• icon_home
 • double_right
 • Chia sẻ
03/08/2021 2,401

Hoa Mẫu Đơn là hoa gì? Ý nghĩa Hoa Mẫu Đơn trong phong thuỷ

Bạn có thể xem thêm

 

“Quốc sắc thiên hương há kém lan?

Sống nơi lầu các ngại mưa ngàn

Khoe danh tài nữ màu tươi đỏ

Nổi tiếng chúa hoa nhụy sắc vàng

Lệnh đế chẳng tuân vườn thượng uyển

Chồi non trỗi dậy dưới tro than

Danh gia, vọng tộc đều yêu chuộng

Đâu giống phù dung nở để tàn!” 

                

Trích “ Trần Bảo Kim Thư” 


 

hoa mẫu đơn
Hoa Mẫu Đơn đỏ hồng rực rỡ khoe sắc (nguồn: Internet)

 

Từ lâu, Hoa Mẫu Đơn đã được mệnh danh là “quốc sắc thiên hương”, loài hoa cao quý, đài các được các quý tộc Trung Hoa xưa yêu chuộng và là “nữ hoàng của muôn hoa” nhờ khoác lên mình vẻ đẹp kiêu sa cùng ý nghĩa thịnh vượng, sung túc, đủ đầy. Không chỉ là loài hoa được yêu thích, trở thành cảm hứng bất tận trong hội họa, trong các tác phẩm thi ca của các bậc văn hào, Mẫu Đơn còn được ứng dụng trong phong thuỷ với nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt. 

 

Trong bài viết này, Liu sẽ chia sẻ về nguồn gốc, sự tích ra đời của Hoa Mẫu Đơn cũng như ý nghĩa Hoa Mẫu Đơn trong phong thuỷ để các bạn có thể ứng dụng vào cuộc sống. Cùng theo dõi để không bỏ lỡ các thông tin cực kỳ hữu ích về loài hoa nổi tiếng này nhé!

 

1. Hoa Mẫu Đơn là hoa gì? Sự tích Hoa Mẫu Đơn

2. Ý nghĩa Hoa Mẫu Đơn trong phong thuỷ 

3. Hoa Mẫu Đơn có dáng như thế nào mới chuẩn phong thuỷ?

4. Hoa Mẫu Đơn nên dùng vào những dịp nào?

5. Đeo Hoa Mẫu Đơn như thế nào để đạt hiệu quả?

6. Kiêng cữ gì khi đeo Hoa Mẫu Đơn phong thuỷ?

7. Khách hàng nói gì khi sử dụng Hoa Mẫu Đơn nhà Liu?


 

1. Hoa Mẫu Đơn là hoa gì? Sự tích Hoa Mẫu Đơn

 

Theo một số sử sách ghi chép lại, Hoa Mẫu Đơn được biết đến có xuất xứ từ 4000 năm trước trong thung lũng Thiểm Cam Ninh thuộc vùng cao nguyên xa xôi phía Tây Bắc, nay là tỉnh Tứ Xuyên, Hà Nam, Trung Quốc. 

 

Loài hoa này có đường kính khá lớn khoảng 20 - 30 cm cùng sắc hoa lộng lẫy với nhiều màu vàng, đỏ, hồng, tím, trắng. Khi đến độ nở hoa, các cánh hoa e ấp từ từ bung nở to tròn rất đẹp và lan tỏa hương thơm nồng nàn “mê hoặc” khắp cả núi rừng. Nhờ hội tụ đủ các yếu tố về sắc lẫn hương khó có hoa nào sánh kịp nên Mẫu Đơn được mệnh danh là “quốc sắc thiên hương”, “nữ hoàng của muôn hoa”.


 

vườn hoa mẫu đơn
Vườn Hoa Mẫu Đơn (nguồn: Internet)

 

Tương truyền, Hoa Mẫu Đơn hưng thịnh nhất vào thời nhà Đường, chỉ được trồng ở trong các khu vườn hoàng gia của vua chúa, quan võ quyền quý còn người dân tuyệt đối không được trồng hoa này. Hoa Mẫu Đơn cũng xuất hiện nhiều trên các mũ đội đầu, cài tóc của công chúa, hoàng hậu, phi tần thời đó.

 

Các bậc văn hào nho sĩ thường lấy Mẫu Đơn để đặt tên cho thư phòng, vườn hoa nhà mình như Chu Vương nhà Minh có “Quốc Sắc Viên”, Chu Tất Đại nhà Tống có “Thiên Hương Đường”. Các quan thần muốn lấy lòng vua thì thường dâng vua những bức tranh Hoa Mẫu Đơn để thể hiện sự tôn kính với đấng minh quân. Cũng vì đó mà cho đến ngày nay, hễ nhắc đến Hoa Mẫu Đơn là người ta nghĩ ngay đến sự cao quý, thịnh vượng, giàu có và sung túc. 

