• icon_home
 • double_right
 • Chia sẻ
09/07/2020 21,434

Phong thủy bàn làm việc và 13 điều gây hại

 

phong thuỷ bàn làm việc

 

Việc bày trí bàn làm việc không đúng phong thuỷ có thể vô tình khiến bạn vướng phải những năng lượng xấu.

Năng lượng xấu ở đây là những dạng năng lượng gây ảnh hưởng nhiễu loạn khí, khiến người ngồi trong các vị trí năng lượng này dễ gặp nhiều vấn đề như mất tập trung, hay cảm thấy khó chịu, mệt mỏi,…

 

Dưới đây là 13 nguyên nhân có thể gây ra những dạng năng lượng xấu cho bàn làm việc của bạn:

 

1. Điểm tựa lưng


Bàn làm việc quay lưng với cửa ra vào, không có điểm tựa bức tường lớn phía sau là một trong những lỗi phong thuỷ thường gặp.  

 

điểm tựa lưng

 

Cửa được coi là nơi đón nhận năng lượng mạnh mẽ, thu hút tiền tài, may mắn. Quay lưng lại với ca nghĩa là bạn đang quay lưng lại với các cơ hội tài chính của mình. Đồng thời còn biến năng lượng sinh khí thành một dạng sát khí, khiến bạn khó tập trung làm việc, dễ giật mình, hay cảm thấy bất an, lo lắng.

 

Để làm việc hiệu quả, bạn nên sắp xếp bàn làm việc của mình hướng ra cửa, nhưng lưu ý đừng để đối diện với cửa ra vào. Sắp xếp phù hợp khiến cho bạn luôn tỉnh táo trong quá trình làm việc.

 

Nếu không thể thay đổi được việc quay lưng ra cửa, bạn có thể hoá giải bằng cách đặt một chiếc gương hoặc một vật phản chiếu bất kì trên bàn để nhìn thấy mọi việc sau lưng, điều này sẽ giúp giảm bớt năng lượng tiêu cực tác động.

 

Một trong những hình thế rất tốt trong phong thuỷ đó là quay lưng tựa núi. “Núi” thể hiện cho sự vững chắc, sự che chắn mang lại bình an. Do đó, nên chọn thế ngồi tựa “núi” ở đây có thể là một bức tường.

 

Điều này giúp bạn tránh khỏi sự dòm ngó, tò mò của đồng nghiệp, cũng như tránh khỏi những tai nạn bất ngờ.

 

điểm tựa lưng

 

Bên cạnh đó cách sắp xếp này cũng mang đến nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

 

2. Bàn làm việc đặt ở vị trí tạo thành đường thẳng trực tiếp với cửa ra vào


Sát khí đi thẳng, sinh khí đi cong”

 

Cửa là nơi có luồng khí mạnh thường xuyên di chuyển vào. Điều này dễ khiến bạn phải đón nhận sự tấn công của nguồn năng lượng tiêu cực.

 

sát khí

 

Nếu chẳng may bàn làm việc của bạn bị sắp xếp ở vị trí xấu đó, hãy chuyển ghế văn phòng chếch về vị trí khác để tránh năng lượng tiêu cực đi qua cơ thể.

 

3. Bàn kê giữa phòng

 

trung cung

 

Điểm ở giữa của căn phòng được gọi là “trung cung”. Trung cung là nơi lưu chuyển khí cho toàn căn phòng. Do đó, luôn cần được thông thoáng, sạch sẽ.

 

Việc kê bàn làm việc tại vị trí này sẽ khiến sinh khí trong căn phòng dễ bị tắc nghẽn, người ngồi làm việc ở khu vực này cũng thường xuyên cảm thấy bí bách, bế tắc, công việc khó lòng suôn sẻ.

 

Bên cạnh đó, vị trí này trong phong thuỷ cũng bị coi là:

“cô phong độc tú”

 

Tức bạn sẽ bị đơn độc, không có chỗ dựa. Nếu ngồi phải vị trí này sẽ khiến đồng nghiệp xa lánh, dễ bị tiểu nhân phá hoại, không người trợ giúp.

 

4. Sau lưng có cửa sổ lớn

 

phong thuỷ bàn làm việc
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

 

Cửa sổ là nơi đón nhận năng lượng của ánh sáng mặt trời vào căn phòng. Đây là “năng lượng dương” tích cực rất tốt.

 

Tuy nhiên nếu ngồi quay lưng lại, có nghĩa bạn quay lưng lại với dương khí. Tự mình chắn đi nguồn năng lượng tốt, cũng giống như trường hợp quay lưng lại với cửa.

