• icon_home
 • double_right
 • Chia sẻ
02/07/2020 17,488

Hoá giải tình duyên trắc trở theo sự khuyết thiếu ngũ hành

tình duyên trắc trở

 

Người ta nói:

 

Con người gặp và yêu nhau là do duyên phận

 

Nhưng duyên phận do trời định còn "hạnh phúc hay không là do người định". Mọi chuyện xảy ra trên đời đều có nguyên do và tình yêu thì không ngoại lệ.

 

Mỗi người từ khi sinh ra đã có vận mệnh khác nhau. Đôi khi chính vào thời điểm sinh đó, vào giờ, ngày, tháng, năm đó mà ảnh hưởng lên cả cuộc đời của một người.

 

Điều này cũng có thể là nguyên nhân khiến tình yêu của bạn không được suôn sẻ. Nhưng nếu bạn biết cách hóa giải thì bạn sẽ làm gì?

 

Dưới đây là cách hóa giải tình duyên trắc trở theo sự khuyết thiếu ngũ hành của bản mệnh. Hãy cùng Liu theo dõi để tìm được giải pháp cho mình nhé!

 

Như thế nào là tình duyên trắc trở?

 

tình duyên trắc trở
Hình ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)

 

Từ xưa đến nay, bài toán về tình duyên vẫn luôn là mối nan giải. Có những mối tình tan rồi hợp, hợp rồi tan; có thể hữu duyên nhưng vô phận; yêu nhau, nhớ nhau nhưng không thể gần nhau.

 

Đôi khi bạn không đeo đuổi thì lại có, toàn tâm toàn ý với một người có khi lại chẳng thành.

 

Về cơ bản, tình duyên trắc trở được hiểu từ dùng để chỉ những người gặp phải các vấn đề trong hôn nhân, tình yêu và hạnh phúc. Cuộc sống của họ không có sự ổn định, nhiều muộn phiềnnhững cuộc tình dang dở.

Có những mối tình sâu đậm kéo dài nhiều năm nhưng cuối cùng vẫn không thành. Có những người trải qua nhiều cuộc tình những vẫn chưa tìm được bến đỗ.

Hay những bạn đến độ tuổi kết hôn mà chưa hề có một mảnh tình vắt vai. Và đã có biết bao cuộc hôn nhân sớm đỗ vỡ, đứt gánh giữa đường.

 

Lý do nào khiến tình duyên trắc trở?


Hình minh hoạ (nguồn: Internet)

 

Vấn đề này cũng đã được rất nhiều sách báo nói, được các chuyên gia tâm lý hôn nhân và gia đình chia sẻ, hay chính những người trong cuộc rút ra. Chung quy lại mọi người thường nói nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên có thể là:

 

- Do chính bạn chưa đủ trân trọng và yêu thương bản thân.

 

- Chưa biết cách lắng nghe thấu hiểu đối phương.

 

- Do tâm lý quá chú trọng một điều gì đó như: Hình mẫu người yêu/người chồng lý tưởng, tình hình tài chính, nghề nghiệp, hình thức bên ngoài,...

 

- Hay vì sự khác biệt về tôn giáo, khoảng cách địa lý.

 

- Hoặc có thể là do "duyên âm" đi theo.

Lý do thì rất nhiều. Tuy nhiên đó có phải là tất cả nguyên nhân khiến tình duyên của bạn lận đận?

 

Nếu bạn đã từng nghe ở đâu đó nói rằng “tình duyên trắc trở đến từ sự khuyết thiếu ngũ hành” thì bạn sẽ hiểu được vì sao Liu nói những lý do trên là chưa đủ.

 

Vì trên thực tế, mỗi người từ khi sinh ra đã có vận mệnh khác nhau. Đôi khi chính vào thời điểm sinh đó, vào GIỜ, NGÀY, THÁNG, NĂM đó đất trời và vũ trụ mang những năng lượng “thiếu cân bằng” nên đã ảnh hưởng lên cả cuộc đời của một người. Điều này không chỉ khiến cuộc sống của người đó phải chịu nhiều gian truân, vất vả mà đây cũng chính là nguyên nhân khiến đường tình duyên của họ không được suôn sẻ, hạnh phúc.

 

Vậy sự khuyết thiếu ngũ hành trong bản mệnh là gì?

 

Người xưa cho rằng, vạn vật trong vũ trụ đều do 5 loại nguyên tố cơ bản cấu thành. Sự phát triển, biến hóa, vận động của sự vật là kết quả của sự tác động tương hỗ từ 5 ngũ hành:

Kim

Thuỷ

Mộc

Hỏa

Thổ.