 

Có tích kể rằng, vì vô tình làm phật ý Võ Tắc Thiên nên bà đã lệnh nhổ hết Mẫu Đơn trong vườn thượng uyển rồi đày xuống vùng đất Giang Nam nắng gió khô cằn. Lạ thay ở nơi khí hậu khắc nghiệt, nắng cháy như tro than, xa chốn kinh thành hoa lệ thì loài hoa ấy vẫn vươn lên đâm chồi nảy lộc, trăm hoa bừng nở khoe sắc tỏa hương. Kể từ đó, sự nổi tiếng của Mẫu Đơn được lưu truyền càng nhiều trong nhân gian và được người đời ví như là người phụ nữ xinh đẹp, quyền quý, đầy bản lĩnh, luôn kiên cường trước sóng gió cuộc đời. 

 

Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn ngoài ý mang ý nghĩa vương giả, phú quý, còn được xem là loài hoa biểu trưng cho sự thuỷ chung, hạnh phúc gia đình. Đến với đất này này, bạn rất dễ bắt gặp hình ảnh tranh Hoa Mẫu Đơn hoặc bình gốm sứ có hình Hoa Mẫu Đơn được đặt trong phòng khách của gia đình Nhật. 

 

Khác với các nước Á Đông, hình ảnh Hoa Mẫu Đơn ở Phương Tây được xem là biểu tượng cho sự ngại ngùng, e lệ của người con gái ở độ tuổi thanh xuân. Có thể hình ảnh những cánh Hoa Mẫu Đơn e ấp, mỏng manh, bồng bềnh toả hương trước gió đã khiến người ta có sự liên tưởng thú vị này.  
 

2. Ý nghĩa Hoa Mẫu Đơn trong phong thuỷ  

 

Là loài hoa khoác lên mình vẻ đẹp cao sang, quyền quý, ngày nay Mẫu Đơn được ứng dụng rất nhiều trong phong thuỷ với những ý nghĩa đặc biệt như trở thành biểu tượng sắc đẹp, văn hoá phồn thực và sự thịnh vượng, giàu có. 

 

ý nghĩa hoa mẫu đơn

 

 • Biểu tượng sắc đẹp: Nối tiếng “quốc sắc thiên hương”, danh gia vọng tộc đều ưa chuộng cùng với sự thích nghi và phát triển mạnh mẽ trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất nên trong phong thuỷ, Mẫu Đơn được xem là biểu tượng sắc đẹp. Đại diện cho người phụ nữ tuyệt sắc giai nhân, không chỉ tài sắc vẹn toàn mà còn bản lĩnh, mạnh mẽ vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn, nhất quyết không chịu đầu hàng số phận. 

 

 • Biểu tượng cho văn hoá phồn thực: Đặc trưng của Hoa Mẫu Đơn đó là có nhiều cánh nên được xem là biểu tượng cho văn hoá phồn thực, sự sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống. Với những cặp vợ chồng mong muốn hôn nhân viên mãn, mong cầu có con thì Hoa Mẫu Đơn sẽ là lựa chọn phù hợp. 

 

 • Biểu tượng của sự giàu có thịnh vượng: Hình ảnh Hoa Mẫu Đơn nở rộ to tròn khoe sắc với vô vàn cánh hoa bồng bềnh uốn lượn trước nắng gió cùng với gốc gác quyền quý nên Hoa Mẫu Đơn được xem là biểu tượng của sự giàu có, sung túc, hạnh phúc và thịnh vượng. Màu sắc rực rỡ và hương thơm nồng nàn của loài hoa này còn gợi đến sự thăng hoa, thành công mỹ mãn. 

 

3. Hoa Mẫu Đơn có dáng như thế nào mới chuẩn phong thuỷ? 

 

Là biểu tượng của sắc đẹp, của sự thịnh vượng nhờ vào hương sắc trời ban cùng khí chất mạnh mẽ, cao quý vốn có nên dáng Hoa Mẫu Đơn trong phong thuỷ cũng cần phải lột tả được hết thần thái quý phái của loài hoa trứ danh này thì mới mang lại hiệu quả cao khi ứng dụng vào cuộc sống. 

 

dáng hoa mẫu đơn chuẩn phong thuỷ
Hoa Mẫu Đơn chuẩn phong thuỷ phải có
nhiều tầng cánh và độ bồng bềnh uốn lượn

 

 • Hoa Mẫu Đơn có nhiều tầng cánh: Ý nghĩa về sự giàu sang phú quý, sung túc đủ đầy hay hạnh phúc ấm êm, con đàn cháu đống đều được thể hiện qua vô vàn cánh Hoa Mẫu Đơn. Vậy nên, để khắc hoạ trọn vẹn ý nghĩa đó thì các vật phẩm đá phong thuỷ tạc Hoa Mẫu Đơn, bức tranh Hoa Mẫu Đơn, bình gốm có chạm khắc Hoa Mẫu Đơn đều cần phải có nhiều tầng cánh. 