 

Từ đó, sinh khí sẽ biến thành sát khí, mang lại nhiều vấn đề, tai ách khiến sức khoẻ sự nghiệp đều suy kiệt dần.

 

Để hoá giải vấn đề này, phương án tốt nhất là nên xoay lại hướng bàn làm việc của mình.

 

Nhưng nếu không thể thay đổi vị trí này, bạn có thể sử dụng một tấm rèm dầy để che đi cửa sổ. Treo cây cũng là một giải pháp, tuy nhiên cây treo thường khá nhỏ nên cũng không mang nhiều tác động.

 

ngồi ngược hướng cửa sổ

 

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt một quả cầu thạch anh bên cửa sổ để giúp tiêu trừ bớt năng lượng xấu ảnh hưởng tới bàn làm việc của mình.

 

5. Ngồi hướng về cửa nhà vệ sinh

 

ngồi hướng về cửa nhà vệ sinh

 

Bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh thì sẽ thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi các luồng khí xấu (uế khí) từ nhà vệ sinh.

 

Ngồi lâu ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn. Nếu ngồi quay lưng lại với phòng vệ sinh, có thể sẽ hay bị tiểu nhân đặt điều, gây hại.

 

Đặt một bức bình phong để chắn là cách giải quyết khi gặp trường hợp này.

 

Bên cạnh đó, việc đặt một chậu cây xanh cũng là một ý tưởng hay. Tuy nhiên bạn cần lưu ý cửa nhà vệ sinh luôn đóng sẽ là cách tốt nhất.

 

6. Ngồi dưới xà ngang, quạt trần, đèn treo

 

ngồi dưới quạt trần


Xà ngang, quạt trần, đèn treo… đều là những năng lượng mang tính chèn ép dòng khí. Năng lượng dưới khu vực này thường bị đè nén, gây khó chịu.

 

Người ngồi tại vị trí này hay có cảm giác nặng đầu, cơ thể mệt mỏi, stress, sức khoẻ yếu. Lâu dài có thể gây rối loạn tiền đình, đau nửa đầu…Do đó, tuyệt đối cần tránh ngồi làm việc ở vị trí này.

 

7. Xung quanh bàn làm việc có góc nhọn chĩa vào

 

xung quanh bàn làm việc có góc nhọn chĩa vào

 

Góc nhọn hay còn gọi là những mũi tên độc. Những mũi tên này thường tới từ cạnh góc tường, góc nhọn mép bàn, hoặc những đồ vật nhọn..

 

Những mũi tên này là một loại sát khí rất xấu trong phong thuỷ. Chúng làm rối loạn năng lượng.

 

Những bàn làm việc bị hướng mũi tên này chiếu vào đằng trước mặt hoặc sau lưng đều mang lại cảm giác bồn chồn, bất an, hay lo lắng, khó hoàn thành công việc.

 

8. Bàn làm việc quá nhiều đồ đạc lộn xộn

 

bàn làm việc lộn xộn 
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)


Bàn làm việc cần hạn chế để quá nhiều đồ đạc. Khi bàn làm việc quá nhiều đồ, sẽ rất khó để bạn có một tầm nhìn thoáng. Đồ đạc chất chồng khiến năng lượng bị dồn nén, bó hẹp, kém ưu thông. Đặc biệt nó có thể tích trữ bụi bặm.

 

Những đồ vật này dễ gây nhiễu loạn năng lượng. Dẫn tới sự phân tâm, khó tập trung, thiếu sự sáng tạo. Thậm trí có thể khiến công việc bị trì trệ, kém phát triển.

 

Bên cạnh đó Bàn làm việc lộn xộn trong phong thuỷ còn có thể gây ra những mối bất hoà khó giải quyết.

 

9. Bàn làm việc có quá nhiều Hoả khí

 

bàn làm việc nhiều hoả khí
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

 

Máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử,…Các thiết này thường mang rất nhiều điện tích dương. Những điện tích này đều thuộc hoả khí.

 

Khi quá nhiều thiết bị này quanh bàn làm việc của bạn sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng tới cơ thể. Chúng gây mất cân bằng năng lượng, đồng thời Hoả khí nhiều sẽ khiến bạn dễ trở lên nóng nảy, cáu gắt, mệt mỏi.

 

10. Khu vực làm việc ẩm thấp, ồn ào

 

Tiếng ồn hay ẩm thấp cũng được coi là một loại sát khí. Những năng lượng này mang tính tiêu cực, gây mất tập trung. Nhẹ thì không sao nhưng nặng có thể gây choáng váng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ.

