• icon_home
 • double_right
 • Chia sẻ
01/01/2021 4,151

Bật mí 9 vật phẩm phong thuỷ tài lộc ngày vía thần tài 2022

 

Theo thông lệ hằng năm, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch các gia đình Việt Nam, nhất là những người làm kinh doanh, buôn bán thường làm lễ cúng Vía Thần Tài để cầu cho năm mới sung túc, phát tài phát lộc. 

 

Những năm trở lại đây vào, xu hướng lựa chọn vật phẩm phong thuỷ tài lộc vào ngày Thần Tài rất phổ biến. Bởi lẽ, nhiều người quan niệm rằng vật phẩm phong thuỷ vốn đã mang ý nghĩa về may mắn, thuận lợi. Nếu mua đúng ngày Thần Tài thì may mắn sẽ được “nhân đôi” cũng như gia chủ có thể “rước lộc, rước hên” vào nhà. 

 

vàng
   

 

Bên cạnh đó, tâm lý chung của người Việt đó là năm mới muốn có gì đó mới trong nhà cũng như xoá bỏ được mọi xui xẻo của năm cũ. Vậy nên việc mua vật phẩm phong thuỷ như một cách để “đổi vía” lấy hên đầu năm.

 

Hiện nay, nhiều người thường chọn mua các vật phẩm phong thuỷ giúp thu hút tài khí, cát lộc vào dịp lễ Thần Tài như:

 

 • Tỳ Hưu

 • Long Quy

 • Thiềm Thừ

 • Heo phong thuỷ

 • Nhện

 • Lu Thống

 • Đồng Điếu

 • Hoa Mẫu Đơn

 • Vòng tay Thạch Anh Tóc Vàng

 

Dưới đây là ý nghĩa của mỗi vật phẩm phong thuỷ tài lộc bạn nên tham khảo để giúp mình lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho ngày Thần Tài nhé!

 

1. Tỳ Hưu

 

Đầu xuân năm mới, ước mong có một năm ăn nên làm ra, kinh doanh thuận lợi, tài chính ổn định là điều mà ai cũng hướng đến.

 

Một trong những linh vật được xem là “trợ thủ đắc lực” giúp gia chủ thực hiện được mong ước này đó là Tỳ Hưu - linh thú giúp “chiêu tài”, “thu hút tài lộc” luôn được ưu tiên nhiều nhất trong phong thuỷ.

tỳ hưu
Tỳ Hưu phong thuỷ


Vào ngày Thần Tài, năng lượng may mắn và tài lộc được “hội tụ”. Do đó, đây là thời điểm thích hợp để bạn rước linh vật này vào nhà. Điều đó sẽ giúp Tỳ Hưu tiếp nhận thêm được nhiều “tài khí”, “cát lộc” và đem của cải đến cho gia chủ.   

 

Nếu kết hợp đeo Tỳ Hưu với “trang sức vàng” bên người thì “năng lượng tài lộc” càng được phát huy một cách mạnh mẽ. Bởi lẽ, nhắc đến vàng là nhắc đến sự giàu có, thịnh vượng. Việc tích hợp sức mạnh này sẽ giúp gia chủ có cơ hội “nhân đôi” tài sản hiện có, “tiền chảy vào ví” ngày một tăng. 

Bên cạnh đó, nhờ Tỳ Hưu có đặc tính ăn vàng bạc mà không thoát ra nên ngày Thần Tài nhiều người thường đeo Tỳ Hưu với mong muốn bao nhiêu tài lộc mà linh vật này “chiêu” được sẽ ở lại với gia chủ mà không bị thất thoát. 

 

Hiện nay, đã có hơn 10.000 khách hàng ở Liu sử dụng Tỳ Hưu để chiêu tài lộc, ổn định tài chính. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu được lựa chọn nhiều nhất dưới đây:

Pixiu Ruby Curve

Pixiu Ruby Curve

3.097.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Pixiu Gold Coin

Pixiu Gold Coin

4.297.000 VNĐ
(2 đánh giá)

2. Long Quy (Rùa đầu Rồng)

 

long quy
Long Quy Ruby có dáng uy nghi, dũng mãnh được tạc trên nền đá Ruby

 

Khác với Tỳ Hưu chuyên giúp chủ nhân “giữ tiền, chiêu tài lộc” thì ở Long Quy, linh vật này như một “vũ khí đắc lực” giúp gia chủ có thêm khả năng “quản lý thu chi, giúp lưu chuyển dòng tiền để sinh lời hiệu quả”.

