• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
15/04/2021 4,269

Ngũ hành Hỏa là gì? Thiếu Hỏa bạn sẽ bị ảnh hưởng gì?

1. Tìm hiểu ngũ hành Kim

2. Tìm hiểu ngũ hành Thủy

3. Tìm hiểu ngũ hành Mộc

4. Tìm hiểu ngũ hành Thổ

 

ngũ hành hỏa

 

Hỏa là ngũ hành mang năng lượng, nhiệt huyết của mùa hè, của ánh nắng mặt trời của sự lan tỏa.

 

Tuy nhiên, ngũ hành Hỏa không phải chỉ có như vậy? Bạn có biết năm trạng thái vượng suy của Hỏa sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào chưa? Để tìm ra câu trả lời hãy theo dõi bài viết dưới đây của Liu nhé!

 

1. Ngũ hành Hỏa là gì?

 

ngũ hành hỏa là gì

 

Trong phong thủy, Hỏa là ngũ hành mang năng lượng của mùa hè, là lúc ánh nắng mặt trời tỏa sáng rực rỡ, là thời điểm mọi người trở nên năng động, tươi mới và tràn đầy sức sống. Hình ảnh đại diện cho Hỏa chính là ngọn lửa đang bừng cháy.

 

ngũ hành hỏa là hình ảnh đại diện mặt trời hay ngọn nến lung linh

 

Hỏa ở đây có thể là Bính Hỏa (Dương Hỏa) hoặc Đinh Hỏa (Âm Hỏa).

 

Bính Hỏa: Hình ảnh của Bính Hỏa được ví như mặt trời trên cao tỏa năng lượng và hào quang xuống trái đất. Những người Bính Hỏa có tính cách vô cùng rộng lượng, công bằng, rõ ràng nhưng đôi khi cũng khá nóng tính. Họ đặc biệt vô cùng nhiều năng lượng và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

 

Đinh Hỏa: Mang hình ảnh đại diện bởi những ngọn lửa nhỏ hay lửa nhân tạo như đèn, nến,...Những người Âm Hỏa thường khá tỉ mỉ, cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết. Tuy nhiên bản tính tỉ mẩn đó lại khiến họ có đôi phần khá ủy mị và đa cảm nhưng lại dễ trở thành người dẫn đường hay truyền cảm hứng đến mọi người.

 

ngũ hành hỏa đại diện cho tim và mắt

 

Trong cơ thể con người, ngũ hành Hỏa tương ứng với tim và mắt. Khi Hỏa quá vượng hay quá suy thì cơ thể thường dễ bị mắc các bệnh liên quan đến các bộ phận này.

 

các màu sắc thuộc hỏa là đỏ, tím, hồng

 

Những màu sắc thuộc Hỏa là: Đỏ, hồng, tím.

 

các ngành nghề thuộc hỏa

 

Các ngành nghề thuộc Hỏa có thể kể đến như: nhà hàng, thực phẩm, quân sự, hàng không, điện, điện tử, dầu khí, luyện kim, thủy tinh, khí đốt, sứ, chiếu sáng, nhiếp ảnh, diễn viên, công an,...

 

2. Mối quan hệ giữa ngũ hành Hỏa với các ngũ hành khác

 

Trong học thuyết Âm Dương Ngũ Hành của văn hóa Trung Hoa cổ đại. Sự vận động và phát triển của vạn vật trong thế giới đều chịu sự tương tác qua lại giữa Âm và Dương. Từ đó hình thành nên các nguyên tố cơ bản là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

5 ngũ hành tương sinh tương khắc

Các ngũ hành này vận động theo quy luật Tương Sinh - Tương Khắc, chúng tác động lẫn nhau và duy trì sự hoạt động ổn định của ngũ hành.

