• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
27/06/2020 3,628

Đeo đá phong thuỷ mà không tin thì có hiệu quả?

 

Đeo đá phong thủy có hiệu quả thì tại sao có người đeo, có người không đeo?

 

Đeo đá phong thủy có hiệu quả thì tại sao có người đeo, có người không đeo?

Vậy nếu mình đeo mà không tin thì có sao không nhỉ?”

 

Đây là một trong những thắc mắc gần đây nhất của một bạn khách hàng khi tâm sự với Liu. Và Liu nhận thấy đây cũng là tâm lý chung của một số bạn khi lần đầu biết đến và sử dụng đá phong thuỷ. Vì vậy, hôm nay Liu sẽ tổng hợp lại một số câu hỏi và trả lời chi tiết để các nàng được hiểu rõ hơn nhé.

 

Thật ra thắc mắc của khách hàng về đá phong thuỷ thì rất nhiều, nhưng chung quy lại trong bài viết này Liu tổng hợp thành 3 điều như sau:

 

1. Đeo đá phong thuỷ có hiệu quả thì tại sao có người đeo, có người không đeo?

2. Nếu dùng đồ phong thuỷ mà không tin thì có được không?

3. Đá phong thuỷ có phải là vật mang năng lượng?

 

Đầu tiên là:

“Đeo đá phong thuỷ có hiệu quả thì tại có người đeo,
có người không đeo?”

 

Liu sẽ lấy một ví dụ thực tế như thế này: Trên đời có nhiều thứ mang bản chất rất tốt nhưng “không phải ai cũng muốn dùng”.

Điển hình như việc bổ sung vào bữa ăn hằng ngày các thực phẩm thiên về thực vật, gạo lứt, các loại đậu, hạt,là rất tốt cho cơ thể.

 

bổ sung vào bữa ăn hằng ngày các thực phẩm thiên về thực vật, gạo lứt, các loại đậu, hạt,…là rất tốt cho cơ thể.
Ảnh minh hoạ (nguồn: internet)

 

Vấn đề này đã có rất nhiều người nói; cũng nhiều sách, báo chứng minh nhưng không phải ai cũng muốn dùng.

Lý do thì có lẽ nhiều, chẳng hạn như:

  • Đơn giản vì có thể họ không thấy hiệu quả ngay.
  • Có thể họ không thích ăn vị đó vì đã quen với những vị khác?
  • Hay cũng có thể vì chế độ ăn hằng ngày của họ vẫn tốt, sức khoẻ chưa gặp vấn đề gì. Hoặc chỉ gặp chút vấn đề, không có gì cần lo lắng cả…

 

Việc “không dùng” ở đây không có nghĩa là bản chất của những thực phẩm đó không tốt, dùng không hiệu quả. Ngược lại, các thực phẩm đó còn rất tốt và hiệu quả là đằng khác.

 

Do đó, việc mà một thực phẩm, sản phẩm gì đó tốt nhưng không phải ai cũng dùng thực ra không liên quan tới việc nó tốt hay không. Mà nó liên quan tới việc bạn có thực sự hiểu và muốn lựa chọn nó hay không thôi.

 

“Nếu dùng đồ phong thuỷ mà không tin thì có sao không?”

 

Thực ra, có một sự thật là rất nhiều sự việc, hiện tượng dù bạn không tin hoặc chưa công nhận thì nó vẫn đang diễn ra.

Chẳng hạn như ngày xưa, con người vẫn quan niệm rằng Trái Đất đứng yên, là trung tâm của Vũ Trụ; còn Mặt Trời, Mặt Trăng và các thiên thể khác quay quanh Trái Đất. Tuy nhiên, nhà thiên văn học Ba Lan Cô-péc-ních đã chứng minh rằng chính Trái Đất mới là một hành tinh quay xung quanh Mặt Trời. Nhưng nhận định của ông lại bị bác bỏ, bị cáo buộc là tà thuyết phản Chúa trời. 