 

 • Hoa Mẫu Đơn có độ bồng bềnh uốn lượn: Hoa Mẫu Đơn được xem là biểu tượng sắc đẹp của người con gái tuyệt sắc không kém phần kiêu hãnh. Vậy nên, cánh hoa cần có dáng e ấp, bồng bềnh, uốn lượn mềm mại, uyển chuyển để toát lên được thần thái kiêu sa, quyền quý.

 

4. Hoa Mẫu Đơn nên dùng vào những dịp nào? 

 

 • Khai trương, gặp gỡ đối tác: Sự có mặt của Hoa Mẫu Đơn trong căn nhà, cửa hàng sẽ giúp tăng cường thịnh khí, thu hút tài lộc cho gia chủ. Do đó, vào ngày những ngày khai trương, bạn bè, đối tác có thể tặng nhau những vật phẩm đá Hoa Mẫu Đơn phong thuỷ, tranh Hoa Mẫu Đơn như một lời chúc khai trương hồng phát, kinh doanh buôn bán thuận lợi. 

 

 • Ngày quốc tế phụ nữ: Vào những ngày tôn vinh người phụ nữ như 8/3, 20/10, việc tặng Hoa Mẫu Đơn cho chị em được xem như là món quà thể sự trân trọng, yêu mến của đối phương dành riêng cho nàng. 

 

 • Ngày của Mẹ: Hoa Mẫu Đơn có cá tính rất riêng và có khả năng sinh tồn, phát triển trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất. Đặc biệt còn nổi tiếng trứ danh về sự sống mãnh liệt vươn lên từ nắng gió tro than vào thời Võ Tắc Thiên nhà Đường. Vậy nên, tặng Hoa Mẫu Đơn vào một ngày trọng đại đầy ý nghĩa nhân văn như “ngày của Mẹ” chính là món quà thay lời cảm ơn đến sự hy sinh tần tảo của mẹ, đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả để nuôi dưỡng con yêu nên người.  

 

 • Ngày lễ tình nhân: Mẫu Đơn là “nữ hoàng của muôn hoa”, loài hoa hội tụ đủ sắc hương khó có loài hoa nào sánh kịp. Do đó, vào ngày lễ tình nhân việc tặng Hoa Mẫu Đơn cho người phụ nữ mình yêu chính là thông điệp chàng muốn truyền tải đến cho nàng biết rằng nàng chính là người phụ nữ đẹp nhất, là nữ hoàng duy nhất trong lòng chàng. 

 

những dịp nên dùng hoa mẫu đơn

 

5. Đeo Hoa Mẫu Đơn phong thuỷ như thế nào để đạt hiệu quả?

 

Đeo đá Hoa Mẫu Đơn hợp mệnh

 

hoa mẫu đơn cẩm thạch
Nhẫn Hoa Mẫu Đơn Cẩm Thạch cho người Mệnh Khuyết Mộc

 

Với những bạn chọn trang sức Hoa Mẫu Đơn được chế tác từ đá phong thuỷ thì cần phải chọn đúng đá hợp với năng lượng khuyết thiếu của lá số để giúp vật phẩm phát huy được công dụng cũng như tránh bị xung khắc với bản thân. 

 

 • Người mệnh khuyết HOẢ: Nên ưu tiên chọn đá mang năng lượng nhiệt huyết của HOẢ như Ruby Nam Phi, Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng, Thạch Anh Dâu Tây.

 

 • Người mệnh khuyết THỔ: Để giúp bản thân vững vàng, ổn định, giữ được sự tích luỹ cho riêng mình thì bạn nên chọn đá Thạch Anh Tóc Vàng, Đá Mắt Hổ (Tiger’s Eye) hoặc đá tương sinh ngũ hành THỔ như Ruby, Thạch Anh Tím.

 

 • Người mệnh khuyết KIM: Để tăng sự quyết đoán, nhạy bén thì bạn cần ưu tiên dùng đá mang năng lượng của KIM hoặc tương sinh ngũ hành KIM như: Mặt Trăng (Moonstone), Thạch Anh Trắng, Cẩm Thạch Trắng, Thạch Anh Tóc Vàng.

 

 • Người mệnh khuyết THUỶ: Cần chọn đá mang năng lượng linh hoạt của Thuỷ như Aquamarine, Thạch Anh Tóc Đen, Thạch Anh Đen, Moonstone,...