 

Trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Tử (Chín đứa con của Rồng) thì vị con trưởng của tộc Rồng là Bí Hí, linh thú này có ngoại hình là thân Rùa, đầu Rồng nên còn được gọi là Long Quy - Đứa con mang uy lực của Rồng.

 

Ở Long Quy là sự kết hợp sức mạnh đặc biệt của hai trong bốn tứ tượng trấn giữ bốn phương nổi tiếng trong thần thoại Trung Hoa đó là Rồng (Thanh Long) và Rùa (Huyền Vũ). Vì vậy, đây được xem là linh vật vô cùng linh thiêng ở trong văn hoá Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. 

 

Quy” trong “Long Quy” mang ý nghĩa về ổn định lâu dài. Còn Rồng vốn là linh thú linh thiêng có sức mạnh và uy lực vô cùng lớn. Sự tinh tường và năng lượng mạnh mẽ vốn có của Rồng sẽ giúp chủ nhân có đầu óc “sáng suốt”; tăng khả năng “bứt phá”, biết “nắm bắt thời cơ” để đầu tư tài chính thông minh trong năm mới. 

 

tiền
    

 

Với những thương nhân, người làm ăn kinh doanh thì Long Quy thường được lựa chọn trong ngày Thần Tài. Bởi lẽ đặt linh vật này ở đâu thì nơi đó đều mang đến sự cát tường. Còn nếu đeo linh vật này bên người thì chủ nhân càng dễ dàng tiếp nhận được nhiều năng lượng giúp tăng vận tiền tài. 

 

Trong ngày Thần Tài, nếu ai đang mong cầu không những nhận được tài lộc vào năm mới mà còn muốn tài sản này có cơ hội được “nhân đôi”, “nhân ba” và sinh lời nhiều hơn thì Long Quy đích thị là linh vật mà bạn không nên bỏ qua. 

 

Tham khảo thêm các mẫu Long Quy tại đây:

Dragon Headed Turtle Jade

Dragon Headed Turtle Jade

2.297.000 VNĐ
(4 đánh giá)
Dragon Headed Turtle Amethyst

Dragon Headed Turtle Amethyst

1.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)

3. Thiềm Thừ (cóc 3 chân)

 

thiềm thừ
Thiềm Thừ Cẩm Thạch

 

Thiềm Thừ còn có tên gọi dân gian là “Cóc ngậm tiền”. Trong các linh vật phong thuỷ thì Thiềm Thừ thường thấy được đặt nhiều nhất ở bàn thờ Thần Tài, nhất là vào ngày mùng 10 Tháng Giêng. 

 

Theo người xưa kể lại thì Thiềm Thừ có một thói quen là hễ nơi nào không có tiền tài thì nhất định sẽ không ở. Giống như Phượng Hoàng trong truyền thuyết chỉ đậu ở mỗi cây Ngô Đồng. 

 

Vậy nên, mọi người tin rằng nơi nào có Thiềm Thừ ở thì nơi đó nhất định có “tụ tài, nếu gia chủ đặt Thiềm Thừ ở bàn thờ Thần Tài thì linh vật càng phát huy mạnh mẽ năng lực, giúp tiền tài vào như nước sông Đà. 

 

Khi đặt Thiềm Thừ ở bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên để hướng mặt vào trong nhà để linh vật đem tài lộc vào nhà. Tránh xoay mặt hướng ra cửa, vì như vậy Thiềm Thừ sẽ ngậm tiền nhảy ra ngoài.

 

Trong sự tích “Lưu Hải Hí Kim Thiền” thì bên cạnh việc thu hút tiền tài, Thiềm Thừ còn có khả năng giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến thất thoát tiền bạc. 

 

lưu hải hí kim thiền
Tranh minh hoạ sự tích “Lưu Hải Hí Kim Thiền” (Nguồn: Internet)

Nếu như năm 2021 là một năm đầy khó khăn, dịch bệnh Covid hoành hành, nền kinh tế bị biến động và chúng ta phải đối mặt với các khó khăn tài chính thì việc sở hữu Thiềm Thừ trong dịp đầu năm 2022 là điều nên có. 