 

Do đó, khu vực bàn làm việc luôn phải giữ được sự thông thoáng, yên tĩnh, nếu có chút hương thơm nhẹ như tinh dầu sẽ càng tốt.

 

11. Không nên kê trực diện với bàn làm việc của người khác

 

Bàn làm việc khi kê đối diện, đây là tư thế đối đầu 1-1, dễ gây ra sự căng thẳng, xung đột, mời gọi những năng lượng tiêu cực.

 

Hình thế này khiến bạn luôn cảm thấy bị áp lực, chèn ép, không có tinh thần thoải mái làm việc, dẫn đến năng suất làm việc kém, bị đánh giá thấp.

 

Khi ngồi đối diện cũng khiến bạn có cảm giác luôn bị soi mói, theo dõi, và bị kiểm soát… vì thế mà việc làm cũng bị ảnh hưởng.

 

ngồi đối diện nhau

 

Nếu không thể thay đổi chỗ ngồi, bạn có thể quay hướng ngồi chếch đi một chút để tránh đối đầu trực diện. Điều này sẽ giúp năng lượng nơi làm việc được hài hoà, ổn định.

 

Đồng thời cũng nên sử dụng một quả cầu phong thuỷ hợp mệnh để giúp hoá giải luồng khí tiêu cực. Quả cầu nên được đặt bên góc trái bàn làm việc để giúp luồng không khí được hấp thụ và chuyển hoá sang tích cực.

 

Ngoài ra, bạn có thể lắp thêm vách ngăn bàn làm việc ngăn cách các vị trí ngồi, tạo không gian làm việc riêng tư, không bị quấy rầy.

 

12. Hướng bàn làm việc không phù hợp với Mệnh Cung

 

Theo phong thuỷ bát trạch, tám hướng gồm có:

 

Càn, Đoài, Khảm, Cấn, Tốn, Chấn, Khôn, Ly

 

Các hướng này chia ra có bốn hướng tốt hợp với cung trạch của gia chủ là:

 • Sinh khí
 • Thiên y
 • Diên niên
 • Phục vị

 

Hướng tốt nhất cho công việc là Sinh khí chủ về năng lượng dồi dào…hấp thu những nguồn vượng khí tốt đẹp của đất trờ và đem lại sự thịnh vượng cho chủ nhân.

 

Tiếp theo là Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh, nếu bàn làm việc được đặt hướng thuộc cung này dễ được quý nhân giúp đỡ, may mắn về công danh.

Diên niênThiên y chủ về sức khoẻ tốt, không khí hoà thuận.

 

Còn bốn hướng xấu trái với cung trạch của gia chủ là:

 • Tuyệt mệnh
 • Ngũ quỷ
 • Lục sát
 • Họa hại

 

Khi sắp xếp hướng ngồi cho bàn làm việc, cần tìm vị trí hướng tốt, phù hợp với bản mệnh và công việc để có thể sử dụng năng lượng tích cực tốt nhất, cũng như tránh được sự ảnh hưởng của những năng lượng tiêu cực.

 

bát trạch
 

Nếu Mệnh Cung của bạn thuộc cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài

Thì nên chọn 1 trong 4 hướng tốt:

 • Tây
 • Tây - Nam
 • Tây - Bắc
 • Đông - Bắc

 

Mệnh cung thuộc cung:  Khảm, Chấn, Tốn, Ly

Thì nên chọn 1 trong 4 hướng tốt:

 • Bắc
 • Nam
 • Đông
 • Đông - Nam

 

8 hướng trên la bàn

 

Để biết bản mệnh thuộc cung nào, hướng tốt thuộc hướng nào bạn có thể tra cứu theo link sau: https://liu.com.vn/tra-cuu-menh 

 

13. Bàn làm việc nằm giữa ranh giới hai hướng

 

Điểm giao nhau giữa hai hướng, tạo ra hai nguồn năng lượng giao nhau. Ranh giới này chính là điểm có khí bị nhiễu loạn, không ổn định.

 

Nếu bàn làm việc nằm trong vị trí này sẽ khiến bạn khó tập trung, hay gặp sai xót, dễ bị phân tâm, khó ra quyết định chính xác.

 

Nếu giao với luồng khí xấu có thể khiến công việc trở lên trì trệ, gặp nhiều sự cố hoặc có người phá hoại.


Bàn làm việc nằm trong vị trí bị tác động tiêu cực bởi các sao phi tinh xấu của năm

 

phong thuỷ bàn làm việc

 

Trong năm Tân Sửu 2021:

 

 • Vị trí góc Đông Nam - Có sao Ngũ Hoàng: Chủ về gây vấn đề, phá hoại, tai nạn, mất hợp đồng, sai xót gây hậu quả nghiêm trọng.