Thực tế, trong bản thân mỗi người cũng đều có 5 ngũ hành này lưu chuyển. Chỉ khác nhau về tỉ lệ năng lượng do khác nhau về thời điểm sinh như GIỜ, NGÀY, THÁNG, NĂM.

Ngũ hành trong cơ thể 
Trong bản thân mỗi người cũng đều có 5 ngũ hành này lưu chuyển

 

Sẽ có những bản mệnh có cả 5 ngũ hành được cân bằng, nhưng cũng có những bản mệnh bị  thiên lệch, khuyết thiếu ngũ hành. Cùng một người, nhưng có ngũ hành Mộc quá yếu hoặc bị khuyết luôn ngũ hành Thủy cũng là chuyện bình thường.

 

Theo quy luật ngũ hành, cái gì vượng quá cũng không tốt, yếu quá cũng không tốt. S khuyết thiếu năng lượng  này của ngũ hành tác động rất nhiều đến việc quyết định tính cách cũng như vận mệnh của một người.

 

Ví dụ một người bị khuyết ngũ hành Hỏa, bản thân họ sẽ luôn ủ rủ, thiếu sự nhiệt huyết, lãng mạn trong tình yêu; họ sẽ ít chú trọng vào vẻ bề ngoài và làm đẹp cho bản thân.

 

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự hình thành tích cách, hình thức bên ngoài, hay lối suy nghĩ của bạn trong chuyện tình cảm.

 

Vậy mỗi ngũ hành sẽ thể hiện tính cách của bạn như thế nào trong chuyện tình cảm? Sự khuyết thiếu ngũ hành này có ảnh hưởng như thế nào đến đường tình duyên? Và làm thế nào để hóa giải?

 

“Cách hóa giải tình duyên trắc trở
cho người khuyết thiếu Kim”

 

Năng lượng của Kim là năng lượng mạnh mẽ của lý trí, của sự thẳng thắn, nhạy bén và quyết đoán. 

 

ngũ hành Kim 
Ngũ hành Kim

 

Những người có Kim trong bản mệnh thường là người chủ về Nghĩa, trọng tình cảm, luôn có những hành xử đúng mực và đặc biệt ưa thích sự rõ ràng. Họ là người có lòng tự tôn cao, yêu ghét rạch ròi.

 

- Trong chuyện tình cảm, những bạn khuyết thiếu Kim thường gặp khó khăn trong việc ra quyết định và thiếu quyết đoán.

 

- Đứng trước quyết định có nên bắt đầu một mối quan hệ thì họ thường do dự, chần chừ nên dễ bỏ qua cơ hội gặp được người yêu thương mình thật lòng.

 

- Với những người không còn xứng đáng, người khuyết Kim không đủ mạnh mẽ, lý trí để dứt khoát từ bỏ. Vậy nên họ cứ bị mắc kẹt trong cái vòng luẩn quẩn của tình yêu, của những cuộc hôn nhân không hạnh phúc và không thể thoát ra.

 

- Với nữ giới, thiếu Kim thường khiến bạn thiếu đi sự sắc sảo, tinh tế, hay những nét duyên thầm. Vì vậy, họ rất khó ghi điểm hoặc không gây được ấn tượng trong mắt đối phương.

 

Để khắc phục được những điều này thì bản mệnh khuyết thiếu Kim cần tăng Kim cho

bản mệnh bằng các cách cơ bản sau:

 

1. Bổ sung các thực phẩm giúp tăng Kim vào thực đơn bữa ăn hằng ngày như:

  • Thịt gà
  • Kem
  • Phô mai
  • Củ cải trắng
  • Nm kim châm
  • Dưa lê dưa lưới
  • Hạnh nhân
  • Ăn đồ có vị cay như: Ớt, gừng, tỏi, tiêu.

 

tăng kim cho bản mệnh

 

2. Làm việc trong các những lĩnh vực có liên quan đến:

  • Ngành luật
  • Xe cộ
  • Quân sự
  • Tài chính ngân hàng
  • Trang sức
  • Phần cứng máy tính
  • Cơ khí, công nghiệp nặng
  • Khai thác kim loại

nghề thuộc Kim

 

3. Về màu sắc trang phục, nội thất nhà cửa, đồ dùng trang trí ưu tiên chọn các màu trắng, vàng, xám hoặc ghi. Đây là các màu đặc trưng của hành Kim.

 

màu thuộc kim

 

4. Chọn đồ dùng sử dụng hàng ngày như phụ kiện trang sức, dao kéo, đồ cắt móng tay… được làm từ vàng, bạc, đồng, sắt, thiếc thuộc hành Kim.