 

Trong quy luật Tương Sinh, hai ngũ hành có mối quan hệ tương sinh với Hỏa đó là Mộc, Thổ. Trong đó:

 

Mộc sinh Hỏa: Vì ngọn lửa bùng cháy khi được hun bởi gỗ hoặc cỏ cây. Khi Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu, chất đốt thì khi Mộc hết Hỏa cũng tàn lụi.

 

Hỏa sinh Thổ: Khi Hỏa bùng cháy rồi tắt đi để lại đống tro tàn, tạo thành đất đai, thổ nhưỡng để các sinh vật, cây cỏ hình thành và sinh trưởng.

 

Trong quy luật Tương Khắc thì Hỏa khắc Kim, vì kim loại khi được nung sẽ bị thay đổi hình dáng, nhưng lại khiến Kim trở thành vật có ích và giá trị hơn.

 

Trong phong thủy cải vận, hiểu được các mối quan hệ tương tác qua lại giữa các ngũ hành với nhau, cụ thể ở đây là ngũ hành Hỏa và các ngũ hành khác sẽ giúp bạn biết được cần phải sử dụng Dụng Thần nào để tăng Hỏa hoặc giảm Hỏa. Từ đó, bạn sẽ có những phương án cải thiện vận mệnh được hiệu quả hơn.

 

3. Năm trạng thái vượng suy của Hỏa ảnh hưởng đến của sống của bạn như thế nào?

 

Trong cơ thể mỗi con người đều có năm ngũ hành: Kim- Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ lưu chuyển liên tục. Tùy vào thời điểm sinh ra và chịu ảnh hưởng của năng lượng vũ trụ mà tỷ lệ ngũ hành trong cơ thể mỗi người sẽ khác nhau. 

 

Ví dụ cùng một người mà có ngũ hành Hỏa và Kim quá vượng nhưng lại bị khuyết ngũ hành Thủy là rất bình thường.

 

Với ngũ hành Hỏa cũng vậy, người có năng lượng Hỏa vượng nhưng người khác lại có năng lượng Hỏa rất suy. 

 

Vì vậy, về cơ bản năng lượng của Hỏa có thể chia ra năm trạng thái, cấp bậc khác nhau:

 

5 trạng thái vượng suy của ngũ hành

 

Ở trạng thái Vượng

 

Ở trạng thái này năng lượng của Hỏa được xem là vượng nhất. Hỏa lúc này có thể xem như thời điểm lúc mặt trời chiếu rọi mạnh mẽ nhất, có thể chiếu sáng khắp mọi nơi, ánh sáng len lỏi đến tận những ngóc ngách tối tăm nhất.

 

Người có Hỏa vượng thường rất tươi sáng, vui vẻ, họ luôn mang sự ấm áp của bản thân lan tỏa ra xung quanh, tràn đầy nhiệt huyết và sự tích cực.

 

Trong công việc, họ là những người nhiều sáng kiến, nhanh nhạy và thường thiên về hành động. Có thể họ luôn là người thúc đẩy, dẫn dầu mọi người hoặc là người điều hướng cả một tập thể.

 

Tuy nhiên đôi khi, Hỏa quá vượng lại khiến họ trở thành những người nóng nảy và dễ tức giận, cũng có thể biểu hiện là sự nôn nóng, hấp tấp khiến mọi việc xảy ra không được trọn vẹn.

 

Người Bính Hỏa vượng quá dễ khiến họ trở thành một người quá bộc trực, thiếu sự khéo léo, điều này vô tình tạo ra khoảng cách với những người xung quanh, khiến họ dễ cảm thấy cô đơn. 

 

Ở trạng thái Tướng

 

Lúc này năng lượng của Hỏa ở mức tốt.

 

Người có năng lượng Hỏa ở trạng thái Tướng là người khá thẳng thắng, không được mềm mại, uyển chuyển trong cuộc sống. Họ mang năng lượng sưởi ấm người khác, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người. 

