• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
01/09/2021 484

5 Ứng dụng của Phật Quan Âm Bồ Tát trong đời sống

Trong Phật Giáo, Phật Quan Âm là hiện thân của điềm lành, sự từ bi, độ lượng. Người đi khắp đó đây để quan sát và lắng nghe tiếng than khóc nỗi khổ của chúng sanh để từ đó ra tay cứu giúp con người vượt qua kiếp nạn. 

 

Trong phong thuỷ, hình tượng Phật Quan Âm được xem là biểu tượng của sự bình an, may mắn, nơi nào có ngài thì nơi đó an yên, vui vẻ. Chính vì lẽ đó mà ngày nay, hình tượng Phật Quan Âm Bồ Tát được ứng dụng phổ biến trong đời sống nhằm giúp con người có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

 

1. Tượng Phật Quan Âm ở chùa

2. Bàn thờ Phật Quan Âm tại gia

3. Mặt dây chuyền Phật Quan Âm

4. Tượng Phật Quan Âm để bàn làm việc

5. Tượng Phật Quan Âm để xe ô tô

 

1. Tượng Phật Quan Âm ở chùa

 

Thờ Phật là một trong những tín ngưỡng thờ cúng lâu đời ở các nước Phương Đông. Ở các ngôi chùa, đền thờ Phật nhiều người đặt tượng Phật Bà Quan Âm thờ cúng, để các phật tử có thể đến cầu an, nương náu tìm lại chốn an yên nơi cửa Phật. 

 

Tượng Phật Quan Âm đứng ở chùa Linh Ứng
Tượng Phật Quan Âm đứng ở chùa Linh Ứng

Khi đến các ngôi chùa ở Việt Nam như chùa Bái Đính, chùa Linh Ứng, chùa Hòa Phúc, mọi người sẽ bắt gặp các tượng Phật Quan Âm đứng ở ngoài trời. Các pho tượng này được chế tác theo hiện thân của mẹ Quan Âm trong kinh sách nhà Phật và theo các truyền thuyết được kể lại với gương mặt từ bi, phúc hậu, đứng tọa trên tòa sen, tay phải cầm nhành Dương Liễu, tay trái cầm Bình Cam Lộ. 

 

Đôi mắt của Phật được tạc với ánh mắt hiền từ, hơi mở nhìn xuống phía dưới như Bồ Tát đang quan sát và lắng nghe nỗi lòng, tâm sự của chúng sanh. Sự có mặt của tượng Phật Quan Âm ở chùa còn mang một ý nghĩa tốt đẹp như có Phật hiện diện ở đó, ngài sẽ ban phát ánh sáng quang minh giúp con người thức tỉnh, tâm trí trong sạch, nhắc nhở con cháu phải sống hiền lành, đức độ, không nghĩ ác, nham hiểm, lòng dạ hẹp hòi. 

 

2. Bàn thờ Phật Quan Âm tại gia

 

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại gia là để bày tỏ lòng thành kính, nhắc nhở ta một lòng hướng thiện, hướng Phật. Để tâm trí ta có thể trong sạch, nghĩ về những điều tốt đẹp, mong được ngài giác ngộ và giúp ta đạt được sự “Chân - Thiện - Mỹ” trong cuộc sống. 

 

Bàn thờ Phật Quan Âm
Bàn thờ Phật Quan Âm (Nguồn: Internet)

 

Việc đặt bàn thờ Phật Quan Âm quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm, phải luôn giữ tâm mình sạch sẽ, không giao ý niệm ác, không sát sanh. Không nên cầu cạnh Phật để hi vọng giàu sang hay thờ Phật mà vẫn làm những điều trái luân thường đạo lý, điều đó sẽ không được dung thứ và ắt gặp quả báo.

 

Với những gia chủ thờ cúng Phật Quan Âm tại gia thì cần lưu ý trong việc chọn vị trí. Có câu “Tiền Phật hậu Linh, Thượng Phật hạ Linh”, nghĩa là bàn thờ Phật đặt phía trước cao hơn bàn thờ gia tiên hoặc đặt bàn thờ Phật ở phía trên, bàn thờ gia tiên ở phía dưới để thể hiện lòng tôn kính Tam Bảo.

 

Ngoài ra, nếu nhà có nhiều tầng nên đặt bàn thờ Phật Quan Âm ở tầng trên cùng, tuyệt đối không đặt bàn thờ giữa 2 tầng. Đây là một trong những nguyên tắc thờ cúng quan trọng các gia chủ cần lưu ý. 

