• icon_home
 • double_right
 • Chia sẻ
26/08/2021 1,077

Phật Quan Âm là ai? Nguồn gốc của Phật Quan Âm

Bạn có thể xem thêm

Sự tích Phật Quan Âm

Mặt dây chuyền Phật Quan Âm hộ mệnh, bình an

5 Ứng dụng của hình tượng Phật Quan Âm trong đời sống

Ngày Vía Quan Âm là ngày gì?

 

Mặt dây chuyền Phật Quan Âm

 

Phật Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, cứu khổ cứu nạn, phổ độ chúng sinh, mang đến bình an, giải trừ những tai ách. Tuy nhiên, Phật Quan Âm cũng có rất nhiều ứng hóa khác nhau, vậy nguồn gốc của Phật Quan Âm từ đâu, Phật Quan Âm có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy hay cần kiêng kỵ gì khi sử dụng Phật Quan Âm phong thủy. Bài viết này Liu sẽ giúp bạn hiểu hơn về Phật Quan Âm nhé!

1. Phật Quan Âm là ai? Phật Quan Âm có nguồn gốc từ đâu?

2. Ý nghĩa Phật Quan Âm trong phong thủy

3. Phật Quan Âm có dáng như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy?

4. Đeo Phật Quan Âm phong thủy như thế nào để đạt được hiệu quả?

5. Những điều cần kiêng kỵ khi đeo Phật Quan Âm phong thủy

6. Khách hàng nói gì khi sử dụng Phật Quan Âm nhà Liu?

1. Phật Quan Âm là ai?

 

tượng phật quan âm chùa linh ứng đà nẵng

Tượng Phật Quan Âm ở chùa Linh Ứng (Đà Nẵng)

 

Phật Quan Âm hay Quán Thế Âm Bồ Tát là tên một vị bồ tát được thờ phụng rộng rãi trong Phật giáo Đại thừa của nhiều nước Á Đông như: Việt Nam, Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Myanmar…

 

Có rất nhiều truyền thuyết về Phật Quan Âm nhưng một trong những truyền thuyết được truyền tai nhiều nhất đó là Phật Quan Âm vốn là con gái thứ 3 của một nhà vua tên là Diệu Thiện. Khi lớn lên, công chúa ngộ đạo, quyết tâm đi tu. Vua cha vô cùng tức giận, sai đem giết nàng. Nhưng khi xuống đến địa ngục, nàng đã ở đó biến địa ngục thành nơi Tịnh độ, cứu giúp những con người hoạn nạn. 

 

Sau đó, Diêm Vương thả nàng ra, nàng lại tái sinh lại một kiếp người trên núi Phổ đà ở biển Đông, tiếp tục cứu độ chúng sinh. Đến khi vua cha lâm bệnh nặng, nàng cắt thịt đắp lên chỗ bệnh. Khi đã khỏi xong bệnh tình, vua cha cho tạc tượng nàng để nhớ ơn. Từ đó về sau, người dân đã lưu truyền rằng bức tượng ấy hay chính vị công chúa ngày xưa là hiện thân của Phật Quan Âm.

 

Cùng với đó, đi qua nhiều những giai đoạn thịnh suy của Phật giáo và sự pha trộn các nền văn hóa, Phật Quan Âm có nhiều hình ảnh ứng hóa khác nhau. Ở Việt Nam và Trung Hoa, Phật Quan Âm thường được diễn tả dưới hình dạng là nữ nhân, nhưng cũng trong một số giai đoạn, tại Đôn Hoàng (Trung Quốc) thì Phật Quan Âm mang hình dạng nam giới và có râu. Đến thế kỷ thứ 10, Phật Quan Âm lại mang hình dáng của nữ nhân mặc áo trắng. Tuy nhiên, trong Phật giáo, người ta quan niệm các vị thần không có giới tính, cùng với đó trong phẩm Phổ môn, Phật Quan Âm vì muốn cứu vớt và giác ngộ chúng sinh nên có thể hóa thành 33 sắc tướng khác nhau.

 

Trong đó, phổ biến nhất có thể kể đến Phật Quan Âm Bồ Tát ngự trên tòa sen, tay cầm bình nước Cam Lộ hoặc Thiên Thủ Thiên Nhãn là Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay. Nhưng tựu chung lại, những hình ảnh này cũng đều mang một ý nghĩa về vị Bồ Tát mang đến bình an và hạnh phúc, phù hộ độ trì cho con người qua khỏi những tai ương, nhắc nhở con người sống hướng thiện.

 

tượng phật quan âm nghìn mắt nghìn tay

Tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay (Nguồn Internet)

 

Không chỉ vậy, Phật Quan Âm còn được biết đến là vị Phật bổn mạng của những người tuổi Tý, được thờ phụng nhiều ở các nơi chùa chiền, đền miếu. Phật Quan Âm cũng là vị Phật được nhiều người ngộ đạo thỉnh về để thờ phụng tại gia.

