• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
11/12/2019 5,337

Sự Ảnh Hưởng Của Năng Lượng Đá Đến Luân Xa Ở Vùng Cổ

 

Luân xa

Toàn bộ cơ thể chúng ta có 365 huyệt, trong đó có 108 huyệt lớn và vừa, 257 huyệt nhỏ. Đặc biệt có 36 huyệt lớn nhất gọi là tử huyệt. Tuy nhiên toàn bộ chỉ có 7 huyệt chính, hay còn gọi là 7 luân xa quan trọng được xếp thành một cột thẳng từ gốc của cột sống lên đến đỉnh đầu. Mỗi Luân xa liên quan tới một số chức năng tâm sinh lý, một khía cạnh của nhận thức, một màu sắc nào đó và nhiều đặc điểm khác.

 

1. Luân xa là gì?

 

Luân xa là nơi thu hút và phát ra năng lượng. Trong tiếng Phạn còn được gọi là Charka, dịch theo nghĩa đen là bánh xe hoặc đĩa. Trong yoga, thiền và Ayurveda (y học cổ xưa của Ấn Độ), thuật ngữ này đề cập đến các bánh xe năng lượng trên khắp cơ thể. 

 

7 luân xa trên cơ thể
7 luân xa trên cơ thể

Nó có dạng vòng tròn và quay theo chiều kim đồng hồ. Các luân xa còn được xem là các điểm chứa năng lượng sống, chức năng của các luân xa là xoay tròn để thu hút các nguồn năng lượng sống từ vũ trụ.

 

2.  Sự kỳ diệu của luân xa vùng cổ

 

Luân xa số 5 (Vishuddha) hay còn được biết đến là luân xa cuống họng, là một trong những chakra đặc biệt của Thất đại luân xa. Liên quan đến sự truyền đạt thông tin trình bày ý tưởng.

 

Luân xa này song song với tuyến giáp (thyroid), một tuyến cũng nằm trong cuống họng, sản xuất nội tiết tố (hormone) điều khiển sự lớn lên và trưởng thành của cơ thể (thyroid hormone). Luân xa 5 được hình tượng hóa bằng một hoa sen có mười sáu cánh.

 

Luân xa vùng cổ là luân xa thứ 5 trong thất đại luân xa
Luân xa vùng cổ là luân xa thứ 5 trong thất đại luân xa

Luân xa 5 ở tại vùng họng, đằng sau cổ, tượng trưng cho ý thức sáng tạo. Đây là điểm quan trọng nhất của thanh quản. Khi một người muốn diễn tả một điều bằng tư tưởng, lời nói hoặc hành động, phải đi qua trung tâm hầu họng. Thái độ chỉ trích hận thù, kết án, nói xấu người khác là nguyên nhân sinh ra bệnh tật đều nằm ở Luân xa 5.

 

Luân xa 5 tương ứng với sao Thổ và đại diện cho thể khí quang của vũ trụ (tiếng phạn Akasha). Khi luân xa này rung động sẽ đạt đến trạng thái siêu thức, người tập luyện có khả năng nghe được các giọng nói, hơi thở và cả tiếng nhạc từ xa vọng đến. Và khi Luân xa này phát triển hoàn toàn, sẽ cho chúng ta nhớ lại tiền kiếp, biết rõ quá khứ, hiện tại và tương lai của chính mình và người khác.

 

Việc khai mở luân xa thường đạt được do luyện tập thiền định, yoga hay các thực hành khác. Tuy nhiên cũng khá khó để mở các Luân xa này. Việc đeo đá tự nhiên chỉ giúp chủ nhân kích hoạt hoặc mở được các Luân xa một phần, chủ yếu giúp cho các đĩa Luân xa quay nhanh hơn, qua đó giúp cho sức khỏe của người đeo được tốt hơn.

 

Màu sắc đại diện cho luân xa số 5 là màu xanh nước biển, xanh da trời…

 

3.  Những điều tuyệt vời của năng lượng đá tác động vào luân xa cổ

 

Aquamarine

 

Dây chuyền Hồ Ly Aquamarine
Dây chuyền Hồ Ly Aquamarine

Aquamarine được mệnh danh là viên ngọc của đại dương, nó mang nguồn năng lượng tinh khiết, giúp chủ nhân ăn nói nhẹ nhàng, tinh tế. Làm dịu những cơn giận dữ và giảm sốt khi được đeo trên người hoặc đặt lên chỗ đau nhức, sưng tấy. Aquamarine còn giúp làm tĩnh tâm, chữa chứng mất ngủ , và đem lại bình an , may mắn cho những hành trình xa.

 

Amazonite

 

Dây chuyền đá Amazonite
Dây chuyền đá Amazonite

Nền văn minh Lưỡng Hà xưa đã xem đá Amazonite như lá bùa may mắn, giúp thương nhân khéo léo trong lời ăn tiếng nói, đem lại thành công trong trao đổi buôn bán. Màu xanh ngọc lẫn với màu xám hoặc màu trắng của đá mang tới cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, giúp cân bằng cảm xúc và hỗ trợ tích cực cho tình cảm nam nữ, giúp vợ chồng yêu thương nhau và gắn bó với nhau hơn, gia đình hạnh phúc.

 

Sapphire

 

Đá sapphire
Đá sapphire

Ngoài việc dùng làm trang sức tôn lên nét quý phái cho người đeo đá, giúp chủ nhân tự tin sáng tạo, khéo léo trong lời ăn tiếng nói, trình bày ý tưởng. Sapphire còn có thể chữa nhiều loại bệnh liên quan đến hệ thần kinh vì màu xanh sâu thẳm của đá Sapphire mang lại trạng thái cân bằng bình yên cho người đeo. Phương Tây coi màu xanh của đá Saphire là màu Hoàng gia – tượng trưng cho sự sang trọng, quyền quý.

 

4. Đeo trang sức đá quý như thế nào để kích hoạt được luân xa vùng cổ

 

Để có thể khai mở và kích hoạt được năng lượng ở luân xa vùng cổ một cách hiệu quả nhất thì bạn nên đeo những dây chuyền có đính đá Aquamarine, Sapphire, Amazonite.

 

Với những bạn không thích đeo dây chuyền thì vẫn có thể chọn đeo những vòng tay chuỗi hạt đá, lắc tay, lắc cứng, hoặc nhẫn phong thủy có đính các loại đá có màu sắc đại diện cho luân xa số 5

 

Trên đây là những kiến thức về luân xa vùng cổ cũng như lợi ích của năng lượng đá quý đến vùng luân xa này. Nếu bạn còn có nhiều thắc mắc và muốn được tư vấn thì có thể inbox cho Liu để được tư vấn chuyên sâu 1 – 1 nhé.