 

5. Thời gian làm việc hiệu quả cho mệnh khuyết Kim đó là Thân và Dậu, tức 3 giờ đến 7 giờ chiều. Bạn nên tận dụng giờ này để làm việc, hội họp, gặp gỡ đối tác hoặc làm những việc quan trọng.

 

6. Lựa chọn đối tác, bạn bè, người kết hôn nên ưu tiên những người vượng Kim, họ sinh từ ngày 08/08 đến 08/10 dương lịch hoặc sinh trong khoảng 15h đến 19h. Hoặc những người có lá số Bát Tự chứa cục Tam Hợp: Sửu - Dậu - Tỵ và Tam Hội: Thân - Dậu - Tuất.

 

Đặc biệt, phương pháp đang được rất nhiều bạn áp dụng đó là kết hợp dùng yếu tố ĐỊA để tăng Kim bằng cách “đeo trang sức đá quý”.

 

Theo Thuyết Tam Tài của vũ trụ (Thiên – Địa – Nhân) thì không có cách thức nào có thể thay đổi được 100% bản mệnh. Bởi trong đó Thiên Mệnh là những điều trời định, không thể thay đổi được (Ví dụ: sinh ở đâu? thời gian nào? Cha mẹ là ai?). Tuy nhiên, trong khả năng bạn vẫn có thể tác động thông qua Nhân Mệnh (ý chí, hành động của bản thân) để đạt được 20 -30% sự thay đổi.

 

Còn để đạt được hiệu quả lên đến 70% thì bạn cần tác động thông qua Địa Mệnh (tức môi trường sống hoặc năng lượng bạn đeo mang bên người).

 

Các loại đá ngọc quý hiếm đa số đều tích tụ rất nhiều năng lượng ION ÂM có khả năng khuếch đại năng lượng dương tích cực. Vì vậy, những bạn khuyết Kim nên mang những món trang sức có đính các loại đá thuộc năng lượng Kim giúp tăng Kim một cách hiệu quả như:

  • Kim Cương
  • Đá Mặt Trăng (Moonstone)
  • Thạch Anh Tóc Vàng ánh kim (Rutil quartz)
  • Hổ Phách (Amber)
  • Đá Mắt Hổ (Tiger’s eyes),
  • Thạch Anh Trắng

đá thuộc ngũ hành Kim

 

Với nữ giới, việc tăng Kim sẽ giúp bạn trở nên tinh tế, thấu hiểu nhiều hơn ở người bạn đời. Đồng thời giúp bạn trở nên lý trí hơn trong chuyện tình cảm để không phải đưa ra những quyết định sai lầm.

 

Với nam giới, tăng Kim sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ, quyết đoán hơn. Từ đó, bạn sẽ thể hiện được bản lĩnh của mình không chỉ trong tình yêu mà còn cả trong công việc, cuộc sống. Khi đó, người bạn đời bên cạnh sẽ tôn trọng và tin tưởng khi đặt cả tình yêu vào bạn.

 

“Hóa giải tình duyên trắc trở
cho người khuyết thiếu Thủy”

 

Thuỷ là dòng chảy của tư duy, là khả năng nắm bắt kiến thức, mở rộng tầm nhìn. Đặc tính của Thủy là Nhuận Hạ (Tức có khả năng tưới nhuần vạn vật).

 

ngũ hành Thuỷ 
Ngũ hành Thuỷ

 

Người có Thủy trong bản mệnh là người chủ về Trí nên phần lớn:

 • Họ là người túc trí đa mưu, có nhiều kiến thức và tầm nhìn xa trông rộng.
 • Họ rất thông minh, sáng tạo và linh hoạt trong nhiều tình huống.
 • Họ ăn nói rất khéo léo, có khả năng đàm phàn và thuyết phục người khác.
 • Họ khá nhanh nhẹn và dễ thích nghi với môi trường mới.

 

Những bản mệnh thiếu Thủy sẽ thiếu sự uyển chuyển, linh hoạt, sáng tạo trong nhiều tình huống. Đôi khi họ khá nhát gan và gặp khó khăn trong việc giao tiếp.

 

Trong chuyện tình cảm, những người thiếu Thủy thường gặp nhiều vấn đề như:

 

- Trước người bạn khác giới hoặc trước người mình thích, họ thường cảm thấy khó khăn khi mở đầu câu chuyện, bày tỏ và nói ra suy nghĩ, cảm xúc của mình.

 

- Hay nghi ngờ, không tin tưởng ở đối phương, điều này có thể thấy nhiều nhất ở nữ giới. Sự ghen tuông mù quáng cũng có thể xảy ra và đôi khi nó chính là vũ khí giết chết tình yêu của cả 2 người.