 

 • Người mệnh khuyết MỘC: Ưu tiên sử dụng đá tự nhiên mang năng lượng phát triển, bao dung, tự tin của MỘC như Cẩm Thạch, Thạch Anh Dâu Xanh hoặc đá tương sinh ngũ hành MỘC như Aquamarine, Thạch Anh Tóc Đen

 

 

>>>Bạn có thể xem thêm một số trang sức Hoa Mẫu Đơn

 

Arian

Arian

2.297.000 VNĐ
(4 đánh giá)
Capricorn

Capricorn

2.097.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Glamour

Glamour

2.497.000 VNĐ
(3 đánh giá)

 

Thanh tẩy năng lượng định kỳ 

 

Đá tự nhiên có khả năng hút năng lượng âm và nhả năng lượng dương để bảo vệ sức khỏe cho chủ nhân. Vậy nên, sau một khoảng thời gian đeo, bạn cần phải tẩy năng lượng định kỳ ít nhất 2 tháng một lần cho những trang sức đá Hoa Mẫu Đơn phong thuỷ để thanh tẩy năng lượng âm cho vật phẩm cũng như để nạp thêm sinh khí cho viên đá.

 

Hiện nay có nhiều phương pháp thanh tẩy năng lượng cho vật phẩm đá phong thuỷ, ở trong bài viết này Liu sẽ chia sẻ và hướng dẫn rất cụ thể để mọi người có thể áp dụng. Các bạn xem chi tiết ở bài viết này nhé: Thanh tẩy năng lượng cho vật phẩm đá phong thuỷ

 

Kết hợp sử dụng Hồ Ly ôm Hoa Mẫu Đơn 

 

hồ ly ôm hoa mẫu đơn
Hồ Ly ôm Hoa Mẫu Đơn Thạch Anh Dâu Tây

 

Với những bạn đã có gia đình, mong muốn hôn nhân hạnh phúc, tình cảm vợ chồng thêm gắn kết, thấu hiểu nhau nhiều hơn thì có thể sử dụng Hồ Ly ôm Hoa Mẫu Đơn phong thuỷ. Hồ Ly là linh vật hỗ trợ tình duyên nổi tiếng, còn Hoa Mẫu Đơn là biểu tượng của văn hoá phồn thực, đây là sự kết hợp “2 trong 1” giúp bảo vệ hạnh phúc gia đình và rất phù hợp cho những đôi vợ chồng đang mong cầu con cái. 


 

6. Kiêng cữ gì khi đeo Hoa Mẫu Đơn phong thuỷ?


Với những bạn chọn trang sức Hoa Mẫu Đơn đá phong thuỷ để hỗ trợ công việc thuận lợi, giúp yêu thương chăm sóc bản thân trở nên xinh đẹp, trở thành phiên bản tốt hơn thì nên chọn đá hợp với năng lượng khuyết khuyết trong lá số. 

 

Ngoài ra, khi đeo trang sức Hoa Mẫu Đơn bên người bạn cần tránh hạn chế đến những nơi ô uế, bụi bẩn, mang nhiều khí âm để không làm giảm năng lượng của viên đá. Đồng thời cần bảo quản giữ gìn đá cẩn thận, tránh va đập, hay tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh. 

 

7. Khách hàng nói gì khi sử dụng Hoa Mẫu Đơn nhà Liu?

 

Có câu “trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”. Chỉ khi sở hữu vật phẩm Hoa Mẫu Đơn bên mình bạn mới có thể cảm nhận được hiệu quả và năng lượng của đá mang lại. Cùng điểm qua một số phản hồi của khách nhà Liu gửi về nhé!

 

feedback hoa mẫu đơn
Khách nhà Liu đeo Hoa Mẫu Đơn sau 1 tháng là có tin vui
 

 

feedback hoa mẫu đơn
Niềm vui của khách về những điều may mắn của Hoa Mẫu Đơn đem lại

 

feedback hoa mẫu đơn
Sự hài lòng của khách khi nhận Hoa Mẫu Đơn

 

feedback hoa mẫu đơn
Khách gửi cho Liu feedback về Hoa Mẫu Đơn
 

 

Trên đây là những thông tin về Hoa Mẫu Đơn cũng như ý nghĩa Hoa Mẫu Đơn và cách ứng dụng hiệu quả trong phong thuỷ. Nếu nàng nào muốn chọn cho mình một trang sức Hoa Mẫu Đơn để tặng chính mình như một món quà ý nghĩa, để nhắc nhở bản thân cần biết yêu thương và luôn bản lĩnh, kiên cường, tự tin giữa dòng chảy khắc nghiệt của cuộc đời thì đừng ngại inbox cho Liu để chọn được loại đá phong thuỷ phù hợp với mình nhé!