• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
19/12/2019 5,520

Nhẫn phong thủy nam nữ: Kiến thức theo 5 mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (Mới nhất 2021)

 

  • Hiểu rõ cách sử dụng nhẫn phong thủy để không tiền mất tật mang


Không chỉ giúp người đeo thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ tinh tế, sang trọng thông qua những những thiết kế với từng đường nét tinh xảo, kiểu dáng độc đáo.

 

Nhẫn đá quý phong thủy còn là trang sức không thể thiếu trong việc giúp chủ nhân khỏe mạnh, gặp được nhiều thuận lợi trong công việc, tài chính cũng như hạnh phúc của bản thân và gia đình.

 

Tuy nhiên nếu không có đầy đủ kiến thức về đeo nhẫn theo mệnh, không hiểu rõ cách sử dụng, có thể dẫn đến “tiền mất tật mang”. Vậy làm sao để la chọn nhẫn phong thủy phù hợp với bản thân?

 

1. Lựa chọn linh vật nào để làm nhẫn phong thủy?

 

  1. Tỳ Hưu phong thủy 


- Tỳ Hưu phong thủy là linh vật CẦU TÀI GIỮ LỘC được nhiều người yêu thích, bởi khả năng thu hút tiền tài, mang đến tài lộc cho chủ nhân.

 

- Với việc chỉ ăn vàng bạc nhưng không có hậu môn, Tỳ Hưu giống như nơi để bạn cất giữ tài lộc, thu hút những may mắn về tiền bạc vào mình để chờ cơ hội nhả ra để chủ nhân sử dụng một cách hợp lý.

 

- Thường Tỳ Hưu được tạc với độ dài khoảng 2.5 cm - 3 cm, thuận lợi để dùng làm dây chuyền, vòng cổ. Nhưng có nhiều bạn thích sử dụng Tỳ Hưu để làm nhẫn đeo lên tay.

 

- Hiểu được điều đó, Liugems thiết kế những ông Tỳ Hưu có độ dài từ 1.7 cm - 2.2 cm để phù hợp với việc đặt lên chiếc nhẫn. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm dưới đây để có hình dung rõ hơn.

 

Juste

Juste

2.897.000 VNĐ
(1 đánh giá)
Doris

Doris

2.297.000 VNĐ
(2 đánh giá)
Taylor

Taylor

2.697.000 VNĐ
(2 đánh giá)

 

  2. Nhện phong thủy

 

- Bên cạnh sử dụng Tỳ Hưu để làm trang sức nhẫn. Nhện phong thủy cũng là một trong những linh vật không thể thiếu.

 

- Với đặc tính giăng tơ nhả sợi, Nhện phong thủy giúp cho người đeo thực hiện công việc của mình nhanh chóng, thuận lợi. Tơ Nhện ngoài việc hỗ trợ công việc còn có khả năng kết dính tình cảm, bền chặt của đôi lứa.

 

- Nhiều khách hàng đã chia sẻ với Liu về tình cảm gắn kết hơn khi sử dụng Nhện phong thủy. Với độ dài khoảng 1.5 cm, Nhện phong thủy rất khó để tạc được bởi quá nhiều chi tiết nhỏ, nhưng nếu sử dụng Nhện với kích cỡ to hơn sẽ không phù hợp để kết hợp lên nhẫn. Dưới đây là một số mẫu sản phẩm nhẫn Nhện phong thủy:

 

Winsy

Winsy

2.297.000 VNĐ
(2 đánh giá)
Acacia

Acacia

2.297.000 VNĐ
(2 đánh giá)
Adela

Adela

3.597.000 VNĐ
(2 đánh giá)

  

  3. Cửu vỹ thiên hồ (Hồ Ly phong thủy) 

 

- Cửu Vỹ Thiên Hồ là một trong những sản phẩm được rất nhiều người sử dụng. Với đặc tính thông minh, sắc sảo, Hồ Ly phong thủy hỗ trợ rất nhiều cho chủ nhân về mặt giao tiếp, ăn nói khéo léo hơn.  Để từ đó tạo đươc nhiều mối quan hệ chất lượng với bạn bè người thân và đặc biệt với người bạn đời của mình.

 

- Bên cạnh đó Hồ Ly phong thủy còn thể hiện được sự quyến rũ hấp dẫn một cách tinh tế, thu hút ánh nhìn của mọi người, giúp cho những bạn đang trong tình trạng “” có thể tìm được nửa kia phù hợp.