 

Sức mạnh quyền năng của Thiềm Thừ sẽ giúp bạn củng cố tài sản, tăng thêm thu nhập, giải quyết nỗi lo về tiền bạc mà bạn đối mặt trong cuộc sống. 

 

Khi chọn Thiềm Thừ phải chọn linh vật có 3 chân. Vì trong sự tích “Lưu Hải Hí Kim Thiền” thì Thiềm Thừ chuyên đi nhả tiền, mang tài lộc đến cho dân chỉ có 3 chân mà thôi. Nếu Thiềm Thừ có 4 chân thì đó chỉ là cóc thường, không phải linh vật phong thủy, rước về sẽ không có tác dụng.

CHANCE

CHANCE

3.297.000 VNĐ
(4 đánh giá)
Toad Green Classic Pendant

Toad Green Classic Pendant

2.197.000 VNĐ
(3 đánh giá)

4. Heo Phong Thuỷ

 

heo phong thuỷ
Heo Phong Thuỷ được tạc trên nền đá Cẩm Thạch


Nếu như vào ngày Thần Tài mọi người thường có xu hướng mua vật phẩm phong thuỷ, mua vàng cúng vía Thần Tài để mong cầu tài lộc thì một số người lại có quan niệm mua vật phẩm để giúp bản thân có thể “tích trữ, tiết kiệm” tiền bạc đầu năm. 

 

Bởi lẽ người  ta tin rằng nếu đầu năm tiết kiệm thì cả năm sẽ có của để dành. Và vật phẩm được ưu tiên để mang lại sự sung túc, no đủ đó chính là Heo Phong Thuỷ. 


Heo được xem là một biểu tượng về tài chính ổn định vì mọi người thường có thói quen tiết kiệm bằng việc bỏ tiền trong heo đất. Việc sử dụng Heo phong thủy sẽ giúp chủ nhân có lối sống tiết kiệm, chi tiêu phù hợp, không lãng phí.

 

Trong 12 con giáp, Heo được xem là con vật sướng nhất, chỉ việc Ăn no tắm mátvới thân hình cứ tròn trịa, mập mạp lên mỗi ngày. Do đó, Heo phong thuỷ được sử dụng khá phổ biến trong việc thể hiện mong muốn của gia chủ về một cuộc sống ấm no, giàu sang, thoải mái về mặt vật chất lẫn tinh thần.

 

Thời xưa ông bà ta hay nói với nhau rằng “muốn giàu có sung túc, tăng gia sản xuất thì nuôi heo” bởi heo là con vật có hình dáng tròn trịa, béo tốt tượng trưng cho phúc khí, tài lộc dồi dào. 

 

Tuy nhiên, tùy vào môi trường sống, nhu cầu của mỗi người nữa nên không phải ai cũng nuôi heo được. Do đó, thay vì phải nuôi Heo đầu năm mới để có cuộc sống sung túc, đủ đầy thì bạn cũng có thể chọn cho mình trang sức linh vật Heo Phong Thuỷ để đeo bên người chẳng hạn. 

Black Quartz Pig

Black Quartz Pig

1.697.000 VNĐ
(3 đánh giá)
White Quartz Pig

White Quartz Pig

1.697.000 VNĐ
(3 đánh giá)

5. Nhện Phong Thuỷ

 

nhện
Nhẫn Nhện Thạch Anh Tóc Vàng


Với những người trong giới kinh doanh thì khách hàng và đối tác rất quan trọng, vì họ chính là những nhân tố đem lại doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp. Do đó, đầu năm mới là thời điểm rất tốt để gặp gỡ, kết nối, cùng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp lâu dài.

 

hợp tác
Năm mới là thời điểm rất tốt để gặp gỡ, kết nối, cùng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp lâu dài

 

Là linh vật biểu tượng cho sự thuận lợi, may mắn, đồng thời có khả năng nhả tơ đem lại sự kết dính cao. Nhện được xem là “vũ khí” sức mạnh của những người thương nhân trong việc “tăng cường kết nối” với đối tác. 

 

Tương truyền rằng, nếu như thương nhân, chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng đeo Nhện trong ngày này hoặc tặng Nhện cho đối tác của mình trong ngày Thần Tài thì sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất. Năng lượng của Nhện sẽ đem đến những điều thuận lợi, may mắn giúp mối quan hệ này được gắn kết hơn trong năm mới. 