 

- Suy nghĩ không thấu đáo, ích kỷ, hẹp hòi, không biết lắng nghe và thấu hiểu cho đối phương. Họ ít khi đặt mình vào vị trí của người bạn đời để hiểu được người ấy đang nghĩ gì, thích gì, ghét gì,…Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cuộc tình, hôn nhân của họ nhanh chóng kết thúc.

 

Để khắc phục được những điều này thì bản mệnh khuyết thiếu Thủy cần tăng Thủy cho bản mệnh bằng cách:

 

1. Bổ sung vào bữa ăn hằng ngày các thực phẩm như:

  • Hải sản
  • Uống nhiều nước
  • Sử dụng nhiều món canh
  • Cháo, bún và phở
  • Cá khô, mắm
  • Rong biển
  • Mè đen, đậu đen
  • Các món có vị mặn

 

người mệnh thuỷ nên ăn gì

 

2. Làm các ngành nghề có liên quan đến những lĩnh vực giúp tăng Thủy như:

 • Du lịch
 • Đồ uống, pha chế
 • Xuất nhập khẩu, vận chuyển, logistics
 • Các ngành nghề dịch vụ
 • Thuỷ hải sản
 • Nhà báo, phóng viên
 • Giặt ủi
 • Sale, tư vấn.
 • …..

ngành nghề thuộc Thuỷ

 

3. Ưu tiên chọn vật dụng, quần áo, xe cộ, trang sức có màu đen, trắng, xanh dương.

 

màu sắc thuộc thuỷ
Người khuyết Thuỷ nên ưu tiên chọn đồ dùng có đen, xanh dương, trắng

 

4. Thường xuyên thực hiện các hoạt động như lau dọn nhà, bơi lội, lướt ván và nên tắm sớm vào buổi sáng. Nuôi cá cũng là cách cải vận khuyết Thủy, đặc biệt chọn cá màu đen và xanh dương.

 

5. Phương chính Bắc thuộc Thuỷ, Phương chính Tây là Đoài - ở hướng này Kim sinh Thủy .Vì vậy người khuyết Thủy nên tận dụng vị trí này để học tập, làm việc.

 

6. Chọn đối tác làm ăn, bạn bè, bạn đời ưu tiên chọn những người có ngũ hành Thủy vượng. Những người có ngày sinh từ 05/12 đến 19/02 dương lịch hoặc trong Bát Tự có Tam Hợp “Tý – Thìn – Thân”.

 

Đặc biệt, người khuyết Thuỷ cần kết hợp dùng yếu tố Địa như đặt các quả cầu đá phong thủy ở bàn làm việc hoặc mang các món trang sức có gắn những loại đá quý mang nhiều năng lượng của Thủy và giúp tăng Thủy mạnh như:

 • Aquamarine
 • Thạch Anh Đen
 • Sapphire
 • Lapis Lazuli

 

đá thuộc ngũ hành Thuỷ

 

Việc tăng Thủy sẽ giúp bản mệnh trở nên tinh tế, khéo léo, linh hoạt, suy nghĩ thấu đáo. Từ đó giúp bạn biết cách lắng nghe, biết cảm thông và thấu hiểu nhiều hơn ở người bạn đời. Như vậy, bạn sẽ tìm ra được điểm tương đồng của cả 2 để giúp tình yêu trở nên hòa hợp, đồng điệu trong tâm hồn.    

 

“Hóa giải tình duyên trắc trở
cho người khuyết thiếu Mộc”

 

 

Mộc là cây xanh đang vươn lên giữa bầu trời rộng lớn. Người có Mộc trong bản mệnh thường là người thẳng thắn, có lòng trắc ẩn, từ bi. Họ thích sự bình dị, thích giúp đỡ người khác.

ngũ hành mộc 
Ngũ hành Mộc

 

Bản mệnh khuyết thiếu Mộc sẽ ảnh hưởng tới khả năng phát triển, khiến bản thân thiếu tự tin, thiếu lòng bao dung và ý chí cầu tiến. Điều này không chỉ cản trở mọi cơ hội thành công trong công việc, cuộc sống mà còn là nguyên nhân khiến chuyện tình cảm của bạn khó được bền lâu.

 

Trong các các mối quan hệ với người bạn khác giới hoặc trong chuyện tình cảm cá nhân, người khuyết thiếu Mộc thường gặp những vấn đề như:

 

- Thiếu tự tin, luôn lo lắng và cố gắng làm mọi thứ để giữ được trái tim của người mình yêu thương. Điều này khiến bạn dễ đánh mất mình chỉ vì tình yêu và không cân bằng được cuộc sống cá nhân, dễ ảnh hưởng đến công việc.  

