• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
15/04/2021 6,389

Ngũ hành Thủy là gì? Thiếu Thủy bạn sẽ bị ảnh hưởng gì?

1. Tìm hiểu ngũ hành Kim

2. Tìm hiểu ngũ hành Mộc

3. Tìm hiểu ngũ Hành Hỏa

4. Tìm hiểu ngũ hành Thổ

 

ngũ hành thủy

 

Thủy là ngũ hành mang năng lượng của mùa đông, mùa của những cơn mưa hay nguồn nước dồi dào sung túc. 

 

Tuy nhiên, ngũ hành Thủy có phải chỉ đơn giản là như vậy? Bạn có biết “năm trạng thái vượng suy” của Thủy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào chưa? Hãy cùng tìm câu trả lời theo bài viết dưới đây của Liu nhé!

 

1. Ngũ hành Thủy là gì?

 

ngũ hành thủy là gì

 

Trong phong thủy, Thủy là dòng chảy của tư duy, là sự linh hoạt hay khả năng nắm bắt kiến thức, mở rộng tầm nhìn. Bản mệnh khuyết thiếu Thủy sẽ thiếu đi sự uyển chuyển, linh hoạt, dễ gặp phải khó khăn trong giao tiếp.

 

Tượng trưng cho ngũ hành Thủy là hình ảnh của nước, nguồn sống của vạn vật trong thế giới này.

 

đại diện của thủy là đại dương mênh mông đầy nước hay mây mưa sương mù

 

Thủy ở đây là có thể là Nhâm Thủy (Dương Thủy) hay Quý Thủy (Âm Thủy)

 

Nhâm Thủy: Hình ảnh tượng trưng cho Nhâm Thủy là những cơn sóng thần mạnh mẽ, là ao hồ biển lớn. Nhâm Thủy tượng trưng cho những người có tư duy thông minh, nhạy bén, thích nghi cao và hướng ngoại. Đôi khi, lại có những biểu hiện chống đối, ương ngạnh nhưng lại có tầm nhìn xa rộng, có tính chiến lược bởi vốn kiến thức vô hạn của bản thân.

 

Quý Thủy: Hình ảnh tượng trưng cho Quý Thủy là mây mưa hay sương mù, nhẹ nhàng, lảng bảng. Những người Quý Thủy thường có trí tưởng tượng tốt, khá sáng tạo và dễ có sức ảnh hưởng đến người khác. Họ đôi khi cũng khá khó nắm bắt, khó đoán trong mắt người khác và cũng là người có tính thích nghi cao.

 

ngũ hành thủy đại diện cho bộ phận thận và bàng quang trong cơ thể

 

Trong cơ thể người, ngũ hành Thủy tương ứng với thận, bàng quang, xương tủy. Đôi khi Thủy quá suy hoặc quá vượng cũng ảnh hưởng một cách không tốt đến các bộ phận này.

 

các màu sắc thuộc thủy là xanh dương, trắng, đen

 

Những màu sắc mang năng lượng của Thủy là: xanh dương, đen.

 

các ngành nghề thuộc ngũ hành thủy

 

Các ngành nghề thuộc Thủy có thể kể đến như: xuất nhập khẩu, vận chuyển, ngư nghiệp, sản xuất rượu bia, sản xuất áo mưa, nhân viên hồ bơi, vận động viên thể thao dưới nước, nhân viên ngoại giao, trượt băng nghệ thuật, nghiên cứu sinh vật biển, thủy điện,...

 

2. Mối quan hệ ngũ hành Thủy với các ngũ hành khác

 

Trong học thuyết Âm Dương Ngũ Hành của văn hóa Trung Hoa cổ đại. Sự vận động và phát triển của vạn vật trong thế giới đều chịu sự tác động qua lại giữa Âm và Dương. Từ đó hình thành nên các nguyên tố cơ bản là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

https://lh6.googleusercontent.com/w1CFUJWIRN02Wxlm5S4LC4C3okuXzJn0GRohLtgfwneLZ8XT3A9s_5mUI_pSg02I11yHrmd8b1HubgIR6n7uHRj9BBoB9-jg95ZrMnI0yywYWwLePLUpJisLtXAhUXVBKZZO00Qf

Các ngũ hành này vận động theo quy luật Tương Sinh-Tương Khắc, chúng tác động lẫn nhau và duy trì sự hoạt động ổn định của ngũ hành.