 

2. Ý nghĩa Phật Quan Âm trong phong thủy 

 

Phật Quan Âm hay Quán Thế Âm (Tiếng Phạn nghĩa là "Đấng quán chiếu âm thanh của thế gian") được biết đến là hiện thân của sự cứu độ chúng sinh, trong nạn nước, nạn lửa, trước quỷ dữ hay đao kiếm. 

 

Cùng với đó, Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay cũng được biết đến là cảnh giới “lục căn diệu dụng” và sự viên mãn, là lúc “tri” và “hành” cùng sóng bước. Ngộ đạo và cũng hành theo đạo, ấy mới trọn vẹn ý nghĩa của sự tu hành. 

 

Người ta tin rằng, Phật Quan Âm mang dáng vẻ vừa hiền hòa vừa uy nghi, những thiện nam tín nữ gặp Người thì hoan hỉ, ác quỷ hay kẻ bất lương gặp Người thì sợ hãi.

 

Chính vì thế, trong phong thủy, Phật Quan Âm mang ý nghĩa của sự bình an phổ độ, dìu dắt con người qua những khó khăn thế tục, giúp con người giác ngộ và bảo vệ con người trước những thế lực xấu xa, đen tối.

 

ý nghĩa phật quan âm trong phong thủy

 

Với trẻ em, Phật Quan Âm giúp bảo vệ trẻ tránh được những năng lượng tiêu cực, những tác động xấu bên ngoài, bảo vệ bé được bình an. Đối với những bé hay giật mình, khóc đêm, Phật Quan Âm cũng giúp bé có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

 

Với người trẻ, giữa những xô bồ, mệt nhọc của xã hội hiện đại, Phật Quan Âm sẽ giúp bạn thanh tẩy năng lượng tiêu cực, tránh xa những thị phi nơi công sở, buông bỏ những hoài nghi, chấp niệm. Giữ cho bạn sự vui vẻ và lạc quan trong cuộc sống.

 

Với người đã có gia đình, Phật Quan Âm giúp cầu an, sức khỏe, may mắn cho gia đình. Mang đến những năng lượng tích cực, giúp gia chủ luôn giữ tâm hướng thiện, biết nhìn nhận và điều chỉnh những sai phạm trong cuộc sống. Phật Quan Âm cũng được xem là vị Phật thành toàn cho những ai mong mỏi cầu tự chuyện con cái.

 

Tham khảo thêm một số mẫu vật phẩm Phật Quan Âm:

Phật Quan Âm Cẩm Thạch

Phật Quan Âm Cẩm Thạch

3.097.000 VNĐ
(2 đánh giá)
Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Cẩm Thạch

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Cẩm Thạch

1.897.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Phật Quan Âm Aquamarine

Phật Quan Âm Aquamarine

4.297.000 VNĐ
(3 đánh giá)

 

3. Phật Quan Âm có dáng như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy?

 

phật quan âm đúng chuẩn tạc từ đá phong thủy

Phật Quan Âm tạc từ đá phong thủy

 

Phật Quan Âm là Người chở che, mang bình an, hạnh phúc và những năng lượng tích cực đến với mọi người. Tình thương của Người trải khắp nhân gian, luôn nhìn thấy, nghe thấy những ai oán của chúng sinh trong bến mê và luôn cứu giúp khi cần. 

 

Vì vậy, Phật Quan Âm đúng chuẩn phong thủy phải có:

 

 • Phong thái uy nghi, vững chãi: bởi Người là hiện thân của một tinh thần luôn hướng về cái thiện, kiên định một lòng giữ tâm thanh tịnh, không bị những hỗn tạp của thế tục mà lung lay Phật tính.

 

 • Khuôn mặt phúc hậu: khuôn mặt Phật Quan Âm phải mang đến cảm giác an lành, vì Người đại diện cho tấm lòng từ bi hỉ xả, luôn bao dung, lắng nghe những nỗi thống khổ của nhân loại.

 

 • Đường nét mềm mại, thanh thoát: Những chi tiết trên khuôn mặt hay bàn tay hay nếp áo của Phật Quan Âm phải có sự mềm mại, không thô cứng mới tạo được cảm giác về sự từ bi, hiền hậu của Người.

 

4. Đeo Phật Quan Âm phong thủy như thế nào để đạt được hiệu quả?

 

 • Đeo Phật Quan Âm hợp mệnh phong thủy

 

Khi đeo Phật Quan Âm phong thủy phù hợp với lá số bản mệnh của bạn sẽ giúp phát huy tối đa năng lượng:

 

 • Người có mệnh khuyết Kim: Nên sử dụng Phật Quan Âm được chế tác từ đá quý phong thủy mang năng lượng Kim như Moonstone, Thạch Anh Trắng, Thạch Anh Tóc Vàng, Thạch Anh Vàng, Hổ Phách,..