 

3. Mặt dây chuyền Phật Quan Âm

 

Phật Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, giúp mang lại bình an nên trong phong thuỷ, mẹ Quan Âm được chế tác từ các loại đá tự nhiên để làm mặt dây chuyền như một vật phẩm hộ mệnh, bảo vệ.

Mặt dây chuyền Phật Quan Âm Aquamarine
Mặt dây chuyền Phật Quan Âm Aquamarine

 

Đeo Phật Quan Âm sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm, bớt lo lắng, cảm thấy có niềm tin yêu vào cuộc đời, không chùn bước trước khó khăn. Mẹ Quan Âm sẽ luôn ở bên cạnh để soi sáng tâm trí, giúp bạn tránh xa được mọi cám dỗ và dìu dắt qua bến mê đời.

 

Với những bạn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, có nhiều mệt mỏi lo toan, thần trí bất ổn muốn tìm lại sự thanh tịnh, an yên thì việc đeo mặt dây chuyền Dây Chuyền Phật Quan Âm có thể giúp bạn neo cảm xúc, ổn định tinh thần, tìm lại được sự lạc quan, vui vẻ.

 

Khi chọn mặt dây chuyền Phật Quan Âm, bạn nên chọn mặt Phật được tạc từ đá tự nhiên như Ruby Nam Phi, Cẩm Thạch, Aquamarine,... Đây là những loại đá mang năng lượng cao giúp tăng sức đề kháng, đẩy lùi năng lượng tiêu cực, giúp tinh thần thoải mái, tốt cho sức khỏe đi đeo bên người. 

 

Nếu bạn đang muốn chọn một mặt dây chuyền Phật Quan Âm để đeo thì đừng ngại inbox trực tiếp cho Liu để được tư vấn BÁT TỰ chuyên sâu và tìm ra chính xác loại đá hợp mệnh nhé!

 

 

Xem thêm các mẫu mặt dây chuyền Phật Quan Âm được yêu thích nhất ở Liu:

Phật Quan Âm Aquamarine

Phật Quan Âm Aquamarine

4.297.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Phật Quan Âm Cẩm Thạch

Phật Quan Âm Cẩm Thạch

3.097.000 VNĐ
(2 đánh giá)

 

4. Tượng Phật Quan Âm để bàn làm việc

 

Nơi nào có Phật thì nơi đó an yên, nếu chiêm ngưỡng tượng Phật thường xuyên sẽ giúp tâm bạn hoan hỉ, bình an. Vậy nên, nhiều người thường chọn bày trí bàn thờ Phật Quan Âm ở bàn làm việc để kích hoạt năng lượng tích cực lạc quan cho bản thân và không gian trong căn phòng. 

 

Tượng Phật Quan Âm để bàn
Tượng Phật Quan Âm để bàn 

 

Mỗi khi bạn gặp phải áp lực công việc, cảm xúc bất ổn, stress thì chỉ cần nhìn vào gương mặt từ bi, phúc đức, ánh mắt hiền từ của mẹ Quan Âm cũng giúp bạn giảm được căng thẳng, xoa dịu tinh thần. Giúp bản thân bạn lấy lại bình tĩnh, đẩy lùi năng lượng tiêu cực. 

 

Khi đặt tượng Phật Quan Âm ở bàn làm việc, bạn cần vệ sinh sạch sẽ không gian làm việc, tránh bụi bẩn, rác, đồ đạc bề bộn để không phạm đến sự uy nghiêm, thanh tịnh vốn có của Phật Quan Âm. 

 

5. Tượng Phật Quan Âm để xe ô tô

 

Trên những chuyến đi đường dài, ai cũng mong muốn được “thượng lộ bình an”, không gặp phải rủi ro, xui xẻo, các sự cố ngoài ý muốn. 

 

Tượng Phật Quan Âm để xe ô tô giúp bình an
Tượng Phật Quan Âm để xe ô tô giúp bình an (Nguồn: Internet)

 

Phật Quan Âm là người chuyên cứu độ chúng sanh khỏi tai ách, hoạn nạn. Vậy nên, việc đặt tượng Phật Quan Âm trên xe sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi tham gia giao thông và được bình an trên mọi đường. 

 

Là vị Phật linh thiêng nổi tiếng, Phật Quan Âm Bồ Tát luôn có ý nghĩa đặc biệt đối với các phật tử. Ngài là người tiếp thêm niềm tin, sức mạnh, hy vọng về một tương lai tươi sáng cho mọi người. Nếu bạn là người có niềm tin với nhà Phật, kính mến Phật Quan Âm thì hãy luôn giữ tâm sáng, một lòng hướng thiện để mẹ Quan Âm ở bên soi sáng, bảo vệ cho bạn nhé!