 

Trong quy luật Tương Sinh, hai ngũ hành có mối quan hệ tương sinh với Thủy là Kim và Mộc. Trong đó:

 

Kim sinh Thủy: Khi nước còn ở dạng thể khí, gặp kim loại vì tính hàn của kim loại sẽ ngưng tụ thành nước. Vì vậy, có Kim mới tạo ra Thủy.

 

Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển tươi tốt nhờ có nguồn nước nuôi dưỡng mỗi ngày, nghĩa là Thủy là nguồn sống của Mộc.

 

Trong quy luật Tương Khắc thì Hỏa khắc Thủy, vì nước có thể dập tắt lửa, đồng thời khiến nước bị bốc hơi biến mất đi.

 

Ngoài ra, Thủy còn khắc Thổ, vì khi tưới nước vào đất, đất hấp thụ khiến nước tiêu biến không có hình hài ban đầu, nhưng lại giúp đất trở nên tơi xốp, tốt cho trồng trọt hơn. Vì vậy, tuy “Khắc” nhưng vai trò của Thủy lại rất quan trọng trong sự phát triển của Thổ.

 

Trong phong thủy cải vận, việc hiểu được các mối quan hệ của Thủy với các ngũ hành khác có thể giúp bạn biết được cần phải sử dụng Dụng Thần nào để tăng Thủy hoặc giảm Thủy. Từ đó, bạn sẽ có phương án cải thiện vận mệnh hiệu quả.

 

3. Năm trạng thái vượng suy của Thủy ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào?

 

Trong cơ thể con người đều có năm ngũ hành: Kim-Thủy-Mộc-Hỏa-Thổ lưu chuyển. Tùy vào thời điểm sinh ra và chịu ảnh hưởng của năng lượng vũ trụ và tỷ lệ các ngũ hành trong cơ thể mỗi người sẽ có sự khác nhau.

 

Ví dụ: cùng một người mà ngũ hành Thủy và Kim vượng nhưng lại bị khuyết luôn ngũ hành Thổ là chuyện bình thường. 

 

Với ngũ hành Thủy cũng vậy, những người có năng lượng Thủy vượng nhưng lại có một số khác thì năng lượng thủy rất suy.

 

Nhìn chung, về cơ bản năng lượng của Thủy có thể chia ra năm trạng thái, cấp bậc khác nhau:

 

5 trạng thái vượng suy của ngũ hành thủy

 

Ở trạng thái Vượng

 

Ở trạng thái này, năng lượng của Thủy rất vượng. Thủy lúc này được xem như những cơn sóng thần mạnh bạo hay một đại dương đầy nước, sâu thăm thẳm.

 

Người có Thủy vượng thường có tư duy cực kỳ tốt, khả năng học hỏi cao, dễ thích nghi với mọi thứ. 

 

Trong công việc, người có Thủy vượng sẽ đa phần có tầm nhìn xa, có chiến lược tốt, biết cách điều phối và linh hoạt trong mọi việc. Họ luôn biết cách thu nạp kiến thức và vận dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

 

Tuy nhiên, đôi lúc Thủy vượng lại là lý do khiến họ dễ bị ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh, đó có thể là những cảm xúc tiêu cực hoặc gây khó khăn trong trong việc ra quyết định của mình. Thỉnh thoảng lại khiến bản thân họ trở nên muốn chống đối, bướng bỉnh hay có một tính cách khó đoán, không rõ ràng trong mọi việc.

 

Ở trạng thái Tướng

 

Thời điểm này năng lượng của Thủy tương đối đẹp.

 

Người có Thủy ở trạng thái Tướng là người có thể cân bằng được các trạng thái cảm xúc của bản thân, không để mình bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực, giữ vững tinh thần và khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức cũng được phát triển song song.

 

Trong công việc, họ tỉnh táo và sáng suốt trong việc ra quyết định, có tầm nhìn chiến lược phù hợp với thực tế.

 

Họ biết cách trao đi những cảm xúc cá nhân tốt đẹp, biết cách yêu thương và quan tâm người khác cùng với khả năng giao tiếp vô cùng hài hòa, khéo léo.

 

Ở trạng thái Hưu

 

Lúc này năng lượng Thủy không vượng không suy. Thời điểm này mặc dù vẫn còn khả năng học hỏi và phát triển tốt nhưng không còn tốt hay nhiệt huyết như ở trạng thái Vượng, Tướng.

 

Họ trở thành người có bản tính hiền hòa, nhẹ nhàng hơn, nhưng lại dễ trở nên co cụm, ít sẻ chia với người khác.

