tỳ Hưu

3. Nhện Phong Thuỷ

4. Hồ Ly 

5. Thiềm Thừ

6. Phật

7. Một số vật phẩm phong thuỷ khác

 

1. LONG QUY  

 

Long Quy hay còn gọi là Rùa đầu Rồng, đây là linh thú có sự kết hợp sức mạnh đặc biệt của hai trong bốn tứ tượng trấn giữ bốn phương nổi tiếng đó là Rồng (Thanh Long) và Rùa (Huyền Vũ). 

 

Trong thần thoại Trung Hoa, Long Quy biết được thiên văn, địa lý, thông thiên hạ giới với trên lưng gánh Lạc Thư mang số mệnh của trời và từng là công thần chống bốn trụ trời trên thiên giới. Linh vật này mang ý nghĩa giúp trấn trạch, hóa giải sát khí, tránh thị phi, giữ tiền, nhân đôi tài lộc và mang điềm cát tường đến cho gia chủ. 


 

long quy
Long Quy Ruby Nam Phi

 

Cách đeo: 

 

- Đeo Long Quy dáng chuẩn phong thuỷ: Thân là thân Rùa, đầu Rồng uy nghi, thân mang chuỗi đồng tiền vàng hoặc thỏi vàng tài lộc.

- Với mặt dây chuyền, đầu Long Quy phải hướng lên trên để giúp sự nghiệp thăng tiến, công thành danh tọa, tài chính bùng nổ.

 

Những điều cần kiêng kị:

 

- Long Quy linh thiêng như Tỳ Hưu, vì vậy vợ chồng đi ngủ nên tháo ra để tránh phật ý linh vật.

- Hạn chế đeo Long Quy khi đi vào những khu vực có nhiều khí âm như WC, nhà tắm, bãi rác

- Chọn đá Long Quy hợp mệnh để tránh xung khắc, gặp xui xẻo.

 

2. TỲ HƯU

 

Tỳ Hưu là một trong chín người con thuộc dòng dõi tộc Rồng dũng mãnh, linh thiêng. Theo sử sách ghi chép lại, Tỳ Hưu mang ý nghĩa “chiêu tài giữ lộc”, nổi tiếng là loài chuyên ăn vàng bạc châu báu đến mỗi bụng no căng tròn như thể sắp vỡ mà không thể thoát ra vì không có hậu môn.

 

Ngoài ra Tỳ Hưu còn chuyên đi hút tinh huyết yêu ma, khiến ma quỷ không dám lại gần. Vì vậy mang linh vật này bên mình còn có tác dụng “hộ mệnh, trừ tà". Tỳ Hưu có thể làm từ nhiều chất liệu, nhưng tốt nhất là đá thiên nhiên đã tích tụ linh khí trời đất hàng trăm triệu năm. Nếu đá quý hiếm, ngọc nữa thì càng tốt, khi đó Tỳ Hưu sẽ tích lũy năng lượng dồi dào, giúp tiền vào đầy túi, sức khoẻ bình an.

 

tỳ hưu
Tỳ Hưu Thạch Anh Tóc Vàng

 

Cách đeo Tỳ Hưu:         

 

- Tỳ hưu đeo cổ miệng nhất định phải hướng lên trên, không đeo tỳ hưu chúc đầu xuống dưới. 

- Tỳ hưu đeo nhẫn quay ngang hoặc hướng miệng về phía móng tay, không hướng vào trong lòng bàn tay. 

- Tỳ hưu là thần thú đặc biệt khi sinh ra không có lỗ hậu môn nên được coi là vật chiêu tài và giữ lộc cho chủ nhân. Kiêng kị dùng tỳ hưu bị khoan lỗ ở mông vì sai hoàn toàn về phong thủy, đeo sẽ thoát lộc. 

 

Những điều cần kiêng kị: 

 

- Tỳ hưu là thần thú linh thiêng, vợ chồng đi ngủ nên tháo ra

- Kiêng sờ vào miệng tỳ hưu CỦA NGƯỜI KHÁC, kẻo bị hút mất lộc

- Tránh để lâu trong những khu vực nhiều khí âm như WC, nhà tắm

 

3. NHỆN PHONG THUỶ

 

Trong truyền thuyết, Nhện loài vật tinh khôn, huyền bí, có khả năng tu luyện tạo ra phép thuật cao cường. Tương truyền rằng chỉ cần thấy Nhện sà xuống là sẽ có quý nhân đến giúp đỡ, may mắn gõ cửa. Cũng vì lẽ đó mà người xưa xem Nhện là biểu tượng của điềm lành, thuận lợi, giúp mọi sự hanh thông. 

