• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
08/07/2020 2,085

Tư duy tích cực và bí mật may mắn của đá phong thuỷ

vòng tròn âm dương

Khi lần đầu tiên được tiếp xúc với quan niệm “Âm Dương”. Bản thân Liu cứ nghĩ rằng màu trắng là tốt, màu đen là xấu.

 

Sau này khi được nghiên cứu thực sự, mới hiểu trắng - đen chẳng qua đều là 2 mặt của vấn đề. Có trắng thì có đen, mà có đen thì sẽ có trắng. Âm cùng cực thì sinh Dương, Dương cùng cực lại sinh Âm.

 

Cuộc sống cũng như thế, vốn dĩ mọi việc đều theo quy luật như vậy cả. Không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời. Trong rủi có may, trong may có rủi. Mọi sự vốn không bao giờ vẹn toàn.

 

nghịch cảnh

 

Có nhiều người khi rơi vào nghịch cảnh thường nghĩ rằng sao bản thân tôi xui thế, than trách số phận trời định như vậy rồi nên mình không được may mắn hoặc xem đó là điều Ông Trời đã sắp đặt sẵn và bắt buộc bạn phải trải qua.

 

Nhiều người lại còn nghĩ hoặc nói đùa với nhau rằng “chắc do kiếp trước ăn ở không tốt” nên giờ phải trả giá.

 

Thực ra đây mới chỉ là 1 mặt của vấn đề. Thường thì con người có xu hướng bất định, khó có thể giữ được trạng thái luôn tích cực, đặc biệt khi gặp phải nghịch cảnh.

 

tư duy tích cực

 

Mặt khác, cũng có nhiều người cho rằng "nghịch cảnh là 1 người thầy tốt". Nó giúp bản thân họ trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn và rút ra được cho mình những bài học để đời.

 

Thậm chí những người có được thành công còn phải cảm ơn vì đời đã "dập" họ te tua để từ đó làm bàn đạp cho sự phát triển hiện tại.

 

Số người có được suy nghĩ này thực tế chỉ chiếm được 10%. Theo nguyên lý Âm Dương, họ chính là những người nhìn thấy được “ánh sáng trong bóng tối”. Có nghĩa họ nhìn được mặt tích cực của vn đề.

 

Do đó, mỗi khi gặp vấn đề thay vì hờn trách phận lên xuống, sao ta không học cách hiểu và chấp nhận nhỉ? Để từ đó ta chuẩn bị sẵn sàng hơn cho lúc “đen” có thể ập đến bất cứ lúc nào và biết cách tìm bình an mỗi khi “trắng”? Hiểu được điều này ta sẽ biết chọn cách suy nghĩ tích cực.

 

Ngẫm lại Liu thấy rằng, tất cả mọi sự đều là do chúng ta lựa chọn. Mọi thứ trên đời này đều là tốt cả nếu chúng ta luôn có suy nghĩ tích cực và cho nó là tốt. Tích cực đến thì mọi sự đến, may mắn đến, quý nhân đến, niềm vui đến, hạnh phúc đến.

Tuy nhiên, không phải ai lúc nào cũng có cho mình cái suy nghĩ tích cực. Vì con người mà! Cảm xúc mà! Lúc lên lúc xuống, có lúc tủi có lúc vinh…

Những lúc như vậy rất cần làm 1 thứ gì đó mang lại niềm tin cho bản thân, để ta mỗi lần sắp rơi xuống hố sâu của cảm xúc có thể vực dậy được.

 

Với 1 số người, họ chọn đặt niềm tin vào tôn giáo, đây cũng là 1 điều rất tốt. Với những người khác thì họ lại lựa chọn việc tin tưởng 1 ai đó như: Mentor, coach... Và dù lựa chọn như thế nào đi chăng nữa thì họ đã chọn việc định hướng vấn đề theo góc nhìn tích cực trong mọi hoàn cảnh.

 

Còn với Liu, Liu tìm đến “Thần hộ mệnh” của mình là những viên đá tự nhiên có năng lượng kì diệu.

 

Ai đó đã nói đúng:

 

“Những viên ngọc quý có hiệu quả như một chiếc ô trong Mưa

Ô dù không ngăn được mưa nhưng nó ngăn bạn khỏi bị ướt.”

 

Sự thật là vậy, mỗi khi thiền xong với viên đá của mình, Liu có cảm giác như năng lượng tích cực đang rủ nhau tới chơi.

 

thiền
Mỗi khi mệt mỏi Liu đều tìm đến viên đá của mình

 

Đúng ra thì viên đá không thể giúp mình giải quyết vấn đề ngay lúc đó, nhưng nó lại giúp mình lấy lại được thế cân bằng và sự bình tĩnh mỗi khi bị mất phương hướng. Bởi với những trải nghiệm và kinh nghiệm mà Liu có được, Liu hiểu đá giúp ích được cho mình như thế nào.

 

“Cuộc sống này là của mình, và mình có quyền lựa chọn được sống hạnh phúc”

 

Còn bạn thì sao? Nếu là bạn, bạn sẽ chọn điều gì???