 

Trong công việc, họ không còn nhiều sáng kiến mới mẻ hoặc trở nên chậm nhịp hơn so với bình thường.

 

Ở trạng thái Tù

 

Ở trạng thái này, năng lượng của Thủy bắt đầu suy giảm. Thủy lúc này chỉ còn như một vũng nước tù đọng, không còn sức tiếp nhận hay xông xáo như trước nữa.

 

Người có Thủy suy thường thiếu mất khả năng nhanh nhạy trong học hành, công việc. Không chỉ vậy, họ còn trở nên khó khăn hơn trong giao tiếp và truyền đạt suy nghĩ, ý tưởng của mình ra ngoài. 

 

Trong tình cảm, đôi lúc họ không biết cách bày tỏ tình cảm của mình hay khó nắm bắt suy nghĩ của đối phương.

 

Người có Thủy suy khó có thể tiếp nhận nhanh nhiều thứ cùng một lúc, không thể nhìn nhận sự việc được đa chiều, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến mọi thứ xung quanh họ bị trì trệ, khó đạt được thành công như mong muốn.

 

Ở trạng thái Tử

 

Trạng thái này là hình ảnh của một cái hồ khô hạn, là nước đã không còn có khả năng nuôi dưỡng những sự sống khác. Lúc này Thủy ở mức thấp nhất hay có thể nói bản mệnh bị khuyết năng lượng Thủy.

 

Nếu điều này xảy ra, người thiếu Thủy thường trở nên cộc lốc, khô khan và vô cùng cứng nhắc. Họ luôn không thể chấp nhận được những sự thay đổi quanh mình, khó tiếp thu những cái mới, không có tầm nhìn và khả năng giao tiếp cũng bị hạn chế rất nhiều.

 

Trong công việc, người khuyết Thủy khó để làm việc nhóm bởi tính cách khó dung hòa với người khác, họ luôn tìm cách chống lại những tác động quanh mình, không biết cách thích nghi và không muốn học hỏi những điều mới.

 

Nếu bản mệnh khuyết Thủy khiến bản thân dễ tự tách mình ra khỏi xã hội, họ dễ tạo nên khoảng cách bởi khó có được sự đồng tình của người khác và không thể phát triển tư duy được tốt.

Tỉ lệ các ngũ hành trong bản mệnh ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của một người. Một ngũ hành quá vượng hay quá suy đều tạo nên những ảnh hưởng không tốt. Vì thế, để có thể thuận lợi và suôn sẻ hơn trong cuộc sống, bạn phải biết cân bằng các ngũ hành bên trong mình một cách hiệu quả. Đó có thể là tùy từng thời điểm mà biết cách tăng, giảm phù hợp.

 

4. Nên làm gì để sử dụng ngũ hành Thủy hiệu quả?

 

Nếu Thủy quá Vượng thì bạn cần tiếp thêm năng lượng của Hỏa để giúp Thủy được giảm bớt vượng khí. Điều này sẽ giúp bản mệnh được cân bằng hơn, ổn định hơn và tránh được những những ảnh hưởng khi Thủy Vượng. Khi bổ sung Hỏa sẽ giúp Thủy kiềm chế được những những ảnh hưởng về mặt tiêu cực như cảm xúc được ổn định hơn, không bị thất thường mà tích cực hơn.

 

Nếu Thủy của bạn ở mức độ trung bình thì cũng có thể bổ sung thêm năng lượng của Kim. Kim sẽ giúp Thủy được tiếp thêm năng lượng, tăng khả năng tiếp thu và quyết đoán hơn, giúp bạn dễ dàng định hình cuộc sống của mình hơn.

 

Thủy đại diện cho khả năng, học hỏi phát triển kiến thức và tư duy. Vì vậy, để bản thân có thể thu nạp được kiến thức ở mức tối đa, phát huy được tầm nhìn của bản thân thì phải Tăng Thủy.

 

Hiện nay, có rất nhiều cách tăng Thủy đơn giản, dễ áp dụng như một số việc dưới đây:

- Uống nước, sử dụng thực phẩm có nguồn gốc ao hồ, sông biển (cá, bào ngư, tổ yến,...), đi du lịch biển đảo, nuôi cá, sử dụng các vật dụng có hình biển, cá…

- Sử dụng nhiều đồ vật, quần áo, màu sơn có màu xanh dương, màu đen để tăng vận khí.