 

Trong các mối quan hệ, họ là người khá lôi cuốn, quyến rũ, biết cách làm nổi bật nét đẹp riêng của mình. Không chỉ vậy, họ còn là người cực kỳ giàu tình cảm và biết cách yêu thương trong tình cảm lứa đôi.

 

Trong công việc, họ luôn muốn trở thành người dẫn đường với bầu nhiệt huyết không bao giờ cạn, họ khát khao cống hiến và đem tài năng của mình ra để hoàn thành mọi mục tiêu.

 

Nhưng đôi lúc, sự thẳng thắng hay quá muốn thể hiện bản thân mình mà mang lại những thị phi, dễ khiến họ vướng mắc vào những rắc rối, dễ bị tiểu nhân đàm tiếu, quấy phá.

 

Ở trạng thái Hưu

 

Lúc này năng lượng của Hỏa không vượng cũng không suy. Hưu là trạng thái tương đối bình ổn nhưng lại mất đi bản tính của Hỏa, mất đi khao khát bùng cháy và năng lượng nhiệt huyết vốn có.

 

Một người có Hỏa ở trạng thái Hưu thường không muốn thể hiện bản thân quá nhiều, có thể trở thành những người hỗ trợ tốt. Họ có thể điều tiết được cảm xúc khá tốt và thể hiện bản thân kín đáo, e dè hơn.

 

Ở trạng thái Tù

 

Ở trạng thái Tù năng lượng của Hỏa bắt đầu bị suy yếu đi. Hỏa lúc này đã trở thành những ánh dương yếu ớt của ngày tàn hoặc những đốm lửa nhỏ âm ỉ.

 

Những người có ngũ hành Hỏa suy thường không tự tin thể hiện bản thân, không có năng lượng trong mọi việc “nước chảy xuôi dòng”, không còn khát khao chinh phục lý tưởng hay thể hiện tình cảm cá nhân. 

 

Cụ thể, trong công việc, họ không có động lực thúc đẩy để hoàn thành những kế hoạch đã đề ra, mọi thứ có thể bị dây dưa kéo dài không dứt. Đây có lẽ là vấn đề khiến họ dễ tách mình ra khỏi cộng đồng và khó đạt được thành quả trong công việc, cuộc sống.

 

Ở trạng thái Tử

 

Đây là trạng thái Hỏa đã trở thành tro tàn trên đất hoặc ánh mặt trời đã bị bóng đêm che lấp. Lúc này, Hỏa ở mức rất thấp, bản mệnh có thể nói là bị khuyết năng lượng Hỏa.

 

Điều này sẽ gây cản trở cực kỳ lớn đối với những người khuyết thiếu Hỏa, đánh mất đam mê, nhiệt huyết trong công việc, cuộc sống và cũng có thể là cả tình yêu. Họ đôi khi trở nên khó khăn trong việc thể hiện cá tính hay bản sắc riêng của mình và cũng dễ khiến bản thân rơi vào những cảm xúc tiêu cực, vô định.

 

Trong công việc, người khuyết Hỏa sẽ có cảm giác muốn trì trệ mọi thứ, dễ chán nản, buông xuôi. Họ thiếu đi ý chí, nghị lực để tạo ra những giá trị mới cho bản thân và cộng đồng, mọi thứ dường như không còn quan trọng với họ nữa.

 

Nếu Hỏa quá ít họ cũng trở thành người có sức khỏe kém, chậm chạp, thiếu sinh khí, mất năng lượng, không tạo được niềm tin với mọi người xung quanh.

 

Trong tình cảm, người khuyết thiếu Hỏa là người cực kỳ thiếu sự lãng mạn, tinh tế và cũng không có nhiều cảm xúc với đối phương của mình. Điều này dễ dẫn đến những mối quan hệ nhàm chán và ngắn ngủi.