 

- Bảo thủ, luôn cho mình là đúng, không có lòng bao dung, rộng lượng. Việc bỏ qua những lỗi lầm và sẵn sàng chấp nhận những thói quen xấu của đối phương với người thiếu Mộc rất khó khăn. Trong tình yêu, nếu bạn cố chấp và ích kỷ quá thì sẽ làm đối phương trở nên mệt mỏi hơn mà thôi.

 

Thiếu ý chí phát triển, không xác định mối quan hệ lâu dài hoặc không có kế hoạch cụ thể cho tương lai của bạn với người bạn đời. Điều này khiến bạn dễ có những cuộc tình chóng vánh, hoặc “ngày lắm mối, tối nằm không”.

 

Để hóa giải được những trắc trở trong tình duyên,  bản mệnh khuyết thiếu Mộc cần tăng Mộc cho bản mệnh bằng cách:

 

1. Bổ sung vào bữa ăn hằng ngày các thực phẩm như:

 • Nhiều rau xanh
 • Salad
 • Củ quả
 • Trà thảo mộc
 • Nấm linh chi
 • Các loại trái cây có màu xanh, vị chua vào các thực đơn bữa ăn hằng ngày.

 

món ăn thuộc ngũ hành Mộc

 

2. Làm những công việc liên quan đến các lĩnh vực, ngành nghề như:

 • Nông nghiệp
 • Sản xuất
 • Giáo dục
 • Văn hóa, thời trang
 • Nội thất gỗ
 • Bốc thuốc (Nam)
 • Nhượng quyền
 • ...

 

nghề thuộc Mộc

 

3. Ưu tiên sử dụng quần áo, đồ đạc màu xanh lá cây hoặc màu đen, xanh dương để tăng vận khí. Nên sử dụng nhiều vật dụng làm từ gỗ, các đồ thủ công mĩ nghệ đan lát từ tre, trúc, mây. Hạn chế mua đồ vật bằng kim loại hoặc nhựa tổng hợp.

 

màu sắc thuộc Mộc

 

4. Nhà ở nên trồng nhiều cây cối, hoa. Tường nhà có thể sơn màu xanh nhạt là tốt nhất.

 

5. Học thổi tiêu, sáo để gia tăng Mộc khí; gõ mõ cũng là âm thanh của Mộc, có thể giúp mệnh khuyết Mộc được hành vận tốt.

 

6. Thời gian làm việc học tập hiệu quả là từ 6h - 9h sáng, ưu tiên làm những công việc quan trọng.

 

7. Dành thời gian mỗi tuần đi dạo đều đặn 2 – 3 lần, đi tới nơi bán nhiều cây cối, mua một ít hoa mang về nhà.

 

8. Nên chọn giường bằng gỗ, tránh ngủ trên giường làm bằng sắt thép. Giường ngủ toạ Nam hướng Bắc là giường ngủ khai vận tốt nhất.

 

Đặc biệt, cần kết hợp mang những loại đá quý tự nhiên mang nhiều năng lượng của Mộc và giúp tăng Mộc hiệu quả như:

 • Cẩm Thạch
 • Diopside
 • Thạch Anh Dâu Xanh
 • Peridot

 

đá quý thuộc Mộc

 

Đây là những loại đá mang nhiều ION ÂM, có khả năng tác động đến luân xa Tim trong việc hỗ trợ bản mệnh cân bằng và làm chủ cảm xúc, biết suy nghĩ thấu đáo và trở nên bao dung hơn.

 

“Hóa giải tình duyên trắc trở
cho người khuyết thiếu Hỏa”

 

Hoả là ánh sáng, là nguồn năng lượng của sự sống, là ngọn đuốc soi sáng con đường.

 

ngũ hành Hoả 
Ngũ hành Hoả

Người có Hỏa trong bản mệnh thường là người giàu năng lượng, có lòng nhiệt huyết, nhiệt tình và vui vẻ. Họ là người chủ về Lễ, biết kính trên nhường dưới. Đôi khi trong lòng họ có chút nóng vội.

 

Thiếu Hoả, bản mệnh sẽ thiếu sự nhiệt huyết, năng nổ, bản thân thường ủ rủ, thiếu năng lượng tích cực.

 

Trong chuyện tình cảm, những người thiếu Hỏa sẽ gặp phải một số vấn đề như:

 

- Với nữ giới, khuyết thiếu Hoả sẽ ảnh hưởng tới năng lượng của sự ấm áp, vẻ đẹp. Thiếu đi sức quyến rũ, hấp dẫn trong mắt đối phương. Bản thân họ cũng ít khi chăm chút cho hình thức bên ngoài, ít dành thời gian để chăm sóc, yêu thương chính mình.