Đến năm 1632, nhà thiên văn học Ga-li-lê đã đứng ra bảo vệ cho ý kiến của Cô-péc-ních và có câu nói nổi tiếng “dù sao Trái Đất vẫn quay”. Dẫu vậy, lúc đó vẫn không một ai tin cả, thế là nhà bác học lại bị kết án và bị bỏ tù. Cho đến mãi hơn 300 năm sau, thì sự thật này mới được mọi người công nhận.

 

Phong thuỷ cũng vậy, là một dạng năng lượng vô hình mà bạn không nhìn thấy được, nhưng sự vận chuyển này vẫn diễn ra hàng ngày, vẫn tạo ra những hệ quả và tác động của nó.

 

Ví dụ như sự vận động tạo nên vật chất của 5 Ngũ Hành: Kim – Thuỷ - Mộc – Hoả - Thổ.

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng nghe về “Luật Hấp Dẫn”, hay lý thuyết “Gieo hạt” thì bạn sẽ hiểu vì sao mình nên tin tưởng.

Theo Luật Hấp Dẫn, nôm na những gì bạn hay nghĩ về thì bạn sẽ hấp dẫn thứ đó.

 

Theo Luật Hấp Dẫn, nôm na những gì bạn hay nghĩ về thì bạn sẽ hấp dẫn thứ đó.
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

 

Bản chất vật phẩm phong thuỷ là vật “hỗ trợ”, giúp khuếch đại năng lượng. Do đó, thay vì tin tưởng vào điều tích cực, bạn lại chọn tin tưởng điều tiêu cực. Như vậy thì không những bạn không được hỗ trợ mà còn có thể khiến năng lượng tiêu cực bị hấp dẫn.

Thêm vào đó, “đá phong thuỷ” tuy nhỏ mà có võ bởi chúng có năng lượng giao động rất mạnh. Chỉ một viên đá nhỏ cũng có thể tạo ra tấm màn bảo vệ tuyệt vời cho bạn.

 

quả cầu đá thạch anh
Chỉ khi bạn có niềm tin thì viên đá mới nhận được năng lượng tích cực và đem lại hiệu quả

 

Nhưng việc để năng lượng của một viên đá có thể tác động vào cơ thể và hỗ trợ cho người đeo còn cần sự “support” ngược lại từ chính chủ nhân nữa. Nếu không có niềm tin, bản thân bạn sẽ giống như đang tự xây 1 bức tường chắn năng lượng của mình. Khi đó, bạn có muốn thử trải nghiệm một thứ gì đó thì cũng khó mà đạt hiệu quả.

 

nguyên lý “Gieo hạt” thì bạn thường xuyên gieo hạt gì thì bạn sẽ nhận về quả đấyẢnh minh hoạ (nguồn: Internet)

 

Hay như nguyên lý “Gieo hạt” thì bạn thường xuyên gieo hạt gì thì bạn sẽ nhận về quả đấy. Và đương nhiên quả thì lớn hơn hạt rất nhiều. “Quả” ở đây vừa có thể là quả tốt, vừa có thể là “quả” xấu. Nó tuỳ thuộc vào những gì bạn lựa chọn và suy nghĩ. Vậy thì nếu đã như vậy, tại sao bạn không chọn nghĩ về điều tốt và tin tưởng về những thứ tốt đẹp?

 

Thêm nữa, bản chất những loại đá được chọn dùng làm vật phẩm phong thuỷ đều có năng lượng ẩn dấu bên trong, chứ không hề “đơn giản là một viên đá” như ta nhìn thấy.

 

Trên thực tế không phải loại đá nào cũng được dùng làm đá phong thuỷ. Đa số những loại đá được ứng dụng trong phong thuỷ thường là những loại đá có độ cứng từ 4 trở lên trên thang Mohs (Thang đo độ cứng của đá). (Một số loại đá đặc biệt có độ cứng thấp hơn nhưng thuộc nhóm tính chất khác nên Liu sẽ không nói ở đây).

 

Độ cứng này của viên đá được hình thành dưới những áp lực của lớp vỏ Trái Đất trong điều kiện nhiệt độ và áp suất rất cao. Trải qua quá trình phong hoá và những biến động địa chất hàng trăm triệu năm, những loại đá này kết tinh tạo ra một dạng năng lượng tích tụ vào bên trong từng tinh thể viên đá. Những năng lượng này chứa nhiều ion âm rất tốt cho cơ thể.

