• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
28/07/2020 10,555

10 vật phẩm phong thuỷ nên dùng trong tháng cô hồn

 

co-hon

 

Cô hồn là cách gọi để ám chỉ những con “MA ĐÓI”, vong linh không được siêu thoát khi rời cõi trần thế hoặc những linh hồn chưa được cõi nào tiếp nhận, không có thân nhân trên trần gian cúng bái.

 

quỷ môn quan

 

Theo các truyền thuyết và tín ngưỡng dân gian, vào ngày 02/07 âm lịch hằng năm Diêm Vương dưới cõi âm sẽ cho phép mở Quỷ Môn Quan để các vong linh, cô hồn, ngạ quỷ được trở về cõi trần.

 

Lúc này những người chết không được ai thờ tự, mất dấu, không tên, sống lang bạt được đi lại tự do. Chính vì vậy mà dân gian rất kiêng kỵ, tránh tiến hành những việc đại sự của bản thân, gia đình trong tháng này. Cũng như tiến hành cúng cô hồn để không bị vong quấy phá, vong nhập, vong xúi quẩy để tránh điều xui xẻo.

 

Ngoài ra, trong thời điểm rằm tháng 7 âm lịch cũng là lúc “Âm khí xung thiên”, xuất hiện rất nhiều khí âm, dễ gây ra các ảnh hưởng xấu tác động trực tiếp đến cuộc sống, sức khoẻ và bản thân con người.

 

Đặc biệt những đối tượng sau cần phải cẩn trọng:

 

- Những bạn “thân yếu nhược”, lá số trong bản mệnh “thiếu khí dương.

- Những bạn có lá số vượng THUỶ: Thuỷ nhiều có tính lạnh, bản thân người vượng Thuỷ hay suy nghĩ, trằn trọc nhiều nên rất dễ thu hút các khí âm.

- Những bạn có lá số vượng HOẢ: Những người có Hoả vượng thường dễ bị thu hút trước những vấn đề tâm linh. Vì vậy các bạn có lá số này cũng cần phải đặc biệt cẩn trọng.  

- Những bạn nữ độc thân: Đây là đối tượng dễ bị “người âm”, các “vong linh nam” trêu chọc, quấy phá.

- Trẻ em: Các bé nhỏ có năng lượng cơ thể chưa đủ mạnh nên dễ bị ảnh hưởng bởi các năng lượng âm.

 

Để tránh và giảm được các ảnh hưởng trong tháng cô hồn, bạn có thể tham khảo những mẫu vật phẩm phong thuỷ dưới đây:

 

1. Phật Quan Âm

2. Phật Di Lặc

3. Phật Bản Mệnh

4. Tỳ Hưu

5. Thiềm Thừ

6. Long Quy

7. Cầu đá Thạch Anh Đen

8. Vòng Tourmaline

9. Vòng tay Thạch Anh Tím

10. Thạch Anh Tóc Đen (Black rutile quartz)

 

1. Phật Quan Âm

 

phật quan âm

 

Trong Phong Thuỷ, hình ảnh Phật Quan Âm  là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật và hoá dữ thành lành, đem lại bình an, giải trừ tai ương cho gia chủ.

 

Người thường hiện thân với hình ảnh trên tay mang một nhành dương liễu và một bình cam lộ, tọa trên đài sen thanh khiết. Người đêm ngày đi khắp đó đây, luôn từ bi lắng nghe mọi lời than ai oán của chúng sinh, cứu vớt họ khỏi ba đường ác: “Địa ngục, ngạ quỷ và súc sinh”. Vì vậy, việc mang Phật bên mình sẽ giúp gia chủ được bình an, bảo vệ.

 

2. Phật Di Lặc

 

phật di lặc

 

Phật Di Lặc là biểu tượng của niềm hạnh phúc, ngài có khả năng biến những buồn phiền, căng thẳng thành may mắn, vui vẻ.

 

Đặc biệt, Ngài còn có khả năng “hoá giải lục căn” - 6 giác quan của con người (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) khi tiếp xúc với thế giới, đây cũng là 6 căn nguyên khiến người ta mê đắm bụi trần, tạo ra đau khổ. Làm chủ được lục căn sẽ giúp cuộc đời mỗi người có những triết lý sống tích cực, hạnh phúc hơn.

 

phật di lặc

 

Việc đeo Phật Di Lặc ở cổ sẽ giúp người đeo có tâm hồn thanh tịnh, suy nghĩ tích cực, lạc quan. Giúp chủ nhân cầu an, giải nguy và vững bước qua những sóng gió. Với trẻ nhỏ, việc đeo Phật Di Lặc sẽ giúp bé tinh nghịch, vui vẻ và hồn nhiên hơn.

 

3. Phật Bản Mệnh

 

Phật Bản Mệnh hay còn gọi là Phật hộ thân độ mệnh cho 12 con giáp. Trong đó, có tất cả 8 vị Phật Bản Mệnh. Với mỗi con giáp sẽ thuộc sự quản lý và nhận được sự bảo vệ của một vị Phật khác nhau.