 

- Với nam giới, thiếu Hỏa sẽ khiến bản mệnh thiếu đi năng lượng mạnh mẽ, không có sự lãng mạn, ga lăng trong tình yêu.  Ngoài ra họ còn thiếu đi sự hài hước, nói năng cứng nhắc, dễ khiến người bạn đời cảm thấy tẻ nhạt, không thú vị và dễ nhàm chán.

 

Để khắc phục được những điều này, bản mệnh khuyết thiếu Hỏa cần tăng Hỏa cho bản mệnh bằng cách:

 

1. Bổ sung những thực phẩm mang nhiều năng lượng của Hỏa như:

 • Sầu riêng, mít, ổi, vải, nhãn, thanh long.
 • Thịt đỏ như thịt bò, thịt dê
 • Đồ chiên, nướng
 • Chocolate
 • Đồ nóng như lẩu thái, mì cay,…
 • Các món ăn có vị đắng
 • ...

 

mệnh hoả nên ăn gì

 

2. Làm công việc liên quan đến những lĩnh vực như:

 • Xăng dầu
 • Công nghệ thông tin
 • Giải trí
 • Marketing
 • Hàng không
 • Năng lượng
 • Nhà hàng, ẩm thực
 • Dịch vụ, chăm sóc khách hàng.
 • ….

 

ngành nghề thuộc hoả

 

3. Ưu tiên chọn màu sắc quần áo, vật dụng, xe cộ, trang sức có màu đỏ, hồng và tím.

 

màu sắc thuộc Hoả

 

4. Nên chọn nơi sinh sống có nhiều ánh sáng, tức là lấy ánh sáng sớm chiếu vào nhà đón khí lộc của trời, chọn cửa sổ hướng Nam để thu hút nhiều Hỏa hơn. Hạn chế tắm buổi sáng và không nên ở trong nhà vệ sinh quá lâu.

 

5. Thực hiện các hoạt động hàng ngày để bổ sung Hỏa như nấu ăn, xông hơi, pha trà. Thường xuyên mang vật dụng như đèn pin, bật lửa, pin dự phòng để tăng Hỏa.

 

6. Người mệnh khuyết Hỏa nên tìm bạn đời, đối tác, bạn bè là người có Hỏa cường vượng. Người sinh từ ngày 06/06 đến 07/08 hoặc trong Bát Tự có Tam Hợp Hỏa cục: Dần, Ngọ, Tuất và Tam Hội Hỏa cục: Tị, Ngọ, Mùi.

 

Đặc biệt, bạn nên đeo những trang sức có đính đá quý tự nhiên thuộc Hỏa:

 

Với nữ giới, có thể ưu tiên dùng đá quý có năng lượng Hỏa mạnh nhất  là:

 

Ruby

 

Ngoài ra, còn có thể sử dụng các loại đá khác như:

 • Thạch Anh Tóc Nâu Đỏ
 • Thạch Anh Tím
 • Thạch Anh Hồng
 • Thạch Anh Dâu Tây

 

đá quý thuộc Hoả 
Một số loại đá dành cho người khuyết HOẢ

 

Với nam giới, Ruby Nam Phi đỏ mận hoặc đỏ tía sẽ là một lựa chọn rất tốt vì loại đá này hầu như chưa qua xử lý, năng lượng được bảo toàn rất mạnh (có thể lên tới vài triệu Bovis).

 

“Hóa giải tình duyên trắc trở
cho người khuyết thiếu Thổ”

 

Thổ là đại diện của nguyên tố ĐẤT. Đất là bản lề của sự sinh trưởng, phát triển.

 

ngũ hành Thổ 
Ngũ hành Thổ

 

Người có Thổ trong bản mệnh là người chủ về Tín. Họ là người hiền lành, phúc hậu, chân thành, chất phác, trong ngoài như một. Họ giàu lòng trắc ẩn, thích cho đi, thích chăm sóc người khác và rất đáng tin cậy.

 

Nếu khuyết thiếu năng lượng của Thổ, bản mệnh khó có sự ổn định, vững vàng. Thiếu sự chắc chắn, dễ bị lung lay, không giữ được sự tích luỹ cho riêng mình.

 

Trong chuyện tình cảm, bản mệnh khuyết thiếu Thổ gặp nhiều vấn đề như:

 

- Thiếu sự ổn định, dễ thay đổi, không giữ vững lập trường. Với nam giới việc không kiên định, vững vàng dễ khiến người bạn đời cảm thấy bạn không đáng tin để dựa vào, để gửi gắm tương lai. Với nữ giới, điều này có thể khiến bản mệnh dễ thay lòng đổi dạ, không chung thủy trong tình yêu.