 

Khi chọn mua Nhện bạn cần ưu tiên Nhện có đầy đủ 8 chân, 8 mắt vì trong Hán tự số 8 đọc gần âm với chữ PHÁT trong Phát Tài, Phát Lộc. Ngoài ra nên chọn Nhện có bụng càng TO, càng TRÒN càng tốt vì khi ấy Nhện hút càng nhiều chất lỏng thì tài lộc càng dồi dào, dư dả. 

Gemini

Gemini

1.197.000 VNĐ
(4 đánh giá)
Voice Of Love

Voice Of Love

2.897.000 VNĐ
(4 đánh giá)

6. Lu Thống

 

Nếu như bạn đang hy vọng trong năm mới 2022 nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ để ổn định sự nghiệp, phát triển tài chính thì nên có một người bạn đồng hành, một trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho bạn. Và người bạn đó không ai khác chính là Lu Thống - vật phẩm phong thuỷ giúp mọi việc được thuận lợi, trôi chảy, mọi khó khăn đều có thể thể vượt qua.

 

lu thống
Lu Thống Thạch Anh Tóc Vàng

 

Lu Thống là vật phẩm có khuôn hình trụ tròn, hơi bóp lại ở hai đầu, đầu này thông với đầu kia mang ý nghĩa đầu xuôi đuôi lọt. Hình dáng này được tạc theo tâm lý chung của người xưa đến nay đó là khi làm bất cứ công việc gì, chỉ cần có khởi đầu tốt đẹp thì tâm lý sẽ vững vàng, từ đó các công việc theo sau dễ dàng thành công hơn. 

 

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, chính hai đầu thông nhau của Lu Thống tạo nên hướng di chuyển của các dòng chảy năng lượng từ đất trời, vũ trụ, giúp dẫn dắt tiền bạc, của cải chảy vào túi của người đeo.

 

Bên cạnh đó, Lu Thống còn có tác dụng hỗ trợ công việc, sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều thuận lợi, có nhiều cơ hội thăng tiến. Đồng thời còn giúp thay đổi vận tài lộc của người đeo theo chiều hướng đi lên. 

 

Do đó trong ngày vượng nhiều khí tài lộc như ngày Thần Tài, bạn có thể đặt một viên Lu Thống vào ví để kích hoạt tiền tài hoặc đeo vòng tay, dây chuyền Lu Thống bên người để tiếp nhận thêm nhiều năng lượng may mắn.

Dzi Ruby

Dzi Ruby

2.597.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Dzi Amethyst

Dzi Amethyst

897.000 VNĐ
(3 đánh giá)

7. Đồng Điếu

 

đồng điếu
Đồng Điếu Thạch Anh Tóc Vàng

 

Trong phong thủy, Đồng Điếu là vật phẩm hình dạng giống như một đồng xu cổ - biểu tượng của tài lộc dồi dào và có khả năng “gia tăng cát khí”, tăng vận tiền tài; đem lại may mắn về công danh, sự nghiệp.

 

Đồng Điếu còn có một cái tên gọi khác trong dân gian đó là Khấu Bình An. Với vòng tròn bên ngoài của Đồng Điếu tượng trưng cho sự rộng lớn giao hòa làm một của đất trời, vòng tròn bên trong tượng trưng cho sự ổn định lâu dài. 

 

Vì vậy, với những ai đang mong cầu sức khỏe trong năm mới và tài lộc trong ngày Thần Tài thì có thể lựa chọn Đồng Điếu. Chỉ cần đem theo vật phẩm này bên cạnh thì chủ nhân sẽ có được công việc như ý, sung túc cả năm, bình an hạnh phúc.

 

Hiện nay, Đồng Điếu là vật phẩm phong thủy tài lộc được sử dụng khá phổ biến. Với những Đồng Điếu được thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể làm đồ trang sức như vòng tay, mặt dây chuyền để đeo bên người hoặc làm Ngọc Bội treo bên trong xe ô tô để cầu bình an. Ngoài ra, với những thiết kế lớn hơn, bạn có thể để bàn ở phòng khách hoặc nơi làm việc.

Peace Jade

Peace Jade

2.797.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Aurora

Aurora

2.397.000 VNĐ
(3 đánh giá)

8. Hoa Mẫu Đơn

 

Mẫu Đơn vốn được xem là “Quốc Hoa” của Trung Hoa, có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Bắc trong thung lũng Thiền Cam Ninh và Tây Tạng. Do đó, chỉ cần nhắc tới Mẫu Đơn là nhắc đến sự “thịnh vượng”, “phồn vinh” và “quyền quý”. 

