• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
20/05/2020 14,005

Hướng dẫn cách đeo nhẫn Con Cóc 3 Chân (Thiềm Thừ) giúp chiêu tài

Hướng dẫn cách đeo nhẫn Con Cóc 3 Chân (Thiềm Thừ) giúp chiêu tài

 

Cóc 3 chân (hay còn gọi là Thiềm Thừ) được biết đến là linh vật giúp chiêu tài lộc, phú quý, giúp chủ nhân kinh doanh thuận lợi. Hiện nay, Thiềm Thừ được chế tác thành nhiều mẫu nhẫn phong thủy với nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, cách đeo nhẫn linh vật này như thế nào để chiêu tài hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

 

1. Thiềm Thừ có ý nghĩa gì trong phong thủy?

 

linh vật Thiềm Thừ
Linh vật Thiềm Thừ (Cóc 3 chân) phong thủy

 

Trong dân gian, Thiềm Thừ  thường được gắn với sự tích nổi tiếng “Lưu Hải Hí Kim Thiền”.


Trong truyền thuyết Trung Hoa, Thiềm Thừ là loài yêu chuyên đi làm hại dân lành và sau đó đã được vị Tiên Ông Lưu Hải thu phục. Theo Tiên Ông tu hành, Thiềm Thừ không còn làm hại dân như trước. Ngược lại, còn dùng phép thuật của mình để đi khắp nhân gian nhả tiền giúp đỡ mọi người và cùng hỗ trợ Tiên Ông diệt trừ yêu ma.

 

Ảnh sự tích Lưu Hải hí Kim Thiền
Ảnh sự tích Lưu Hải hí Kim Thiền (Nguồn: Internet)

 

Chuyện kể rằng vào những đêm trăng tròn, nếu Thiềm Thừ ghé ngang qua nhà ai thì nhà đó đều trở nên giàu sang, phú quý. Vậy nên sau này dân gian mới truyền tai nhau câu Đắc Kim Thiềm giả tất phú quý.

 

Ngoài ra, theo một tích khác thì được biết Thiềm Thừ còn có một thói quen là hễ nơi nào không có tiền tài thì nhất định sẽ không ở. Giống như Phượng Hoàng trong truyền thuyết chỉ đậu ở mỗi cây Ngô Đồng. Vậy nên kể từ đó, cứ nơi nào có cóc vàng ở thì nơi đó có tụ tài, gia đình nào thỉnh Thiềm Thừ đặt trong nhà sẽ chiêu được tài, giữ được lộc.

 

Theo các chuyên gia phong thủy, tiền hay vàng bạc châu báu đều tượng trưng cho của cải, phú quý. Thiềm Thừ lại là biểu tượng của tài lộc. Vì vậy, nếu đeo nhẫn Thiềm Thừ đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ có nhiều cơ hội làm ăn, gia tăng tài lộc, phú quý; kinh doanh thuận lợi. Thiềm Thừ còn có tác dụng trừ tà, ngăn chặn sự phá đám của tiểu nhân, giúp chủ nhân tránh được những thị phi trong công việc.

 

Thêm vào đó, nếu đeo nhẫn Thiềm Thừ được tạc từ các loại đá tự nhiên có năng lượng mạnh như Ruby, Cẩm Thạch, Thạch Anh Tóc Vàng...Thì chủ nhân không những được hỗ trợ về đường tiền tài, sự nghiệp mà sức khỏe, tinh thần còn được cải thiện đáng kể. Năng lượng dương (Ion Âm) trong viên đá có khả năng kích hoạt năng lượng tích cực, khơi dậy nhiệt huyết trong bạn, từ đó giúp bạn tự tin thể hiện hiện bản thân, bản lĩnh của mình trong công việc, kinh doanh,...

 

2. Hướng dẫn cách đeo nhẫn Thiềm Thừ giúp chiêu tài, giữ lộc cho chủ nhân

 

Ảnh đeo nhẫn Thiềm Thừ
Ảnh đeo nhẫn Thiềm Thừ

 

Để Thiềm Thừ có thể phát huy năng lực tối đa, giúp chủ nhân chiêu tài lộc thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

 

Đeo nhẫn Thiềm Thừ có cần chọn hướng không?

 

Một số người truyền tai nhau rằng để Thiềm Thừ có thể hút tiền tài, của cải thì cách đeo nhẫn đúng là để đầu Thiềm Thừ hướng ra phía đầu ngón tay vào ban ngày. Còn tối đến, nên quay đầu linh vật vào hướng ngược lại để tránh Thiềm Thừ nhả của trở lại ra bên ngoài. Hoặc có thể đeo ban ngày đi làm thì hướng ra, tối thì tháo ra cất Thiềm Thừ vào hộp giấu đi.