 

- Liugems, Hồ Ly thường được tạc đầy đủ với 9 đuôi (Cửu Vỹ), ôm vào người Hoa Mẫu Đơn quyền quý, sang trọng. Việc đó khiến cho thợ tạc muốn làm nhỏ với kích cỡ khoảng 1.7 cm là cực kỳ khó khăn.

 

- Thường có 2 kiểu Hồ Ly để làm nhẫn, một là Hồ Ly ôm Hoa Mẫu Đơn dáng ôm đuôi, hai là Hồ Ly ôm Hoa Mẫu Đơn dáng thả đuôi. Việc lựa chọn dáng nào tùy theo sở thích về trang sức của bạn. Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây đêt hấy rõ hơn:

 

Adelia

Adelia

2.297.000 VNĐ
(2 đánh giá)
Amelinda

Amelinda

1.997.000 VNĐ
(2 đánh giá)
Audrey

Audrey

4.097.000 VNĐ
(2 đánh giá)

 

   4. Hoa mẫu đơn

 

- Không phải là một linh vật, nhưng loài Hoa Mẫu Đơn lại mang đến những điều đặc biệt một cách khác biệt.

 

- Với đặc điểm cánh hoa nhiều tầng nhiều lớp, theo văn hóa phồn thực nó thể hiện sự đông con nhiều cháu. Bên cạnh đó Hoa Mẫu Đơn cũng mang đến cho người đeo sự quyến rũ sáng trọng, quyền quý, tôn lên tất cả những nét đẹp của người phụ nữ.

 

- Hoa Mẫu Đơn ở Liugems được đặc biệt tạc theo 4 tầng với những cánh hoa được chăm chút tỉ mỉ từng đường nét.

 

- Theo truyền thuyết, vì để phật ý Võ Tắc Thiên, bà đã ra lệnh quật cả gốc Hoa Mẫu Đơn mang đến vùng đất đai khô cằn. Nào ngờ, cây Mẫu Đơn vừa b đày xuống nơi này không bao lâu, liền bén rễ, đến mùa xuân năm sau đâm chồi nở hoa khoe sắc đầy núi đồi. Từ đó Hoa Mẫu Đơn được coi là biểu tượng của sắc đẹp, sự mạnh mẽ.

 

Alvalora

Alvalora

2.097.000 VNĐ
(2 đánh giá)
Dolora

Dolora

2.097.000 VNĐ
(1 đánh giá)
Cialora

Cialora

1.897.000 VNĐ
(1 đánh giá)

 

   5. Hạt đá Facet & mài Cabochon

 

Ngoài các linh vật phong thủy, bạn có thể sử dụng các loại đá Facet & mài Cabonchon:

 

  Facet

 

- Bên cạnh vẻ đẹp của trang sức khi được kết hợp lên nhẫn. Các dạng đá Facet với hình dạng đặc biệt có khả năng thu hút và khuếch tán năng lượng rất tốt, giống như chiếu ánh sáng cùng lúc vào nhiều tấm gương tạo phản xạ mạnh hơn. Facet được rất nhiều người lựa chọn để làm nhẫn.

 

- Với những bạn đam mê đá quý phong thủy nhưng không muốn sử dụng các linh vật thì Facet là lựa chọn thay thế rất phù hợp.

 

- Dựa trên những thiết kế hình học thu thập và phát ra năng lượng được biết đến bởi những người Ai Cập cổ xưa hơn 10,000 ngàn năm trước. Những mẫu nhẫn đá Facet kết cấu khác nhau, có khả năng thu và phát năng lượng khác nhau. Khiến cho mỗi viên đá như một kho năng lượng.

 

- Tuy nhiên, những viên đá làm nhẫn thường có tiết diện khá nhỏ nên chủ yếu được dùng để cầu bình an, sức khoẻ. Nếu muốn có sự hỗ trợ lớn hơn thì cần lựa chọn loại đá có sẵn năng lượng mạnh, kết hợp thêm chuỗi vòng tay phù hợp với năng lượng khuyết thiếu của bản mệnh sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tự nhiên thông qua viên đá bổ khuyết thêm cho cơ thể.