 

Có thể nói chất lượng của Ngũ Hành ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ, hành động hay điểm mạnh, điểm yếu của một người. Một ngũ hành quá vượng hay quá suy đều không tốt. Vì thế, để cuộc sống hay mọi việc được thuận lợi hơn, bạn cần biết mình khuyết thiếu ngũ hành nào để có sự điều tiết, căn chỉnh cho phù hợp, hiệu quả. Ví dụ như lúc nào cần tăng Hỏa, lúc nào nên giảm Hỏa,...

 

4. Nên làm gì để sử dụng ngũ hành Hỏa hiệu quả?

 

Nếu Hỏa quá Vượng thì cần tiếp thêm năng lượng của Thủy để giảm bớt cái nóng của năng lượng Hỏa, giảm sự vượng quá.

 

Khi đó bản mệnh được điều tiết được cân bằng hơn, không bị quá kích mà ổn định hơn, tránh được những sự bộc phát khó kiềm chế. Bổ sung Kim cũng là cách để Hỏa có thể giảm nhẹ được những bản tính nóng của mình, đồng thời tạo ra những giá trị mới mẻ hơn trong cuộc sống.

 

Nếu Hỏa của bạn đang ở mức trung bình thì có thể bổ sung Mộc, Mộc sẽ đốt cháy để tăng năng lượng Hỏa. Điều này sẽ giúp bản mệnh của bạn được cân chỉnh lại, gia tăng thêm nhiệt huyết và sự tích cực trong cuộc sống thường ngày.

 

Hỏa là năng lượng của sự nhiệt huyết, niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy để tạo dựng một cuộc sống tràn ngập màu hồng tươi sáng và nhiệt huyết trong công việc thì nhất định phải tăng Hỏa.

 

Hiện nay, có rất nhiều cách tăng Hỏa đơn giản, dễ áp dụng có thể kế đến như việc:

- Mở cửa đón ánh nắng mặt trời buổi sáng, thường xuyên nấu ăn, dọn dẹp nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng,...

- Sử dụng những vật dụng có hình chóp nhọn, chim, cò hay trái tim với màu sắc tông ấm như: đỏ, hồng, tím,..

- Cũng có thể gia tăng Hỏa bằng cách sử dụng ngũ hành tương sinh Mộc, ví dụ: trồng cây cối, năng đi công viên, sử dụng vật dụng bằng gỗ, chơi nhạc cụ bằng gỗ như guitar, sáo, tiêu,...

- Thời gian dụng thần là từ 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều, 19 giờ đến 21 giờ.

Theo Thuyết Tam Tài của vũ trụ (Thiên-Địa-Nhân) thì không có cách thức nào khác có thể thay đổi được 100% bản mệnh. Bởi trong đó Thiên mệnh là những điều trời định, không thể thay đổi được(Ví dụ: Sinh ở đâu?Thời gian nào? Cha mẹ là ai?. Tuy nhiên, trong khả năng bạn vẫn có thể tác động thông qua Nhân Mệnh (ý chí, hành động của bản thân) để đạt được 20-30% sự thay đổi.

Còn để đạt được hiệu quả lên đến 70% thì bạn cần sử dụng kết hợp Địa Mệnh (tức môi trường sống hoặc năng lượng bạn đeo mang bên người).

Các loại đá ngọc quý hiếm đa số đều tích tụ rất nhiều năng lượng ION Âm có khả năng khuếch đại năng lượng dương tích cực. Vì vậy đối với những bạn khuyết Hỏa hoặc Hỏa quá suy nên mang những món trang sức có đính các loại đá mang năng lượng Hỏa giúp tăng Hỏa hiệu quả như:

 

Ruby - Ông vua của những viên ngọc quý

 

đá ruby hồng ngọc

 

Đá Ruby với màu đỏ vô cùng quý hiếm, được mệnh danh là vua của các loại đá quý.

 

Ruby từ xa xưa được xem là báu vật chỉ dùng để chế tác trang sức và vật dụng cho giới quý tộc. Ruby giúp tăng năng lượng, nhiệt huyết, biểu tượng của sự thịnh vượng và đời sống sung túc.