- Đặt giường ngủ quay về hướng Bắc hoặc đi du lịch phương Bắc để tăng Thủy

- Hạn chế mua đồ có tông màu đỏ, dùng lửa, nấu cơm vì Hỏa khắc Thủy. 

- Sử dụng những đồ vật kim loại để tăng Thủy thông qua ngũ hành Kim.

Theo Thuyết Tam Tài của vũ trụ(Thiên-Địa-Nhân) thì không có cách thức nào có thể thay đổi được 100% bản mệnh. Bởi trong đó Thiên Mệnh là điều trời định, không thể thay đổi được(Ví dụ: Sinh ra ở đâu?Thời gian nào?Cha mẹ tên gì?). Tuy nhiên, trong khả năng bạn vẫn có thể tác động thông qua Nhân Mệnh(ý chí, hành động của bản thân) để đạt được 20-30% sự thay đổi.

Còn để đạt được hiệu quả lên đến 70% thì bạn cần sử dụng kết hợp Địa Mệnh(tức môi trường sống hoặc năng lượng bạn đeo bên người).

Các loại đá ngọc quý hiếm đa số đều tích tự nhiều năng lượng ION Âm, chúng có khả năng khuếch đại năng lượng dương tích cực. Vì vậy, những bạn thiếu Thủy hoặc Thủy quá suy nên mang những món trang sức có đính các loại đá mang năng lượng Thủy và giúp tăng Thủy hiệu quả như:

 

Aquamarine - Viên đá của đại dương kích hoạt Luân Xa Cổ Họng

 

đá aquamarine

 

Từ thời xa xưa, Aquamarine được xem là viên đá bảo hộ của những người thủy thủ đi tàu viễn dương, tốt cho hệ miễn dịch, giúp kháng khuẩn và phòng chống bệnh tật.

 

Trong y học phương Đông, năng lượng của Aquamarine còn có tác động đến Luân Xa Cổ Họng (Vishuddha), giúp tăng khả năng giao tiếp, tinh thần cởi mở khoáng đạt. Khi luân xa này được tác động, con người sẽ trở nên tự tin hơn trước đám đông, dám nêu lên ý kiến cá nhân, tăng cường sự sáng tạo, tư duy trong hành động và suy nghĩ.

 

Những lợi ích này sẽ khiến những bạn khuyết Thủy luôn cảm thấy cân bằng, có thể giải tỏa được những suy nghĩ bên trong và phát triển được công việc, sự nghiệp một cách thuận lợi.

 

Tham khảo thêm các mẫu trang sức phong thủy từ đá Aquamarine:

Eric

Eric

3.897.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Canny

Canny

4.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Pisces

Pisces

1.697.000 VNĐ
(3 đánh giá)

 

Thạch anh đen - Viên đá tái sinh nguồn sống mới

 

đá thạch anh đen

 

Thạch anh đen là dạng thạch anh rất hiếm được hình thành từ khoáng vật silic dioxit, hay còn có tên gọi khác là Morion.

 

Thạch anh đen được xem là có tác dụng ngăn các tia cực tím, tia phóng xạ, giúp hồi phục sức khỏe cho những người sau cơn bạo bệnh, tái tạo nguồn năng lượng mới.

 

Người xưa tin rằng, Thạch Anh Đen có tác dụng củng cố năng lượng bên trong, giúp đẩy lùi năng lượng tiêu cực, tạo cảm giác phấn chấn và tươi mới. 

 

Với những bạn có khuyết Thủy, Thạch anh đen sẽ giúp bạn khai thông được nguồn năng lượng của bản thân, giúp ổn định tinh thần, tự tin hơn trong các quyết định của bản thân. Đây sẽ là nền tảng giúp bạn phát huy tối đa khả năng và bản lĩnh trong công việc và cuộc sống.

 

Tham khảo thêm các mẫu vật phẩm phong thủy từ đá Thạch Anh Đen:

Gain

Gain

2.897.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Black Quartz Pig

Black Quartz Pig

1.697.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Stone Pillar Black

Stone Pillar Black

497.000 VNĐ
(3 đánh giá)

 

Moonstone - Đá của vị thần Ganesha

đá mặt trăng moonstone

(Nguồn Internet)

 

Trong truyền thuyết của người Ấn Độ, đá Moonstone là loại đá thiêng liêng đối với người Ấn Độ. Theo văn hóa Ấn, một vị thần vô cùng tôn kính của họ là Ganesha đã đeo một viên đá Mặt trăng trên trán của mình.