 

Trong phong thuỷ, mỗi vị Phật Bản Mệnh luôn đem đến sức khỏe, bình an, giúp hóa dữ thành lành, mọi sự hanh thông, loại bỏ được những ý niệm xấu cho mỗi con giáp.

 

Trong đó:

 

thiên thủ thiên nhãn

 

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn (nghìn mắt nghìn tay) là một hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát. Ngài là vị Phật hộ thân, mang lại bình an, phù hộ độ trì cho những người tuổi Tý.

 

hư không tạng bồ tát

 

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát (Còn gọi là Khố Tàng Kim Cương), là vị Phật tượng trưng cho trí tuệ và sự bảo vệ. Ngài là vị Phật hộ thân cho những người tuổi SỬUtuổi DẦN.

 

văn thù bồ tát

 

Phật Văn Thù Bồ Tát (Văn Thù Sư Lợi) là vị Bồ Tát quan trọng trong Phật Giáo. Người được coi là biểu tượng của trí tuệ với một trí óc thông sáng và là vị Phật hộ thân cho những người tuổi Mão.

 

phổ hiền bồ tát

 

Phật Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ Tát đứng đầu trong Ngũ Thiền Bồ Tát của Phật giáo. Ngài thường xuất hiện cùng hai vị Bồ Tát khác là Thích Ca và Văn Thù Sư Lợi. Người là vị Bồ Tát có năng lực hiện thân khắp mười phương pháp giới để cảm hóa và phù hộ chúng sinh và người chính là vị Phật hộ thân cho những người tuổi THÌNtuổi TỴ.

 

đại thế chí bồ tát

 

Phật Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Phật hộ thân cho những người tuổi Ngọ. Người là vị Bồ Tát hiện thân cho trí tuệ trong Phật Giáo và phò trợ tuyên truyền chánh pháp cho Đức Phật A Di Đà ở Tây Phương cực lạc. Người thường dùng ánh sáng trí tuệ để soi tỏ khắp chúng sinh, giúp con người thoát khỏi khổ đau.

 

Như Lai đại nhật

 

Phật Như Lai Đại Nhật là 1 trong 3 hóa thân của đức Phật Tổ Như Lai. Ngài là trung tâm trong Ngũ Phật Như Lai, 5 vị phật tối cao của Phật giáo Tây Tạng, đại diện cho 5 tính cách của con người và 5 con đường tu thành chính quả. Và Ngài cũng chính là vị Phật hộ thân cho những người tuổi MÙI và tuổi THÂN.

 

bất động minh vương

 

Phật Bất Động Minh Vương là vị Phật đứng đầu trong số 5 đại Minh Vương của Mật Giáo. Sự uy phong dũng mãnh của Bất Động Minh Vương khiến mọi loài yêu ma phải khiếp sợ, thanh kiếm trên tay là để tiêu diệt lòng Tham – Sân - Si của con người. Chiếc dây xích trói chặt những kẻ ỷ mạnh hiếp yếu, ngọn lửa rừng rực thiêu cháy mọi phiền muộn và tà tâm. Ngài chính là vị Phật hộ thân cho những người tuổi DẬU.

 

phật a di đà

 

Phật A Di Đà là vị Phật hộ thân cho những người tuổi TUẤT và tuổi HỢI. Mang tượng phật A Di Đà bên mình giúp đem lại bình an, tai qua nạn khỏi, trí tuệ thông suốt, thấu hiểu bản thân. Khi niệm Nam Mô A Di Đà Phật cũng chính là cầu được ngài phù hộ.

 

4. Tỳ Hưu

 

tỳ hưu

 

Tỳ Hưu là một trong chín con của Rồng, hình dáng đầu Rồng, có sừng, mình sư tử trông rất dữ tợn. Trong truyền thuyết, bên cạnh ý nghĩa mang lai tài lộc thì Tỳ Hưu còn được biết đến là loài chuyên đi hút tinh huyết của loài yêu ma, có tác dụng hộ mệnh, trừ tà, giúp bảo vệ gia chủ trước những tà khí.

 

tỳ hưu

 

Vào tháng cô hồn, nhiều người thường tìm đến linh vật này để mua về mang bên người. Tuy nhiên khi chọn mua Tỳ Hưu nên ưu tiên Tỳ Hưu có dáng vẻ dữ dằn,vì như vậy mới đúng phong thủy và khiến yêu ma không dám lại gần gia chủ.

 

5. Thiềm Thừ

 

thiềm thừ

 

Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc 3 chân và được nhớ đến trong sự tích nổi tiếng “Lưu Hải Hí Kim Thiền”, theo tiên ông Lưu Hải tu hành để diệt trừ yêu ma.

 

Trong phong thuỷ, Thiềm thừ có tác dụng trừ tà, ngăn chặn sự phá đám của tiểu nhân, giúp chủ nhân tránh được những ảnh hưởng của năng lượng xấu.

