• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
05/12/2019 26,365

Ý Nghĩa Của Từng Ngón Tay Khi Đeo Nhẫn

 

ý nghĩa của từng ngón tay khi đeo nhẫn

Thông thường, khi nghĩ về ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn chúng ta thường hình dung ngay về chiếc nhẫn được đeo trên ngón áp út trong những lễ cưới trọng đại và điều đó nói lên rằng người đeo đã có chủ và đã kết hôn. Còn lại tùy vào sở thích, cá tính của mỗi người mà thích đeo nhẫn ngón nào cũng được.

Tuy nhiên, trên thực tế thì mỗi ngón tay khi đeo nhẫn đều ẩn chứa những thông điệp, ý nghĩa đặc biệt riêng mà không phải ai cũng biết.

 

1. Đeo nhẫn ở ngón cái

 

- Việc đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện cho sự quyền lực, địa vị cao trong xã hội của những người đứng đầu. Đó cũng là lí do mà các vị vua chúa, giới quý tộc ngày xưa hay đeo nhẫn ở ngón cái để khẳng định quyền uy của mình.

 

Đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện cho quyền lực, địa vị của người đeo
Đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện cho quyền lực, địa vị của người đeo

- Trong phong thủy, ngón cái đại diện cho sức khỏe và vị trí lãnh đạo làm việc ở những vị trí cao như trưởng phòng, giám đốc, chủ tịch,...Những bạn đeo nhẫn ở ngón này rất độc lập trong công việc, biết chiêu dụ nhân tài, có tầm nhìn xa trông rộng, biết suy xét mọi vấn đề và nắm bắt được các cơ hội làm ăn, kinh doanh.

 

2. Đeo nhẫn ở ngón trỏ

 

- Ngón trỏ là vị trí đại diện cho học vấn sự nghiệp của mỗi người, những người đeo ngón trỏ có ý chí và tham vọng rất lớn, không bao giờ muốn dậm chân tại một chỗ, muốn phát triển bản thân mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, khi tiếp xúc với những bạn đeo nhẫn ngón này bạn sẽ thấy họ có rất nhiều kiến thức, năng lượng, tuy nhiên lại hơi khó đoán, tính khí hay thay đổi thất thường.

 

Ngón trở đại diện cho học vấn và sự nghiệp
Ngón trở đại diện cho học vấn và sự nghiệp

- Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn đeo nhẫn ở ngón trỏ khi đi thi cử, đi phỏng vấn, xin việc làm, ký kết hợp đồng các hợp đồng làm ăn,...Thì may mắn sẽ đến, mọi việc đều thành công, như ý và có kết quả như mong đợi.

 

Nếu thấy nàng đeo nhẫn ngón trỏ có thể nàng đang ra tín hiệu bật đèn xanh cho bạn biết đó
Nếu thấy nàng đeo nhẫn ngón trỏ có thể nàng đang ra tín hiệu bật đèn xanh cho bạn biết đó

- Ngoài ra, nếu vô tình bắp gặp một cô gái nào đó đang đeo nhẫn ở ngón trỏ thì điều đó nói lên rằng cô ấy rất bản lĩnh, cá tính và đang bật đèn xanh cho đối phương biết được rằng cô ấy đang nghiêm túc sẵn sàng cho một mối quan hệ.

 

3. Đeo nhẫn ở ngón giữa

 

- Có vị trí nằm ở trung tâm của bàn tay, ngón giữa đại diện cho sự trách nhiệm trong gia đình, với bạn bè và công việc. Những người đeo nhẫn ngón giữa thường rất đáng tin cậy, luôn giữ lời hứa, biết cách quan tâm đến mọi người xung quanh.

 

Đeo nhẫn ngón giữa thể hiện là người có trách nhiệm
Đeo nhẫn ngón giữa thể hiện là người có trách nhiệm

- Trong phong thủy, đeo nhẫn ngón giữa thể hiện cho sự sum họp đông đủ, người đeo nhẫn ngón trỏ thường là trụ cột của gia đình, của một team, một nhóm, là người đóng vai trò như một sợi dây liên kết vô hình với các thành viên lại với nhau.

 

Đeo nhẫn ngón giữa rất dễ yêu đơn phương một ai đó
Đeo nhẫn ngón giữa rất dễ yêu đơn phương một ai đó

- Tuy nhiên, người đeo nhẫn ngón giữa lại thường hay gặp trắc trở trong chuyện tình cảm, tình yêu đến nhanh và ra đi cũng vội vã nên họ thường yêu đơn phương nhiều hơn là việc phải thổ lộ, bày tỏ tâm tư tình cảm với ai đó.

 

 4. Đeo nhẫn ngón áp út

 

- Không còn quá đỗi xa lạ, ngón út là ngón đại diện cho hạnh phúc hôn nhân, kết thúc viên mãn của những cặp đôi yêu nhau. Nếu bạn bắt gặp những ai đeo nhẫn ngón này thì chứng tỏ rằng họ là hoa đã có chủ, là người đã kết hôn và có gia đình.

 

Đeo nhẫn ngón áp úp đại diện cho hạnh phúc hôn nhân
Đeo nhẫn ngón áp úp đại diện cho hạnh phúc hôn nhân

- Bên cạnh đó trong phong thủy thì ngón áp úp nằm ở trụ chiêu tài, đại diện cho tài lộc, tiền bạc của người đeo. Vì vậy ngoài ý nghĩa thể hiện cho tình yêu chung thủy, sự gắn kết ngọt ngào lãng mạn của các cặp đôi thì việc đeo nhẫn ngón áp úp còn đem đến cho chủ nhân may mắn trong tài chính, công việc, kinh doanh làm ăn có lời.

 

Ngón áp úp nằm ở trụ tài lộc
Ngón áp úp nằm ở trụ tài lộc

- Tuy nhiên, nếu những bạn còn độc thân mà đeo ngón áp úp để chiêu tài thì lưu ý, bạn rất dễ đánh mất cơ hội kết duyên với người mình yêu thương, vì vậy nếu còn cô đơn thì bạn nên cân nhắc kĩ khi đeo ngón áp úp nhé.

 

5. Đeo nhẫn ở ngón út

 

- Trái ngược với ngón áp út, ngón út là đại diện cho những bạn tôn thờ chủ nghĩa độc thân, những bạn đeo nhẫn ở ngón này thường rất thông minh, năng động, sáng tạo, thích đi đây đi đó để khám phá tìm tòi. Ở họ luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, vì vậy nếu ở gần họ bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, lạc quan.

- Tuy nhiên, những bạn đeo nhẫn ngón út rất độc lập trong suy nghĩ, trắng đen rõ ràng, họ không thích bị ràng buộc. Vì vậy, trong công việc, nếu cảm thấy bất đồng quan điểm với cấp trên và không có tiếng nói chung, họ sẽ sẵn sàng rời bỏ công việc đó.

 

Ngón út đại diện cho quý nhân
Ngón út đại diện cho quý nhân

- Trong phong thủy, ngón út đại diện cho quý nhân, nếu bạn đeo nhẫn ở ngón út thì trong công việc và cuộc sống, bạn sẽ được rất nhiều người giúp đỡ, trong một số trường hợp, chính bạn cũng sẽ trở thành quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ cho nhiều người khác.

 

Hy vọng với những chia sẻ của Liu sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để chọn nhẫn đeo ở ngón tay của mình một cách phù hợp.