 

- Khô khan, cứng nhắc, khó thể hiện được tình cảm với đối phương. Thiếu Thổ sẽ không có sự lãng mạn, sâu sắc. Người ta thường nói lãng mạn là một trong những chất xúc tác quan trọng giúp tình yêu trở nên ngọt ngào và say đắm hơn. Vậy nên, nếu thiếu điều này thì tình yêu của bạn rất nhạt nhẽo, nhàm chán.

 

- Người thiếu Thổ thường sống nội tâm, ít chia sẻ, bày tỏ tâm tư nguyện vọng với ai đó. Vì vậy, họ rất khó khăn trong việc  mở cửa trái tim, mở rộng lòng mình để đón nhận tình yêu. Thiếu Thổ bản mệnh thường lười di chuyển, ít khi ngoài để giao lưu, ít mối quan hệ xã hội, vì vậy xác suất để gặp được người bạn đời là rất thấp.

 

- Ngoài ra, nếu Thổ quá ít thì bản thân là người khó giữ được tiền, đôi khi lại hơi keo kiệt, làm việc gì cũng không chắc chắn. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn mãi không tìm được cho mình một mảnh tình vắt vai.

 

Để hóa giải được những điều này thì bản mệnh khuyết thiếu Thổ cần tăng Thổ cho bản mệnh bằng cách:

 

1. Bổ sung nhiều các món ăn dưới đây vào thực đơn hằng ngày như:

 • Thịt
 • Cơm
 • Bánh bông lan,bánh ngọt, các loại bánh làm từ bột mì.
 • Thổ liên quan đến vị ngọt nên việc ăn kẹo, các loại mứt như mứt dừa, mứt gừng, mứt sen,… cũng giúp tăng Thổ rất hiệu quả.

 

món ăn thuộc Thổ

 

2. Làm những công việc liên quan đến các lĩnh vực như:

 • Bất động sản
 • Bảo hiểm
 • Xây dựng
 • Khai thác mỏ
 • Vật liệu xây dựng
 • Kế toán, quỹ
 • Đồ gốm
 • Nhân sự
 • ….

ngành nghề thuộc Thổ

 

3. Ưu tiên chọn vật dụng, quần áo, trang sức phụ kiện, xe cộ có các màu vàng, nâu hoặc đỏ, hồng, tím.

 

màu sắc thuộc Thổ

 

4. Sử dụng các đồ dùng, sản phẩm được làm từ đá, đồ gốm sứ, thủy tinh pha lê.

 

5. Thổ cũng được đại diện bởi bất động sản, nhà đất, vườn tược nên người Thiếu thổ cũng nên cố gắng sở hữu càng nhiều bất động sản càng tốt. Điều này sẽ giúp các bạn gặp được may mắn và thuận lợi hơn. 

 

6. Tạo lập thói quen thường xuyên vào cửa hàng đá quý, đá phong thủy để hấp thu Thổ khí. Các hoạt động leo núi, tắm bùn cũng giúp nạp rất nhiều Thổ cho cơ thể.

 

Đặc biệt, người khuyết Thổ cần ưu tiên đeo những món trang sức như nhẫn, dây chuyền, lắc tay linh vật được tạc từ các loại đá tự nhiên mang nhiều năng lượng của Thổ như:

 • Thạch Anh Tóc Vàng
 • Hổ Phách
 • Ruby
 • Thạch Anh Tóc Nâu Đỏ
 • Mã Não Cam Đ
 • ….

 

đá thuộc Thổ

 

Với nam giới hay nữ giới bị khuyết thiếu Thổ thì việc tăng Thổ cho bản mệnh cũng đều rất quan trọng. Vì không ai muốn dành tình cảm và gửi gắm tương lai, hạnh phúc cả đời cho một người mà ngay cả lập trường, chính kiến họ cũng không có.

 

Tóm lại, dù bản mệnh có khuyết thiếu năng lượng ngũ hành nào đi chăng nữa, nếu bạn đã biết cách khắc phục thì hãy bắt tay vào hành động ngay, đừng chần chừ, vì Hạnh phúc của mình là do mình nắm giữ.

 

Bên cạnh những cách hóa giải tình duyên trắc trở theo sự khuyết thiếu ngũ hành mà Liu đã gợi ý ở trên thì bạn cũng nên tìm đến sự hỗ trợ của những linh vật tình duyên trong phong thủy như:


1.
Hồ Ly
 (Cửu Vĩ Thiên Hồ): Đây là linh vật được ưu tiên nhiều nhất trong tình duyên. Hồ Ly bản tính trời sinh đã thông minh, nhanh nhẹn, lại xinh đẹp nên hỗ trợ chủ nhân rất tốt trong việc giao tiếp, tăng sự quyến rũ, khéo léo. Linh vật giúp bạn sáng suốt, từ bỏ những điều không xứng đáng và tìm được một nửa phù hợp.