 

6. Long Quy

 

long quy

 

Hay còn gọi là Rùa đầu Rồng. Theo truyền thuyết thì Long Quy được gắn với hình ảnh của Bí Hí – vị con trưởng của RỒNG.

 

long quy

 

Long Quy là sự kết hợp sức mạnh của 2 Tứ Linh là Rùa (trấn giữ Phương Bắc) và Rồng (trấn giữ Phương Đông). Vì vậy, năng lực bảo vệ của linh thú này là vô cùng lớn, giúp hóa giải Tam Sát, trấn trạch gia hưng, hóa hung thành cát cho gia chủ.

 

7. Cầu đá Thạch Anh Đen

 

cầu đá thạch anh đen

 

Ở Phương Tây, Thạch Anh Đen là viên đá luôn được những nhà Tiên Tri, Pháp Sư và các vị Phù Thuỷ mang bên mình. Các chiến binh Tây Ban Nha xưa kia từng gắn viên đá trên mũ vì họ tin rằng viên đá sẽ giúp họ vượt qua trở ngại và tiếp thêm tinh thần chiến đấu.

 

Theo các nhà thạch học Tây Tạng, đá Thạch Anh Đen là viên đá có khả năng làm sạch và thanh lọc môi trường xung quanh. Viên đá có khả năng hút khí âm và nhả khí dương nên giúp cơ thể con người tránh được tà khí.

 

Đá Thạch Anh Đen cũng được sử dụng nhiều trong thiền định nhờ vào khả năng giúp con người tăng sự tập trung và tích tụ năng lương tích cực. Đặc biệt, viên đá rất cần thiết với những người có năng lượng HOẢ vượng quá mức, vì cơ thể vượng HOẢ có thể phát ra trường năng lượng rất mạnh và dễ bị thu hút bởi các vấn đề tâm linh. Vì vậy, nên sử dụng Thạch Anh Đen để giảm trường năng lượng và cho cơ thể trở về trạng thái cân bằng.

 

Ngày nay, ở các bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quả cầu đá phong thủy làm từ đá Thạch Anh Đen được gia chủ bày biện nhằm giúp tránh tà, bảo vệ sức khỏe.

 

8. Vòng Tourmaline

 

vòng tay tourmaline

 

Theo các tài liệu ghi chép lại vào thế kỷ 18, người Hà Lan thường bọc các viên đá Tourmaline trong túi lụa và đặt lên má hoặc đầu giường của trẻ nhỏ. Với tác dụng hạ sốt, trừ tà, giúp bé ngủ ngon giấc, không bị giật mình, quấy khóc.

 

Người Hồi giáo cổ xưa ở Ấn Độ cũng thường đeo những viên đá Tourmaline bên người để có cuộc sống hạnh phúc, bình an, chống lại mọi nguy hiểm.

 

Với nhiều ứng dụng nên ngày nay, đá Tourmaline được chế tác thành các vòng tay phong thủy giúp người đeo tránh được tà khí, ổn định sức khỏe và đặc biệt tốt với trẻ nhỏ.

 

9. Vòng tay Thạch Anh Tím

 

thạch anh tím

 

Trong văn hoá của người Phương Tây, Thạch Anh Tím (Amethyst) được xem là viên đá có khả năng kết nối với Thần Linh, có khả năng bảo vệ, chống lại các thế lực ma quỷ.

 

thạch anh tím

 

Trong thế giới tâm linh của người Do Thái, Thạch Anh Tím được xem là viên đá cung cấp một sợi dây kết nối vô hình với năng lực siêu nhiên, là “viên đá thứ chín” trong “tấm áo giáp ngực” của Thượng Đế.

 

10. Thạch Anh Tóc Đen (Black rutile quartz)

 

thạch anh tóc đen

 

Trải qua hàng trăm triệu năm hình thành tự nhiên sâu trong lòng đất, chịu nhiều biến động của vỏ Trái Đất nên Thạch Anh Tóc Đen hấp thụ được nhiều linh khí của đất trời. Đặc biệt bên trong lòng đá có những tinh thể Tourmaline có kết cấu hình “trụ đặc”, có khả năng hấp thụ và kiểm soát năng lượng tiêu cực, giúp “làm tăng khả năng kỳ diệu của đá”.

 

Trước đây, người Hy Lạp cổ đại thường sử dụng viên đá để điều trị bệnh và xua đuổi các năng lượng có tần số thấp. Đeo viên đá để “đánh thức tiềm thức”, phát huy sức mạnh tiềm ẩn của bản thân để chiến đấu với các thế lực nguy hiểm.

 

Ngày nay trong phong thủy, bên cạnh Thạch Anh Đen thì Thạch Anh Tóc Đen cũng là loại đá có tác dụng trừ tà thường được ưu tiên sử dụng.

 

Trên đây là những gợi ý của Liu về các vật phẩm phong thuỷ giúp bảo vệ gia chủ bình an, giảm được các ảnh hưởng xấu trong tháng cô hồn. Để chọn được vật phẩm phù hợp với bản mệnh, bạn có thể inbox trực tiếp cho Liu để được tư vấn nhé!