 

Trong y học cổ phương Đông, Ruby được biết đến là có tác dụng tích cực đến luân xa gốc (Muladhara), giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng của cơ thể được trơn tru, cung cấp năng lượng cho toàn cơ thể. Mang đến trạng thái cân bằng cho tinh thần và cơ thể, giải phóng khỏi những cảm xúc tiêu cực.

 

Với những người khuyết Hỏa, sử dụng Ruby giúp tái tạo năng lượng bên trong, làm đầy nhiệt huyết, thúc đẩy tinh thần phấn chấn và tươi vui hơn. Không chỉ vậy, Ruby hồng ngọc còn làm gia tăng sự tự tin, cuốn hút trong tình cảm lứa đôi.

 

Tham khảo thêm các mẫu trang sức phong thủy từ đá Ruby:

Capricorn

Capricorn

2.097.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Glory

Glory

4.797.000 VNĐ
(4 đánh giá)
Leo

Leo

3.097.000 VNĐ
(4 đánh giá)

 

Thạch anh tóc đỏ - Mái tóc của nữ thần tình yêu

 

thạch anh tóc đỏ

(Nguồn Internet)

 

Đá Thạch Anh tóc đỏ là một dạng biến thể đặc biệt của Thạch Anh, có kết cấu với những sợi rỗng rutile.

 

Thạch anh tóc đỏ có tác dụng lưu thông khí huyết, khai thông sự tắc nghẽn bên trong các mạch máu, mang đến một tinh thần khỏe khoắn và tràn đầy sinh lực.

 

Thạch anh tóc đỏ được xem là mái tóc của nữ thần tình yêu, chúng biểu trưng cho sắc đẹp và sự quyến rũ khiến người khác say đắm. 

 

Với những người khuyết Hỏa, Thạch anh tóc đỏ có tác dụng củng cố sức mạnh nội tại bên trong bạn, cho bạn sự mạnh mẽ và tự tin trong việc thể hiện bản thân trước đám đông. Ngoài ra, Thạch anh tóc đỏ còn giúp bạn tăng cường sự quyết tâm khi đứng trước những khó khăn trong công việc, cuộc sống.

 

Tham khảo thêm các mẫu trang sức phong thủy từ đá Thạch anh tóc đỏ:

Pure Lotus

Pure Lotus

2.297.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Lift

Lift

3.997.000 VNĐ
(3 đánh giá)

 

Thạch Anh tím - Viên đá của những giấc mơ

 

thạch anh tím

 

Thạch Anh tím là tinh thể màu của Thạch Anh, có kết cấu chính từ khoáng vật SiO2, có tác dụng chống say rượu và có nhiều tác dụng chữa bệnh được sử dụng rộng rãi trong y học hay trang sức, phong thủy…

 

Thạch Anh tím là loại đá giúp phát huy năng lực cá nhân, giúp tinh thần được sảng khoái, vui vẻ bởi khả năng loại bỏ năng lượng tiêu cực hay những căng thẳng, lo âu trong cuộc sống. Chính vì thế Thạch Anh tím được xem là viên đá mang đến những giấc ngủ ngon, giúp những người trầm uất hay bệnh tật nhanh chóng được phục hồi sức khỏe.

 

Những người khuyết Hỏa sử dụng Thạch Anh tím giúp gia tăng được năng lượng tinh thần, sự minh mẫn cho chủ nhân, giúp bạn tỉnh táo và đầy sức sống hơn. Ngoài ra, Thạch Anh tím còn giúp người khuyết Hỏa tăng cường sự vững vàng, chắc chắn, giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc xử lý, giải quyết các vấn đề công việc hay cá nhân.

