• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
11/12/2019 4,233

Cách Tẩy Nạp Năng Lượng Cho Dây Chuyền Đá Quý Phong Thủy

tẩy nạp năng lượng cho dây chuyền

Việc để dây chuyền tiếp xúc lâu ngày với môi trường không khí cũng như tiếp xúc trực tiếp với mồ hôi ở vùng da cổ hằng sẽ làm chất liệu trang sức bị xỉn màu, ố vàng cũng như  năng lượng của đá sẽ không còn được mạnh như thuở ban đầu, vì vậy việc phục hồi năng lượng là điều thực sự cần thiết.   

 

1. Khi nào chúng ta nên tẩy năng lượng cho dây chuyền

 

Đá quý tự nhiên ở dây chuyền bao giờ cũng mang một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Chính vì được hình thành hàng tỷ, hàng trăm triệu năm ẩn sâu bên trong lòng đất, hút nhiều tinh túy và năng lượng của vũ trụ.

 

Cũng vì lẽ đó mà đá quý luôn được ưu tiên làm nên những mặt dây chuyền phong thủy để mọi người đeo bên mình trong việc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, công việc, cuộc sống của bản thân.

 

 Tuy nhiên, ngoài việc đem đến năng lượng dương tốt cho cơ thể thì sau một thời gian đeo, đá quý lại vô tình nạp thêm năng lượng âm do hút phải những khí âm xung quanh. Chính vì vậy, để phục hồi năng lượng vốn có cho dây chuyền đá phong thủy cũng như không để những năng lượng âm trong đá làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của bản thân thì bạn nên tẩy rửa năng lượng cho đá sau một thời gian đeo ít nhất 3- 4 tháng một lần.

 

2. Tẩy năng lượng cho đá

 

Có rất nhiều cách để làm sạch và kích hoạt lại năng lượng bên trong mỗi viên đá. Tùy thuộc vào nơi mà bạn mua đá mà người bán có thể hướng dẫn bạn các cách khác nhau. Đây là một số cách để tẩy năng lượng bên trong mỗi viên đá:

 

Sử dụng muối biển

 

Dùng muối biển để tẩy năng lượng
Dùng muối biển để tẩy năng lượng 

Muối biển là loại muối mang năng lượng dương (không dùng hạt muối tinh vì muối tinh mang năng lượng âm) là cách tốt nhất để loại khỏi năng lượng xấu không mong muốn. Không có muối thì con người không thể nào sống được, các nhà khoa học về thực phẩm cũng công nhận rằng muối chứa đựng nguồn năng lượng dương mạnh mẽ đầy ý nghĩa đối với sự sống.

 

Muối Hồng Hymalaya

Muối Hồng Himalaya

Nếu có điều kiện tốt hơn, ngoài muối biển bạn có thể sử dụng Muối Hồng Himalaya, cũng là một trong những loại muối có chứa năng lượng dương mạnh, rất tốt cho cơ thể con người để làm sạch và nạp lại năng lượng cho viên đá quý.

 

Khi sử dụng phương pháp này, bạn lấy một chén muối biển hạt khô, để lên đó một lớp vải mỏng rồi đặt viên đá phía trên. Phơi ngoài trời 24 giờ thì đem vào rửa lại dưới vòi nước sạch và dùng bàn chải có thấm ít dầu dừa cọ nhẹ lên bề mặt viên đá để đánh bóng lại nó.

 

Mỗi viên đá phong thủy được sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau sẽ thu nạp năng lượng âm mạnh yếu khác nhau. Phương pháp sử dụng muối biển đơn giản chỉ loại bỏ được một phần. Đối với chủ nhân đang trong đại vận có năng lượng không tốt có thể phải cần tẩy thường xuyên. Để dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng HŨ TẨY NĂNG LƯỢNG của Liugems, đã được nghiên cứu kết hợp tỷ lệ chuẩn xác để có thể tẩy rửa và nạp lại năng lượng cho viên đá của bạn một cách tối ưu nhất. 