 

Thiềm Thừ ở Suối Tiên (Nguồn: Internet)
Thiềm Thừ ở Suối Tiên (Nguồn: Internet)

 

Cũng có một vài người cho rằng Thiềm Thừ luôn luôn phải đặt hướng quay vào bên trong. Bởi đặc tính của linh vật này là ngậm tiền nhảy vào nhà (điển hình như Thiềm Thừ ở khu du lịch Suối Tiên luôn luôn quay vào bên trong). Tuy nhiên, những trường hợp này chỉ áp dụng với linh vật đặt bàn. Bởi căn nhà ko di chuyển, có nhiều người ra vào nên cần đặt cố định và khai quang để Linh vật nhận nhà, nhận chủ.

 

Còn khi Thiềm Thừ được mix nhẫn đeo trên bàn tay, không phải lúc nào các mẫu thiết kế cũng có đầu Thiềm Thừ hướng ra ngoài. Vị trí của Thiềm Thừ cũng không phải cố định nên không nhất thiết phải xác định quay chính xác hướng nào. Thêm nữa, linh vật đeo trên người lâu dần sẽ tự nhận chủ, do đó việc khai quang hay chọn hướng cố định khi đeo là không cần thiết.

 

Đeo nhẫn Thiềm Thừ có đầu hướng ra ngoài hay vào trong đều được
Đeo nhẫn Thiềm Thừ có đầu hướng ra ngoài hay vào trong đều được

 

Vì vậy, tùy vào sở thích mà bạn có thể đeo chiếc nhẫn Thiềm Thừ có đầu hướng ra ngoài hay vào trong nhé. Miễn khi đeo nhẫn, bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ, tự tin. Điều này đồng nghĩa bạn đã truyền thêm năng lượng và suy nghĩ tích cực cho linh vật của mình để linh vật hỗ trợ bạn tốt hơn.

 

Lựa chọn vị trí đeo nhẫn Thiềm Thừ

 

Trong phong thủy, mỗi vị trí ngón tay đeo nhẫn sẽ có những ý nghĩa riêng, cụ thể:

 

a) Đeo nhẫn Thiềm Thừ ngón cái

 

Đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện cho quyền lực, địa vị cao trong xã hội của những người đứng đầu. Đó cũng là lí do mà các vị vua chúa, giới quý tộc ngày xưa hay đeo nhẫn ở ngón cái để khẳng định quyền uy của mình.

 

Trong phong thủy, ngón cái đại diện cho sức khỏe và làm việc ở những vị trí cao như trưởng phòng, giám đốc, chủ tịch,...Những bạn đeo nhẫn ở ngón này rất độc lập trong công việc, biết chiêu dụ nhân tài, có tầm nhìn xa trông rộng, biết suy xét mọi vấn đề và nắm bắt được các cơ hội làm ăn, kinh doanh.

 

Vì vậy, đeo nhẫn Thiềm Thừ ở ngón cái sẽ giúp bạn mở rộng con đường tiền tài, có cơ hội thăng tiến, giúp sự nghiệp ngày một phát triển.

 

b) Đeo nhẫn Thiềm Thừ ngón trỏ

 

Ngón trỏ là vị trí đại diện cho học vấn và sự nghiệp của mỗi người, những người đeo nhẫn ngón trỏ có ý chí và tham vọng rất lớn, không bao giờ muốn dậm chân tại một chỗ, muốn phát triển bản thân mọi lúc mọi nơi.

 

Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn đeo nhẫn Thiềm Thừ ở ngón trỏ khi bán hàng hay ký kết các hợp đồng làm ăn,...Thì may mắn sẽ đến, mọi việc đều thuận lợi, thành công.

 

c) Đeo nhẫn Thiềm Thừ ngón giữa

 

Đeo nhẫn Thiềm  Thừ ngón giữa thể hiện cho sự bản lĩnh, khả năng lãnh đạo
Đeo nhẫn Thiềm  Thừ ngón giữa thể hiện cho sự bản lĩnh, khả năng lãnh đạo

 

Ngón giữa là ngón trung tâm của bàn tay, đại diện cho sự trách nhiệm trong gia đình, với bạn bè và công việc.

 

Trong phong thủy, đeo nhẫn Thiềm Thừ ngón giữa thể hiện cho sự bản lĩnh, khả năng lãnh đạo, chỉ huy trong công việc. Để làm được điều này đòi hỏi chủ nhân phải nỗ lực và phấn đấu rất nhiều. Khi đó mới công thành danh toại, sự nghiệp vững vàng, có tài chính ổn định.