 • Vị trí góc Bắc – Có sao Nhị Hắc: Chủ về bệnh tật, dễ mệt mỏi, đau đầu, ốm yếu.

 • Vị trí góc Tây Nam – Có sao Tam Bích: Chủ về tranh cãi, kiện tụng, thị phi.

 • Vị trí góc Tây Bắc –  Có sao Thất Xích: Chủ về thị phi, mâu thuẫn.

 

Nếu vị trí bàn làm việc của bạn rơi vào những ngôi sao này sẽ đem đến những năng lượng tiêu cực rất xấu. Công việc không hoàn thành tốt, sếp khó khăn, khó tăng tiến, đồng nghiệp không giúp đỡ, thậm chí còn dễ gặp thị phi, hao tổn nhiều tài lộc…

 

Ngoài những điều cần tránh có thể đặt thêm những vật dụng mang năng lượng tích cực:

 

1. Đặt cầu đá phong thuỷ

 

cầu đá phong thuỷ

 

Cầu đá được làm từ những viên đá tự nhiên mang nhiều năng lượng dương có khả năng hoá giải sát khí ở môi trường xung quanh nó. Đồng thời còn giúp tiếp thêm những năng lượng tích cực cho cơ thể con người.

 

Việc đặt cầu đá ở bàn làm việc sẽ giúp hài hoà sinh khí, giúp chủ nhân làm việc hiệu quả, giảm stress, từ đó công việc sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn.

 

Đây cũng là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều doanh nhân thành đạt, nhân viên văn phòng, người làm kinh doanh khi tìm đến vật phẩm để bàn.

 

Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc và hướng đặt của cầu đá như thế nào trên bàn làm việc còn cần phải dựa vào giờ, ngày, tháng năm sinh; cung mệnh của mỗi người để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

2. Trụ đá phong thuỷ

 

 

Hiện nay, những loại trụ đá phong thuỷ có năng lượng mạnh được sử dụng nhiều nhất như:

 • Thạch Anh Đen
 • Thạch Anh Tóc đen
 • Thạch Anh Trắng
 • Thạch Anh Hồng…

 

Đây đều là những loại đá có tác dụng rất tốt trong việc hấp thụ những năng lượng tiêu cực, giảm bức xạ độc hại có trong không khí, đồng thời giúp cân bằng năng lượng ION cho cơ thể.

 

3. Khung ảnh nhỏ

 

khung ảnh để bàn 
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

 

Bạn có thể đặt 1 khung ảnh nhỏ trên bàn có hình ảnh lưu giữ những kỷ niệm đẹp với gia đình, bạn bè. Hoặc những ảnh có chủ đề sáng tạo, tươi mới, hạnh phúc để giúp bạn có thêm năng lượng, động lực làm việc hiệu quả.

 

4. Bố trí thêm cây xanh hoặc bình hoa tươi

 

phong thuỷ bàn làm việc 
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

 

Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí và mang đến cảm giác tươi mát của thiên nhiên.

 

Chú ý chọn những loại cây có chỉ số năng lượng cao như : Trầu bà, Đinh lăng, sen mini Nhật,…Hạn chế những loại cây có gai, lá nhọn…

 

5. Đèn làm việc

 

đèn bàn làm việc 
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

 

Cần tránh ánh sáng của đèn tuýp. Bạn nên chọn bóng đèn led có ánh sáng ấm và đặt ở bên góc trái hoặc treo phía trên bàn làm việc để giúp cho ánh sáng được hài hoà.

 

6. Sắp xếp bàn làm việc theo nguyên tắc âm dương

 

nguyên tắc âm dương 
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

 

Điều này giúp tạo nên sự hài hòa trong việc cân bằng các yếu tố về màu sắc giữa sáng và tối, về bề mặt giữa mềm và cứng, về kết cấu giữa thô và mịn…. từ đó kết hợp âm dương hòa hợp tạo nên sự yên tĩnh, cởi mở và tối đa được những nỗ lực của bạn.

 

7. Ngồi ở vị trí có thể quan sát được hết toàn bộ căn phòng

 

ngồi ở vị trí quan sát được hết căn phòng 
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

Việc quan sát được toàn bộ căn phòng giúp cho bạn dễ dàng nắm được tình hình cũng như dành được thế chủ động trong mọi công việc.