 

Chôn dưới lòng đất 

 

Ngay cả khi bạn đang sống trong một ngôi nhà cây cối um tùm, xum xuê thì cũng không đảm bảo được viên đá của bạn đang duy trì mức năng lượng dồi dào như ban đầu. Đưa chúng trở lại với đất mẹ như ngày đầu chúng sinh ra không phải là một ý kiến quá tệ. Để chúng trong ít nhất 24 giờ hoặc có thể là vài ngày để nạp lại nguồn năng lượng.

 

Phục hồi năng lượng cho đá bằng cách chôn dưới lòng đất
Phục hồi năng lượng cho đá bằng cách chôn dưới lòng đất

Dù mỗi viên đá đều có mức năng lượng mạnh yếu khác nhau nhưng chắc chắn viên đá nào cũng có năng lượng. Trừ các loại đá được làm từ thủy tinh, nhựa hay bột ép không có năng lượng (vốn đã bị phá vỡ cấu trúc nguyên thuỷ), các viên đá tự nhiên đều cần được yêu thương và chăm sóc cẩn thận để duy trì mức năng lượng dồi dào.

 

Dùng âm thanh

 

Có một thời chúng ta được biết đến trong những trang trại nuôi bò sữa, người ta cho đàn bò nghe nhạc giao hưởng cổ điển mỗi ngày. Chính điều này khiến chúng lớn nhanh hơn, vắt ra nhiều sữa hơn và dòng sữa ấy thơm ngon hơn so với giai đoạn trước. Điều này chứng tỏ âm nhạc có năng lực kỳ diệu trong việc khuếch đại âm thanh tác động vào đá quý. Loại nhạc nên sử dụng là các loại nhạc cổ điển, hoặc nhạc thiền đặc biệt để giúp cân bằng và bổ xung năng lượng tốt cho viên đá.

 

Tẩy nạp năng lượng cho đá bằng âm thanh

Tẩy nạp năng lượng cho đá bằng âm thanh

 Các loại chuông cũng là một trong những công cụ cần thiết để thanh lọc viên đá, bạn có thể sử dụng những âm thanh trong trẻo của chuông đồng, hoặc nếu có điều kiện hơn hãy sử dụng một chiếc chuông Thạch Anh. Đặt viên đá vào bên trong, sau đó dùng chày xoa nhẹ xung quanh chuông tạo tiếng vang theo chiều ngược kim đồng hồ để thanh lọc cho viên đá và xoay theo chiều thuận kim đồng hồ để nạp năng lượng cho viên đá.

 

Trong quá trình xoay cần chú tâm sử dụng SUY NGHĨ TÍCH CỰC, hoặc một vài câu chú đặc biệt như: Chú Thần Tài, chú Bình An,...Để dẫn dòng năng lượng, nạp khí dương cho viên đá một cách tối ưu nhất. (Lưu ý: Phương pháp này chỉ dành cho những người nghiên cứu và am hiểu về năng lượng).

 

Lưu ý: Các phương pháp trên nên được thực hiện ở những khu vực thoáng mát, sạch sẽ, nếu có một khu vực yên tĩnh riêng thì càng tốt. Nếu không có một vị trí thuận lợi, hãy gửi linh vật của bạn tới Liugems để Liu giúp bạn phục hồi năng lượng cho viên đá một cách tốt nhất nhé. 

 

Sử dụng khói hương hoặc trầm hương

 

Sử dụng khói trầm hương

Sử dụng khói trầm hương

Khói xuất phát từ một số loài thực vật khi chúng bị đốt cháy được cho là có sức mạnh thanh lọc, loại bỏ năng lượng xấu. Hãy thử đốt một số nhang hoặc trầm hương và xông viên đá của bạn trên khói. Cho phép khói bao quanh viên đá trong 20 - 30 phút để giúp làm sạch nó. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi đốt, hãy để nó âm ỉ, không cháy.

 

Tìm đến một người bán uy tín

 

Có nhiều người bán đá phong thủy. Mọi người thường bán đá trong các khu vực khai thác đá, các cửa hàng đá quý, hội chợ dành riêng cho đá quý như ở Hồng Kông, Bangkok,,... Bạn có thể tìm thấy được một người bán có uy tín để đảm bảo các thông tin được chia sẻ là chính xác.