 

Đặc biệt, với những bạn đã có gia đình, Hồ Ly giúp bạn biết yêu thương bản thân hơn, trở nên hấp dẫn hơn, giúp cải thiện chuyện vợ chồng và vun đắp tình cảm.

 

Lưu ý, để linh vật có thể đem đến may mắn tình duyên cho bạn một cách hiệu quả nhất thì bạn nên ưu tiên Hồ Ly được tạc "đầy đủ 9 đuôi" nhé!

 

Tham khảo một số mẫu linh vật Hồ Ly được khách hàng chọn nhiều nhất ở Liugems hiện nay:

Fox Strawberry Quartz

Fox Strawberry Quartz

1.897.000 VNĐ
(1 đánh giá)
Fox Queen

Fox Queen

4.697.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Fox Infinity Necklace

Fox Infinity Necklace

1.997.000 VNĐ
(3 đánh giá)

 

2. Hoa Mẫu Đơn: Trong văn hóa Phương Đông, Mẫu Đơn là loài hoa vương giả, quyền quý, là biểu tượng cho sắc đẹp, sự giàu có. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Đeo vật phẩm này lên người sẽ giúp chủ nhân biết chăm sóc, yêu thương bản thân hơn.

 

Với những cặp vợ chồng đang mong cầu con cái thì Mẫu Đơn rất phù hợp để hỗ trợ. Bạn có thể đặt những tượng hoa Mẫu Đơn tạc từ đá ngọc trong phòng ngủ vợ chồng hoặc người phụ nữ có thể chọn những mẫu trang sức nhẫn, dây chuyền, lắc tay Mẫu Đơn để đeo lên người.

 

Tham khảo một số mẫu hoa Mẫu Đơn dưới đây của Liugems:

Peony Tiny

Peony Tiny

1.097.000 VNĐ
(1 đánh giá)
Mora

Mora

1.897.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Silver Leaf

Silver Leaf

1.897.000 VNĐ
(2 đánh giá)

 

3. Nhện Phong Thuỷ: Ngoài công dụng được nhiều người biết đến là mang lại tài lộc, hỗ trợ kinh doanh thuận lợi, công việc thăng tiến thì Nhện phong thủy còn có ý nghĩa đặc biệt trong hỗ trợ tình duyên.

 

Đặc tính nổi bật của Nhện chính là "những sợi tơ có chất kết dính cao", vì vậy trong phong thủy, linh vật giúp chủ nhân tăng khả năng kết nối với những người bạn khác giới, gắn kết tình cảm vợ chồng, lứa đôi.

 

Do đó, nếu bạn nào đang muốn được hỗ trợ thuận lợi cả trong công việc, kinh doanh lẫn chuyện tình cảm thì đây là linh vật không nên bỏ qua.

 

Curly-haired Mermaid

Curly-haired Mermaid

2.097.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Open Your Heart

Open Your Heart

2.697.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Spider Lucky Ruby

Spider Lucky Ruby

2.097.000 VNĐ
(3 đánh giá)

 

Với những bạn bị khuyết thiếu ngũ hành trong bản mệnh thì bạn có thể ưu tiên chọn linh vật Hồ Ly, Hoa Mẫu Đơn, Nhện phong thủy được tạc từ các loại đá giúp tăng năng lượng Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ mà Liu đã đề cập ở trên.

 

Để biết được chính xác mình có đang bị khuyết thiếu Ngũ hành nào hay không thì bạn cần phải dựa vào sự kết hợp đầy đủ năng lượng của ngày, tháng, năm  giờ sinh4 yếu tố này sẽ lập được lá số BÁT TỰ (hay còn gọi là Tứ Trụ).

 

Sau khi Lá số Bát Tự được lập, dựa vào sự am hiểu về lý số và phân tích chuyên sâu sẽ tìm ra được ngũ hành khuyết thiếu và Dụng Thần của bản mệnh. Khi đã biết được ngũ hành khuyết thiếu của bản mệnh và dựa trên những cách hóa giải mà Liu đã chia sẻ trong bài thì bạn sẽ có giải pháp để hóa giải được tình duyên trắc trở của mình.

 

Trên đây là cách hóa giải tình duyên trắc trở theo sự khuyết thiếu ngũ hành. Hi vọng với những kiến thức mà Liu chia sẻ sẽ giúp bạn biết cách hóa giải để đường tình duyên của bản thân trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn.

 

Mọi vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ bạn hãy Inbox trực tiếp cho Liu để được tư vấn chuyên sâu nhé! Liu rất vui khi được san sẻ cùng bạn.