 

Nhện còn mang ý nghĩa may mắn trong tình duyên nhờ giăng tơ Nhện có chất kết dính cao, mang ý nghĩa thu hút, gắn kết, giúp chuyện tình yêu của các cặp đôi, vợ chồng thêm phần bền vững, chặt chẽ, mãi bên nhau không rời. 

 

nhện phong thuỷ
Nhện Phong Thuỷ Thạch Anh Tóc Đen

 

Cách đeo:         

 

- Phải chọn Nhện được tạc dáng chuẩn phong thuỷ: Bụng căng tròn, đầy đủ 8 chân 8 mắt để mang đến tài lộc dồi dào.

- Nên chọn Nhện được tạc từ những loại đá tự nhiên hợp mệnh để tránh xung khắc với bản thân, cũng như để linh vật phát huy được hết sức mạnh

- Đeo bên người hoặc bỏ túi khi đi kinh doanh, gặp khách hàng, phỏng vấn, thi cử để kích hoạt may mắn. 

 

Những điều cần kiêng kị: 

 

- Tránh sử dụng Nhện được tạc quá lớn, thân hình dữ dằn, có nhiều gai góc vì theo như quan niệm của ông bà đó là Nhện thành tinh, đeo vào dễ rước họa vào thân. 

 

- Tránh để lâu trong những khu vực nhiều âm khí như wc, nhà tắm, những nơi tối tăm bụi bẩn là được. Còn lại bạn cứ thoải mái đeo bình thường nhé. 

 

4. HỒ LY 9 ĐUÔI

 

Hồ Ly 9 đuôi hay còn được gọi là Hồ Tiên, Cửu Vĩ Hồ Ly, Cửu Vĩ Thiên Hồ. Đây là  loài cáo thông minh, trí tuệ sắc sảo khi hoá thành người thì như tiên giáng trần với dung mạo vô cùng xinh đẹp và có sức quyến rũ kỳ lạ.

 

Chính vì khoác lên mình sự tài sắc vẹn toàn nên trong phong thuỷ, Hồ Ly được xem là linh vật quyền năng trong việc giúp đường tình duyên thuận lợi, tăng vận đào hoa, gắn kết hạnh phúc vợ chồng, bảo vệ hạnh phúc gia đình và giúp người phụ nữ trở nên tự tin, sắc sảo hơn. 

 

hồ ly
Hồ Ly Thạch Anh Dâu


 

Cách đeo:

 

- Chọn Hồ Ly dáng chuẩn phong thuỷ: Đủ 9 đuôi, đôi mắt sắc sảo, sống mũi cao 

- Sau khi thỉnh Hồ Ly về, chọn ngày giờ tốt lành thích hợp với bạn để bắt đầu đeo Hồ Ly bên người. 

- Cần phải suy nghĩ và gieo ý niệm tích cực khi đeo Hồ Ly để năng lượng tích cực sẽ đến giúp tình duyên nở rộ.     

 

Những điều cần kiêng kị:

 

- Không gieo ý niệm xấu hoặc sử dụng Hồ Ly với mục đích cá nhân làm ảnh hưởng đến người khác

- Tránh chọn màu sắc đá Hồ Ly tùy ý để tránh rước họa vào thân

- Bảo quản cẩn thận, tránh rơi rớt; đi tắm nên tháo ra

 

5. THIỀM THỪ (CÓC 3 CHÂN)

 

Thiềm Thừ (Cóc 3 Chân) rất nổi tiếng trong sự tích “Lưu Hải Hí Kim Thiền”. Chuyện kể rằng vào những đêm trăng tròn, nếu Thiềm Thừ ghé ngang qua nhà ai thì nhà đó đều trở nên giàu sang, phú quý. 

 

Thiềm Thừ còn có một thói quen là hễ nơi nào không có tiền tài thì nhất định sẽ không ở. Giống như Phượng Hoàng trong truyền thuyết chỉ đậu ở mỗi cây Ngô Đồng. Vậy nên kể từ đó, cứ nơi nào có cóc vàng ở thì nơi đó có tụ tài, gia đình nào thỉnh Thiềm Thừ đặt trong nhà sẽ chiêu được tài, giữ được lộc.