 

Người ta tin rằng, khi nội tại bên trong đủ niềm tin của sự tỉnh thức, đeo Moonstone vào đêm trăng rằm sẽ thấy được tương lai của mình trong giấc mơ.

 

Đá Moonstone có tác dụng tốt cho việc sinh sản của phái nữ, giảm thiểu các vấn đề kinh nguyệt và giúp cân bằng nội tiết tố.

 

Đá mặt trăng Moonstone tượng trưng cho Luân Xa Vương Miện (Sahasrara) giúp củng cố tinh thần, dễ dàng bình tĩnh hơn đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

 

Những người khuyết thiếu Thủy, sử dụng Moonstone sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng giao tiếp, gia tăng sự linh hoạt, nhạy bén trong giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, cũng giúp bạn xóa tan những tiêu cực, tạo cảm giác tươi vui và bình yên trong cuộc sống, cởi mở hơn trong việc đón nhận những thay đổi xung quanh mình.

 

Tham khảo thêm các mẫu trang sức phong thủy từ đá Moonstone:

Rainbow

Rainbow

697.000 VNĐ
(2 đánh giá)
Four Leaf clover

Four Leaf clover

797.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Dolora

Dolora

2.097.000 VNĐ
(1 đánh giá)

 

Thạch Anh tóc đen - Tinh thể Tourmaline cộng sinh

đá thạch anh tóc đen

(Nguồn Internet)

 

Thạch anh tóc đen có kết cấu từ SiO2, bên trong là những sợi Tourmaline dạng đặc hình trụ, được hình thành hàng triệu năm trong lòng đất.

 

Đá Thạch anh tóc đen được xem là tỏa ra năng lượng tươi sáng, đẩy lùi ảnh hưởng tiêu cực, giúp làm dịu lại những lo lắng, bất an trong cuộc sống hiện đại, giúp chúng ta tìm thấy sự thư thái, an nhiên.

 

Đá Thạch Anh Tóc Đen có tác dụng tốt cho những người khuyết thiếu Thủy, giúp bạn áp chế được những năng lượng xấu xung quanh, để vươn lên tự tin thể hiện bản thân, tăng cường ý chí mạnh mẽ trong công việc, cuộc sống. Thạch anh tóc đen là nguồn năng lượng vô cùng tích cực để bạn có thể kiến tạo cho bản thân những thành công nhất định với tài năng và tư duy sáng tạo của mình.

 

Tham khảo thêm các mẫu trang sức phong thủy từ đá Thạch Anh Tóc Đen:

Nous

Nous

3.897.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Shady

Shady

3.794.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Peony Black Hair Quartz

Peony Black Hair Quartz

3.997.000 VNĐ
(3 đánh giá)

Sapphire - Viên đá Lam Chàm của nữ tu

 

đá sapphire

(Nguồn Internet)

 

Đá Sapphire được hình thành từ một loại quặng là Corundum. Màu xanh của Sapphire được cho là mang đến cảm giác êm dịu, nhẹ nhàng giúp tăng cường tập trung tâm trí trong học tập, công việc, giảm căng thẳng và hay những rắc rối trong tâm lý.

 

Người ta hay gọi Sapphire là viên đá của nữ tu bởi vì Sapphire tốt trong việc loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực, hướng con người đến những điều tích cực và hạnh phúc. Sapphire còn được coi là viên đá tượng trưng cho tri thức và khả năng lãnh đạo, tăng cường sự sáng suốt, uyển chuyển trong công việc, cuộc sống.

 

Người khuyết Thủy sử dụng Sapphire có thể giúp khai mở tâm trí, làm mọi căng thẳng hay khó khăn trong cuộc sống trở nên dễ giải quyết hơn thông qua việc tác động tích cực lên tâm lý. Giúp bạn đánh giá và nhìn nhận vấn đề đơn giản và tích cực hơn, củng cố sự tự tin và khả năng thu nạp kiến thức được đa chiều hơn.

 

Tham khảo thêm các mẫu trang sức phong thủy từ đá Sapphire:

Clinch

Clinch

8.997.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Sapphire Queen

Sapphire Queen

1.797.000 VNĐ
(3 đánh giá)

Trên đây là những chia sẻ về ngũ hành Thủy cũng như tầm quan trọng của ngũ hành Thủy trong đời sống hằng ngày. Để biết được trong bản mệnh của mình, ngũ hành Thủy vượng hay suy, làm thế nào để tăng Thủy hay giảm Thủy được hiệu quả?...Hãy inbox để được Liugems tư vấn kỹ hơn nhé!