 

hoa mẫu đơn
Hoa Mẫu Đơn trong tự nhiên (Ảnh: Internet)


Từ trước đến nay, những vật phẩm phong thuỷ có hình tượng Hoa Mẫu Đơn hay bức tranh Hoa Mẫu Đơn đều là món quà ý nghĩa mà mọi người hay tặng cho nhau vào dịp khai trương, năm mới, tân gia,... để chúc gia chủ sự nghiệp hanh thông, tăng cường thịnh khí, tài lộc đầy nhà.

 

Đầu xuân năm mới, các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng thường chọn ngày Thần Tài để khai trương, mở cửa. Thế nên việc tặng vật phẩm phong thuỷ Hoa Mẫu Đơn cho bạn bè, đối tác của mình sẽ rất phù hợp. 

 

Trong truyền thuyết, hoa Mẫu Đơn bị Võ Tắc Thiên đày xuống vùng Giang Nam đất đá khô cằn. Mặc dù vậy, loài hoa ấy vẫn vươn lên trong cái nắng gió khắc nghiệt để khoe hương sắc thắm. Đồng thời có thể duy trì sự sống đến hàng trăm năm dù ở trong môi trường không mấy thuận lợi. 

 

Do đó trong phong thuỷ, loài hoa này rất có ý nghĩa trong việc giúp chủ nhân tăng ý chí, giàu nghị lực vươn lên trong sự nghiệp dù ở hoàn cảnh khó khăn nào để nắm bắt các cơ hội về tài chính, tài lộc đến với mình. 


Bên cạnh đó, hoa Mẫu Đơn còn được mệnh danh là “quốc sắc thiên hương”, “nữ hoàng của muôn hoa”. Nếu bạn muốn đầu năm có gì đó mới mẻ hơn, tươi mới hơn, xinh đẹp hơn thì những trang sức Hoa Mẫu Đơn là lựa chọn không nên bỏ qua. 

Arian

Arian

2.297.000 VNĐ
(4 đánh giá)
Peony Tiny

Peony Tiny

1.097.000 VNĐ
(1 đánh giá)

9. Vòng tay thạch anh tóc vàng (Rutilated Quartz)


Có thể nói, vòng tay Thạch Anh Tóc Vàng là vật phẩm tài lộc, sức khỏe rất được ưa chuộng hiện nay. 

 

Thạch Anh Tóc Vàng vốn là loại đá mang trong mình dòng năng lượng từ thạch anh kết hợp sự cộng hưởng của những sợi Rutile có màu vàng ánh kim vô cùng đặc biệt. 

 

vòng tay thạch anh tóc vàng
Dưới ánh sáng viên đá có hiện tượng quang học phát ra ánh hào quang lấp lánh gợi đến “kim tiền, tài lộc”


Dưới ánh nắng hay trong điều kiện ánh sáng thích hợp, viên đá này sẽ có hiện tượng quang học phát ra ánh hào quang lấp lánh gợi đến “kim tiền, tài lộc”. Vì vậy, trong phong thuỷ đây là loại đá mang ý nghĩa biểu trưng cho ánh mặt trời ấm áp, mang lại hạnh phúc, thịnh vượng và sức khoẻ dồi dào. 

 

Ánh kim ở viên đá này còn tượng trưng cho sự thông tuệ, anh minh và tầm nhìn xa. Đó cũng là lý do tại sao vòng tay Thạch Anh Tóc Vàng rất được ưa chuộng bởi những người làm kinh doanh, quản lý. 

 

Nếu bạn đang tìm một vật phẩm phong thuỷ tài lộc nào đó cho ngày Thần Tài mà vừa giúp thu hút tài khí lại vừa tốt cho sức khoẻ thì vòng tay Thạch Anh Tóc Vàng là sự lựa chọn đáng được cân nhắc. 

 

Cứ vào dịp quan trọng như lễ Thần Tài, mọi người lại mong cầu có một năm mới sung túc, thịnh vượng. Để chọn được vật phẩm phong thuỷ tài lộc trong ngày Thần Tài phù hợp với bản mệnh thì bạn hãy inbox trực tiếp cho Liugems để được tư vấn nhé!