 

thiềm thừ
Thiềm Thừ Cẩm Thạch

 

Cách đeo:  

 

- Nhẫn Thiềm Thừ thì khi đeo có đầu hướng ra ngoài hay vào trong đều được (Riêng với tượng Thiềm Thừ để bàn, đặt bàn thờ thì nên quay đầu linh vật hướng vào trong nhà để linh vật mang của cải vào nhà)

- Với mặt dây chuyền thì đầu Thiềm Thừ phải hướng lên trên, không chúc xuống dưới để tránh tiền bạc đổ ra ngoài.

- Phải đeo Thiềm Thừ có 3 chân, như vậy mới đúng với Thiềm Thừ chuyên đi nhả tiền đem đến lộc trong sự tích “Lưu Hải Hí Kim Thiền”. Nếu Thiềm Thừ có 4 chân thì đó chỉ là cóc thường, không phải linh vật phong thủy, rước về sẽ không có tác dụng. 

 

Những điều cần kiêng kị:

 

- Không đặt Thiềm Thừ tại những nơi ẩm thấp, tăm tối, ô uế như nhà vệ sinh, phòng tắm.

- Tránh chọn đá Thiềm Thừ khắc mệnh
 

6. PHẬT 

 

Trong phong thuỷ, mặt dây chuyền Phật Quan Âm, Phật Di Lặc, Phật Bản Mệnh thường được nhiều người ưu tiên lựa chọn để mong cầu bình an, sức khỏe, hoá dữ thành lành, mọi sự hanh thông. 

 

mặt dây chuyền phật
Phật A Di Đà Cẩm Thạch

 

Cách đeo:

 

- Khi đeo tượng Phật phải thể hiện lòng thành kính, có tâm hướng thiện, hướng Phật. 

- Với Phật bản mệnh thì phải đeo vị Phật hộ mệnh đúng với tuổi của mình.

        

Những điều cần kiêng kị:

 

- Nếu vô tình làm tượng Phật vỡ, không nên dùng chổi quét mà nên dùng giấy vàng hoặc túi gấm gói lại, sau đó cất giữ ở nơi cao ráo, tôn nghiêm

- Tránh để Phật nhìn thấy chuyện phàm trần, vợ chồng đi ngủ tuyệt đối không đeo

- Đeo tượng Phật thì không sát sinh, không làm điều ác

- Tránh đeo tượng Phật khi đi tắm, vệ sinh, đến những nơi ô uế nhiều khí âm

- Đối với tượng Phật để bàn làm việc, bàn thờ thì không đặt hướng về cửa phòng ngủ của vợ chồng, phòng ăn, nhà vệ sinh vì như vậy là bất kính với Phật.

 

7. MỘT SỐ VẬT PHẨM PHONG THỦY KHÁC

 

Một số vật phẩm phong thuỷ mang nhiều may mắn, thuận lợi khác có thể kể đến như Hoa Mẫu Đơn, Ngọc Thiền (Ve Sầu), Cá Chép Hoá Rồng, Lu Thống, Đồng Điếu, Ngọc Bội Như Ý,...

 

Để tăng tính hiệu quả, bạn có thể chọn ngữ cảnh phù hợp để mang theo nhằm kích hoạt năng lượng may mắn tốt hơn. Chẳng hạn như:

 

- Đeo Hoa Mẫu Đơn khi hẹn hò để tăng cường gắn kết, tình duyên như ý. Với những cặp vợ chồng mong muốn hôn nhân viên mãn, mong cầu có con thì đeo Hoa Mẫu Đơn sẽ là lựa chọn phù hợp.

 

- Mang theo Ngọc Thiền, Cá Chép Hóa Rồng thi đi thi cử để gặp nhiều thuận lợi, đạt thành tích cao, công thành danh toại.

 

- Dùng Lu Thống, Đồng Điếu, Ngọc Bội Như Ý khi gặp gỡ đối tác, kinh doanh, đi đường,...để mọi sự hanh thông, đầu xuôi đuôi lọt, gặp nhiều may mắn và gia tăng cơ hội tiền tài.

 

So với các linh vật khác, đây có lẽ là những vật phẩm dễ tính nhất. Đối với các linh vật này, chỉ cần tránh để lâu trong những khu vực nhiều khí âm như WC, nhà tắm.

 

Trên đây là tất cả những điều cần lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy bằng đá tự nhiên. Liugems chúc các bạn luôn gặt hái được nhiều thành công và  may mắn trong cuộc sống. 

 

Nếu bạn có điều gì thắc mắc cần được hỗ trợ thì đừng ngại inbox trực tiếp cho Liu hoặc gọi điện qua số hotline: 090 141 60 09 nhé!