 

Tuy nhiên, không phải người bán, hay thương nhân đá quý nào cũng dễ dàng chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xương máu mà họ có được. Hơn nữa, mỗi loại đá sẽ có cách tẩy rửa, nạp năng lượng khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn tẩy và nạp năng lượng cho đá phong thủy hiệu quả nhất, tốt nhất hãy inbox cho Liu. Liu sẽ bật mí cho bạn biết thêm về quy trình, cũng như căn từng thời điểm phù hợp như khi nào nên phơi đá dưới trăng tròn, trăng khuyết, phơi vào giờ nào, trong bao lâu,...

 

3. Phục hồi chất lượng cho vàng, bạc, dây đeo cổ

 

Đối những dây chuyền bằng vàng, bạc thì sau một thời gian đeo, mồi hôi của cơ thể và bụi bẩn xung quanh sẽ làm vàng, bạc bị xỉn màu, ố vàng và không còn giữ được độ sáng bóng như ban đầu. Vì vậy, để làm mới lại vàng, bạc bạn có thể sử dụng cách phương pháp đơn giản dưới đây:

 

Làm sạch bằng chanh và muối

 

Dùng chanh + muối
Dùng chanh + muối

Chỉ với các thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn cắt sẵn nửa quả chanh và ít muối bỏ vào 1 cái bát, rồi thêm 1 ít nước mới đun sối đổ ngập những món đồ trang sức bằng cần đánh sáng. Sau 15 – 20 phút thì bạn lấy dây đeo ra. Đảm bảo trang sức của bạn sẽ trắng và sáng như mới.

 

Làm sạch bằng kem đánh răng

 

Dùng kem đánh răng để làm sáng vàng bạc
Dùng kem đánh răng để làm sáng vàng bạc

Làm sáng trang sức bằng kem đánh răng là một trong những cách làm phổ biến nhất. Bạn chỉ cần một ít kem đánh răng bôi đều lên trên bề mặt vàng, bạc sau đó dùng bàn chải mềm đánh nhẹ nhàng cho đến khi trang sức sáng trở lại rồi rửa sạch bằng nước, dùng khăn lau khô.

 

 Làm sạch bằng nước rửa chén

 

Dùng nước rửa chén
Dùng nước rửa chén

Đây cũng là một trong những cách làm sáng vàng, bạc rất hiệu quả mà lại đơn giản, không tốn thời gian và chi phí. Bạn có thể thực hiện một cách rất dễ dàng với cách làm này, chỉ cần dùng một ít nước rửa chén sau đó pha loãng với  nước ấm hoặc nước vừa đun sôi. Ngâm trang sức trong 15 – 20 phút, sau đó bạn vớt ra và lau khô nhẹ bằng khăn mềm.

 

Làm sạch bằng baking soda

 

Dùng baking soda
Dùng baking soda

Chỉ cần cho 2 muỗng cà phê baking soda vào một bát nhỏ, đổ vào bát một ít nước ấm chừng khoảng 2/3 diện tích bát, khuấy tan baking soda và cho vàng, bạc vào ngâm khoảng 20 – 30 phút, sau đó bạn vớt ra và lau khô nhẹ bằng khăn mềm.

 

Nước vo gạo

 

Dùng nước vo gạo
Dùng nước vo gạo

Việc sử dụng nước vo gạo làm sáng trang sức cũng là một trong những mẹo làm sáng trang sức được sáng lâu hơn. Bạn có thể thực hiện một cách rất đơn giản. Sau khi vo gạo bạn hãy giữ lại một ít nước vo gạo đậm đặc (lần vo 1), thả trang sức cần đánh sáng vào nước vo gạo đang được đun sôi. Sau đó, bạn vớt món đồ trang sức đó ra và dùng xà phòng rửa sạch lại đồ trang sức.

 

Hy vọng với những chia sẻ của Liu sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tẩy nạp năng lượng cho đá cũng như làm mới dạy dây chuyền vàng, bạc như lúc mới mua về.