 

d) Đeo nhẫn Thiềm Thừ ngón áp út

 

Ngón út là vị trí đeo nhẫn cưới, đại diện cho hạnh phúc hôn nhân.Tuy nhiên ít ai biết bên cạnh ý nghĩa đó, ngón áp út trong phong thủy lại nằm ở trụ chiêu tài, đại diện cho tài lộc, tiền bạc của người đeo.

 

Vì vậy, ngoài ý nghĩa thể hiện cho tình yêu thì việc đeo nhẫn Thiềm Thừ ở ngón áp úp còn đem đến cho chủ nhân sự may mắn trong tài chính, công việc, kinh doanh.

 

e) Đeo nhẫn Thiềm Thừ ngón út

 

Những bạn đeo nhẫn ở ngón này thường rất thông minh, năng động, sáng tạo, thích đi đây đi đó để khám phá tìm tòi. Ở họ luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, độc lập trong suy nghĩ, trắng đen rõ ràng và không thích bị ràng buộc.

 

Trong phong thủy, ngón út đại diện cho quý nhân, nếu bạn đeo nhẫn Thiềm Thừ ở ngón út thì trong công việc và cuộc sống, bạn sẽ có rất nhiều người giúp đỡ. Trong một số trường hợp, chính bạn cũng sẽ trở thành quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ cho nhiều người khác.

 

3. Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn Thiềm Thừ


Trong phong thủy, Thiềm Thừ được xem là một trong những linh thú linh thiêng. Vì vậy, cần phải lưu ý khi sử dụng linh vật này, cụ thể:

 

Phải đeo nhẫn Thiềm Thừ có 3 chân và đầu ngẩng cao

 

Trên thị trường trang sức phong thủy có rất nhiều cửa hàng cung cấp nhẫn Con Cóc có 4 chân và gọi đó là Thiềm Thừ.

Tuy nhiên, trong sự tích “Lưu Hải Hí Kim Thiền” thì Thiềm Thừ chuyên đi nhả tiền, mang tài lộc đến cho con người chỉ có 3 chân mà thôi. Vì trong quá trình Tiên Ông Lưu Hải thu phục Thiềm Thừ đã vô tình khiến nó bị thương và mất một chân. Do đó, nếu Thiềm Thừ có 4 chân thì đó chỉ là cóc thường, không phải linh vật phong thủy, rước về sẽ không có tác dụng.

 

Nhẫn Thiềm Thừ có 3 chân và đầu ngẩng cao mới đúng chuẩn phong thủy
Thiềm Thừ phải có 3 chân và đầu ngẩng cao mới đúng chuẩn phong thuỷ

 

Thêm vào đó, Thiềm Thừ không chỉ là linh vật giúp bảo vệ tài sản và đem đến tiền tài cho chủ nhân mà Thiềm Thừ còn được biết đến với tác dụng trừ tà. Vì vậy, Thiềm Thừ trong tư thế ngẩng cao đầu sẽ giúp linh vật này thể hiện được sự dũng mãnh, thần khí của mình. Giúp nhìn thấy rõ được bụng dạ xấu xa của tiểu nhân, từ đó bảo vệ được cho gia chủ.

 

Chọn màu sắc đá Thiềm Thừ phù hợp năng lượng cung mệnh

 

Chọn màu sắc đá phù hợp với năng lượng cung mệnh sẽ giúp chủ nhân được hỗ trợ thuận lợi nhiều trong công việc, đường tiền tài, công danh của mình, chẳng hạn như:

 

  • Với những bạn khuyết thiếu năng lượng Mộc thì nên sử dụng nhẫn Thiềm Thừ được tạc từ đá có màu xanh lục, xanh dương, đen như Cẩm Thạch, Aquamarine, Thạch Anh Đen.
  • Những bạn khuyết thiếu Kim nên đeo nhẫn Thiềm Thừ được tạc từ đá có màu trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất như Thạch Anh Trắng, Hổ Phách, Thạch Anh Tóc Vàng.
  • Đối với người cường vượng Hỏa thì nên đeo nhẫn Thiềm Thừ được tạc từ đá Aquamarine, Thạch Anh Đen,...

 

Ngoài những lưu ý trên, người đeo cần tránh đặt nhẫn Thiềm Thừ tại những nơi ẩm thấp, ô uế như nhà vệ sinh, phòng tắm. Đây là điều tối kỵ, vì như vậy có thể phá hỏng năng lượng tốt đẹp của Thiềm Thừ, làm mất tác dụng chiêu tài hóa sát cho gia chủ.

 

Trên đây là chia sẻ của Liu về hướng dẫn cách đeo nhẫn Con Cóc 3 Chân (Thiềm Thừ) giúp chiêu tài. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc xoay quanh linh vật tài lộc này thì hãy INBOX TRỰC TIẾP cho Liu để được tư vấn chuyên sâu nhé! Liu rất vui khi được san sẻ cùng bạn.