 

 • Người có mệnh khuyết Thủy: Ưu tiên sử dụng Phật Quan Âm chế tác từ đá phong Thủy mang năng lượng Thủy dồi dào như: Aquamarine, Sapphire, Moonstone,...


 

 • Người có mệnh khuyết Mộc: Khuyến khích sử dụng Phật Quan Âm có năng lượng Mộc mạnh chế tác từ đá phong thủy như: Cẩm Thạch, Peridot, Diopside, Aquamarine,..


 

 • Người có mệnh khuyết Hỏa: Khuyên dùng Phật Quan Âm mang năng lượng Hỏa hay tương sinh ngũ hành Hỏa như: Ruby, Thạch Anh Hồng, Thạch Anh Dâu, Thạch Anh Tóc Đỏ,...


 

 • Người có mệnh khuyết Thổ: Sử dụng Phật Quan Âm chế tác từ đá quý phong thủy mang năng lượng Thổ sẽ đem đến những tác động tích cực như: Thạch Anh Tóc Vàng, Thạch Anh Vàng, Hổ Phách,...

 

Bạn có thể xem thêm:

 

 • Chất liệu tạc Phật Quan Âm phong thủy

 

Chỉ sử dụng Phật Quan Âm được tạc từ đá quý phong thủy có nguồn gốc tự nhiên, được khai thác sâu trong lòng đất mang năng lượng được tích tụ qua hàng triệu năm, sẽ mang đến những tác động tích cực cho chủ nhân.

 

 • Thanh tẩy năng lượng thường xuyên

 

Phật Quan Âm phong thủy được tạc từ đá quý tự nhiên, có khả năng chống lại những tác động của năng lượng tiêu cực, thu hút may mắn, bảo vệ sức khỏe của bạn. Vì vậy, để Phật Quan Âm phong thủy luôn đón được trường năng lượng tích cực phải thường xuyên thanh tẩy năng lượng cho vật phẩm. Giúp loại bỏ những năng lượng bị tích tụ, để đón nguồn năng lượng mới và sạch hơn.

 

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp dùng để thanh tẩy năng lượng cho vật phẩm phong thủy theo link bài viết: Thanh tẩy năng lượng cho vật phẩm phong thủy. 

 

5. Những điều cần kiêng kỵ khi đeo Phật Quan Âm phong thủy

 

những điều cần kiêng kỵ khi đeo phật quan âm

 

 • Không mang Phật Quan Âm với ý niệm xấu

 

Phật Quan Âm là bậc thánh nhân được người đời thờ phụng, mong được chở che, hóa giải sát khí, thúc đẩy tinh thần. Vì vậy, mang Phật Quan Âm bên người phải luôn có sự thành tâm hướng Phật, không được có suy nghĩ ác ý hay làm những việc trái đạo đức, lương tâm...Những điều này không chỉ khiến bạn Phật Quan Âm mất đi những ý nghĩa tốt đẹp ban đầu mà còn có thể đưa chủ nhân đến những ảnh hưởng trái chiều ngược lại.

 

 • Không đeo Phật Quan Âm khi quan hệ vợ chồng

 

Phật Quan Âm vốn được chúng sinh tôn kính từ ngàn đời nay, luôn được thờ phụng ở nơi trang nghiêm. Chính vì thế, không nên đeo Phật Quan Âm khi quan hệ vợ chồng, để Phật Quan Âm giữ được năng lượng sạch và tích cực của vật phẩm phong thủy.

 

 • Bảo quản Phật Quan Âm đúng cách

Phật Quan Âm phong thủy cũng như những vật phẩm phong thủy khác, phải được bảo quản nơi sạch sẽ, không ô uế hay bụi bẩn. Nếu Phật Quan Âm bị vỡ, không được dùng chổi quét, phải dùng vải thu lại mảnh vỡ, đặt nơi khô ráo hoặc thả ra sông.


 

6. Khách hàng nói gì khi sử dụng Phật Quan Âm nhà Liu?

 

Phật Quan Âm phong thủy là một trong những sản phẩm được rất nhiều khách hàng của Liu tin tưởng lựa chọn để cầu an, hộ mệnh, giải trừ tai ách. Dưới đây là một số feedback của khách mà Liu nhận được:

 

feedback phật quan âm nhà liu từ khách hàng

 

feedback tích cực từ khách hàng mua phật quan âm nhà liu

 

Trên đây là tất cả những thông tin về Phật Quan Âm mà Liu đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ về Phật Quan Âm phong thủy cũng như cách sử dụng Phật Quan Âm phong thủy để có được năng lượng tốt nhất.

Nếu bạn muốn chọn cho mình một vật phẩm Phật Quan Âm phong thủy phù hợp với lá số bản mệnh, đừng ngần ngại inbox Liu để được tư vấn kỹ hơn nhé!