 

Ngoài ra còn giúp mang lại sự bình tĩnh, tự tin, giúp cho công việc trôi chảy, thuận lợi, như ý. Vị trí này rất tốt nếu sắp xếp cho CEO, các cấp quản lý,…

 

8. Chất liệu và hình dáng bàn làm việc

 

bàn làm việc bằng gỗ 
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

 

Các góc bàn làm việc được bo tròn sẽ giúp cho công việc gặp nhiều thuận lợi bởi vì hợp phong thủy lá số yếu MỘC. Gỗ tự nhiên sẽ là ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn để làm chất liệu cho bàn làm việc hợp phong thủy.

 

9. Vật phong thủy để bàn làm việc

 

Tượng Phật Di Lc, Phật Quan Âm

 

Phật là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái. Đặt tượng Phật ở bàn làm việc sẽ mang lại bình an, hoá hung thành cát, giúp bạn tránh được những thị phi không đáng có.

 

Linh vật phong thuỷ để bàn

 

Những linh vật để bàn mang ý nghĩa bảo vệ, giúp hoá giải sát khí, mang đến tài lộc như:

 

Tỳ Hưu

 

tỳ hưu

 

Tỳ Hưu là một trong chín con của Rồng, hình dáng đầu Rồng, có sừng, mình sư tử trông rất dữ tợn. Trong truyền thuyết, Tỳ Hưu là loài chỉ ăn vàng bạc châu báu, ăn đến bụng no căng tròn mà không thoát ra nên có tác dụng CHIÊU TÀI GIỮ LỘC.

 

Đồng thời Tỳ Hưu chuyên đi hút tinh huyết của loài yêu ma nên có tác dụng hộ mệnh, trừ tà, giúp bảo vệ gia chủ nhân trước những tà khí.

 

Thiềm Thừ

 

thiềm thừ

 

Thiềm Thừ  hay còn được biết đến là Cóc 3 chân và được với sự tích nổi tiếng “Lưu Hải Hí Kim Thiền”. Linh vật này có tác dụng trừ tà, ngăn chặn sự phá đám của tiểu nhân, giúp chủ nhân tránh được những thị phi trong công việc.

 

Ngoài ra, Thiềm Thừ còn có một thói quen là hễ nơi nào không có tiền tài thì nhất định sẽ không ở. Giống như Phượng Hoàng trong truyền thuyết chỉ đậu ở mỗi cây Ngô Đồng. Vậy nên việc đặt linh vật này ở bàn làm việc có ý nghĩa mang đến tài lộc cho chủ nhân.

 

Long Quy

 

 

long quy

 

Long Quy hay còn gọi là Rùa đầu Rồng. Long Quy là sự kết hợp sức mạnh của 2 Tứ Linh là Rùa (trấn giữ Phương Bắc) và Rồng (trấn giữ Phương Đông). Vì vậy, năng lực bảo vệ của linh thú này là vô cùng lớn, giúp hóa giải Tam Sát, trấn trạch gia hưng, hóa hung thành cát cho gia chủ.

 

Những điều nên tránh khi bày vật phong thủy trên bàn làm việc:

 

1. Không bày con giáp xung khắc với tuổi

 

Việc bày các con giáp xung khắc với tuổi sẽ làm ảnh hưởng đến vận may của gia chủ, cuộc sống, công việc không được thuận lợi, suôn sẻ, dễ xảy ra thị phi.

 

Ví dụ những người tuổi Tý không nên bày vật phẩm có hình con Mùi (Dê); tuổi Mão thì tránh bày tượng có con Thìn (Rồng) và Thân (Khỉ).

 

2. Các loại cây, hoa không phù hợp

 

Không nên đặt chậu cây họ xương rồng ở trên bàn, vì cây có gai sắc nhọn dễ ảnh hưởng đến vận khí và tinh thần của chủ nhân.

 

Ngoài ra cũng nên tránh các loại cây dây leo bởi chúng thuộc họ Dương, có khả năng hấp thu năng lượng của con người.

 

Cũng cần tránh đặt hoa giả vì chúng vốn không có sức sống, không mang lại năng lượng.

 

3. Vật phẩm có hình thù kỳ quái

 

Vật phẩm có hình thù kỳ quái sẽ không mang phong thuỷ tốt, dễ đem đến vận xui, dễ làm nảy sinh các tranh chấp.

 

4. Tránh để thùng rác dưới bàn là việc

 

Rác thải là những thứ ô uế, việc đặt dưới bàn làm việc sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, vận may, đem đến những điều không may mắn cho chủ nhân.

 

Trên đây là những năng lượng xấu cho bàn làm việc và cách hoá giải. Hi vọng với những chia sẻ trên của Liu sẽ giúp bạn có thêm mẹo trong việc sắp xếp và bày trí bàn làm việc để công việc đạt hiệu quả tốt nhất.