Đó là lý do khi bạn đến những nơi có vùng núi đá, hay suối nước tự nhiên sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

 

Đá quý có niên đại hằng trăm triệu năm nằm sâu trong lớp vỏ Trái Đất
Đá quý có niên đại hằng trăm triệu năm nằm sâu trong lớp vỏ Trái Đất

 

Bên cạnh đó, trong các sử sách ghi chép lại thì đã có rất nhiều ứng dụng về năng lượng của đá tự nhiên như: Theo những truyền thuyết từ thời nền văn minh Maya và Ai Cập cổ, họ thường đeo bên mình những viên đá Thạch Anh Đen, Thạch Anh Tím hoặc Tourmaline để chống tà khí xâm nhập và sức khoẻ được ổn định. Hoặc đặt dưới gối để ngủ ngon hơn và không mộng mị.

Ở Trung Hoa - vùng đất có lịch sử dùng ngọc từ rất lâu đời. Đặc biệt là dưới thời vua Càn Long, các vị quan lại, quý tộc thường xuyên đeo những miếng Ngọc Bội, Đồng Điếu bằng đá “CẨM THẠCH” bên người để tốt cho vận khí, máu huyết lưu thông. Rõ nhất là thường thấy ông bà ta hay đeo những vòng tay đá Cẩm Thạch để tốt cho sức khoẻ, tim mạch.

 

đá cẩm thạch
Một số vật phẩm phong thuỷ bằng đá Cẩm Thạch

 

Trong các ngành khoa học điện tử, một ứng dụng phổ biến đó là ứng dụng của kim cương. Không những đẹp, quý hiếm, kim cương còn có độ cứng cao nhất trong các loại đá quý (đạt 10 Mohs tuyệt đối trên thang đo độ cứng đá).

Cấu trúc tinh thể của kim cương có sự bền vững cao, có khả năng hấp thu nhiệt lượng mạnh nên trong lĩnh vực điện tử, kim cương đóng một vai trò quan trọng như một tấm tản nhiệt cho các diot laser, transistors.

Giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện tử và còn được ứng dụng trong công nghệ bán dẫn.

 

Kim cương còn được ứng dụng trong công nghệ bán dẫn
Kim cương còn được ứng dụng trong công nghệ bán dẫn

 

 

Ngày nay, còn có hẳn một phương pháp chữa bệnh (Healing) bằng các loại ngọc thạch. Trong đó, những “bác sĩ” thực ra chính là những nhà trị liệu năng lượng. Họ dùng năng lượng của các loại ngọc thạch, đặt trên những vùng tổn thương của cơ thể để chữa lành vết thương đó.

 

phương pháp chữa bệnh (Healing) bằng các loại ngọc thạch.
Ảnh minh hoạ (nguồn: internet)

Trong y học, một số loại ngọc thạch như Thạch Anh Hồng, Jade… được các nhà thạch học nghiên cứu và xác minh là có tạo ra những tác động nhất định đến cơ thể, giúp nuôi dưỡng nhịp đập của tim và não nên chúng được xem như “một vị thần sức khỏe”. Một số loại đá khác như Ruby, Thạch Anh Tím, Hổ Phách… còn có tác dụng khử độc, giảm sốt và chống nhiễm khuẩn.

Ngoài ra còn rất rất nhiều ứng dụng khác của ngọc thạch mà trong khuôn khổ bài viết nhỏ bé này Liu chưa thể đề cập hết được.

 

Tuy nhiên chừng đó thôi cũng đã đủ để chứng minh bản chất của Ngọc Thạch là những thực thể mang năng lượng. Những năng lượng này nếu được dùng đúng cách sẽ giúp khuếch đại năng lượng tích cực cho người sử dụng và mang đến những hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

 

Với những điều chia sẻ trên, Liu hi vọng có thể giải thích những câu hỏi thắc mắc của bạn về việc đeo đá phong thủy. Nếu có điều gì chưa hiểu rõ bạn có thể để lại comment ở phía dưới cuối bài viết hoặc inbox trực tiếp cho Liu nhé!