 

Tham khảo thêm các mẫu trang sức phong thủy từ đá Thạch Anh tím:

Luck Way

Luck Way

1.897.000 VNĐ
(4 đánh giá)
Glamour

Glamour

2.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Dragon Headed Turtle Amethyst

Dragon Headed Turtle Amethyst

1.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)

 

Cẩm Thạch - Viên đá của sức khỏe khai mở Luân Xa Tim

 

đá cẩm thạch

 

Ngọc Cẩm Thạch là một trong những loại ngọc được ưa chuộng nhất trong giới vương tôn quý tộc phương Đông. Bởi Cẩm Thạch có rất nhiều tác dụng trải dài khắp cả cơ thể, cho cả nam giới và nữ giới.

 

Trong những tài liệu cổ, ngọc Cẩm Thạch là một trong những loại đá có sức ảnh hưởng vô cùng tích cực đến sức khỏe con người. Cụ thể là Cẩm Thạch tác động trực tiếp nhất tới Luân Xa Tim (Anahata), đây là nơi có thể điều tiết được năng lượng, cảm xúc của con người. 

 

Với người khuyết Hỏa, sử dụng ngọc Cẩm Thạch giúp bạn cân bằng được cảm xúc của mình tốt hơn, phát triển lối sống tích cực, vươn lên mạnh mẽ để giành lấy những thành công trong mục tiêu cá nhân. Không chỉ vậy, ngọc Cẩm Thạch còn có tác dụng tốt cho gan, thận, giúp thải độc tố, giải tỏa được những muộn phiền trong cuộc sống.

 

Tham khảo thêm các mẫu trang sức phong thủy từ đá Cẩm Thạch:

Sagittarius

Sagittarius

3.697.000 VNĐ
(4 đánh giá)
Harmony

Harmony

4.097.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Jade Lotus

Jade Lotus

2.297.000 VNĐ
(4 đánh giá)

 

Peridot - “Ngọc lục bảo chiều tà”

 

https://lh6.googleusercontent.com/viZ4n01LPp30geh2Qf6b78oLGcHGmhRGJrtVCIbE_TAw4qmePaupEnGjd9mIKHRGeqs-pI61v5wWg1PTXrdYUlEdePH7IYxsaU4xsDVmKO6EinTWF9z50ipkYlL1qZeaHNn3YOQe

(Nguồn Internet)

 

Đá ngọc Peridot với màu xanh ngọc cực bắt mắt được gọi bằng cái tên vô cùng đặc biệt “Ngọc lục bảo chiều tà”.

 

Peridot được cho là có tác động cộng hưởng với tần số tăng trưởng, giúp con người kiềm chế những tị nạnh hay ganh ghét trong cuộc sống.

 

Trước đây, những viên đá Peridot lục bảo chiều tà luôn nằm trong các bộ sưu tập trang sức của Nữ Hoàng Ai Cập Cleopatra. Bởi người Ai Cập cổ đại tin rằng Peridot có tác dụng xoa dịu những vết thương, giải phóng khỏi những cảm xúc tiêu cực, giúp con người chữa lành những nỗi đau tinh thần

 

Người khuyết Hỏa sử dụng Peridot giúp tương sinh Hỏa từ ngũ hành Mộc, giúp bạn mở cửa được tâm hồn, tăng cường các mối quan hệ tốt đẹp, phát triển cuộc sống tích cực hơn.

 

Tham khảo thêm các mẫu trang sức từ đá Peridot:

Libra

Libra

2.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Voice Of Love

Voice Of Love

2.897.000 VNĐ
(4 đánh giá)
Fox Infinity Bracelet

Fox Infinity Bracelet

2.897.000 VNĐ
(3 đánh giá)

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ngũ hành Hỏa cũng như tầm quan trọng của Hỏa đối với cuộc sống của mỗi người. Để biết được bản mệnh của mình Hỏa đang vượng hay đang suy? Và làm thế nào để giảm Hỏa hay tăng Hỏa được hiệu quả?...Hãy inbox Liugems để được tư vấn kỹ hơn nhé!