 

Hydros

Hydros

897.000 VNĐ
(2 đánh giá)
Vaporfly 5*

Vaporfly 5*

2.497.000 VNĐ
(2 đánh giá)
Diamond Moon Ring

Diamond Moon Ring

2.697.000 VNĐ
(2 đánh giá)

 

  Mài Cabochon

 

- Bạn cũng có thể lựa chọn những viên đá mài Cabochon để làm nhẫn. Với hình dạng tròn, khi ánh sáng chiếu vào cũng có khả năng lan tỏa năng lượng. Một số loại đá đặc biệt như Ruby khi được chiếu đèn, ánh sáng lên bề mặt có tạo hình vệt sáng hình ánh sao rất đẹp mắt.

 

Luna 2*

Luna 2*

2.597.000 VNĐ
(2 đánh giá)
Rainbow

Rainbow

697.000 VNĐ
(2 đánh giá)

 

2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với mệnh

 

Mệnh của Nam nên đeo gì?

 

- Đối với những bạn Nam có bản mệnh khuyết thiếu năng lượng Thổ - bản mệnh khó có sự ổn định, vững vàng do đó ưu tiên hàng đầu có thể chọn các loại nhẫn tạc linh vật thuộc dòng đá có năng lượng mạnh như Tỳ Hưu Thạch Anh Tóc Vàng, Hổ Phách hoặc Ruby. 

 

- Đối với những bạn Nam có bản mệnh khuyết Hoả - bản mệnh thiếu sự năng nổ, hoạt bát, thiếu sự may mắn trong kinh doanh có thể ưu tiên dùng mạnh nhất là Ruby. Với nam giới, Ruby Nam Phi đỏ mận hoặc tía sẽ là một lựa chọn tốt nhất vì loại đá này hầu như chưa qua xử lý, năng lượng được bảo toàn rất mạnh (có thể lên tới vài triệu Bovis).

 

- Đối với những bạn Nam có bản mệnh khuyết Thuỷ - bản mệnh sẽ thiếu sự uyển chuyển, linh hoạt, khó khăn trong việc giao tiếp cần bổ xung năng lượng của các loại đá màu xanh dương hoặc đen như nhẫn linh vật tạc bằng đá Aquamarine, Thạch Anh Tóc Đen, Thạch Anh Đen,...

 

- Bản mệnh Khuyết Kim - thiếu sự quyết đoán, dễ bỏ qua những cơ hội, nên dùng nhẫn linh vật được tạc từ các loại đá có màu Trắng hoặc vàng nâu như Đá Mặt Trăng (Moonstone), Thạch Anh Tóc Vàng ánh kim (Rutil quarkz), đá Mắt hổ (Tiger’s eyes),...

 

- Còn đối với bản mệnh Nam bị khuyết Mộc - sự thiếu tự tin sẽ là nguyên nhân cản trở mọi cơ hội thành công của mình.  Do đó, nên Bổ xung năng lượng từ các loại Nhẫn đá có màu xanh lá như Cẩm thạch, thạch anh dâu xanh, Diopside,… 

 

- Tuỳ vào mục đích, nhu cầu hỗ trợ phong thuỷ cho Kinh doanh hay bình yên gia đạo, Nam giới có thể lựa chọn những mẫu tỳ hưu được tạc lớn thể hiện được sự mạnh mẽ, uy phong  hoặc những mẫu Thiềm Thừ (Cóc 3 chân - cầu tài lộc & bình yên gia đạo) để làm nhẫn.

 

- Còn đối với những bạn mong cầu sự thuận lợi Thì Nhện phong thuỷ cũng là một lựa chọn không nên bỏ qua.

 

Ngoài việc lựa chọn đá & linh vật phù hợp bản mệnh, các kiểu nhẫn đặc trưng cũng giúp chủ nhân phát huy thêm sức mạnh. Với những bạn thích kiểu dáng gọn gàng, đơn giản, có thể chọn mẫu nhẫn Tỳ Hưu Hổ Phách

 

Nhẫn nam Tỳ Hưu Hổ Phách
Nhẫn nam Tỳ Hưu Hổ Phách

 

Những bạn thích dáng nhẫn khoẻ khoắn, mà ko bị nặng chất liệu, nhẹ có thể tham khảo dáng nhẫn Tỳ Hưu Cẩm Thạch.

 

Nhẫn nam Tỳ Hưu Cẩm Thạch
Nhẫn nam Tỳ Hưu Cẩm Thạch

 

Những bạn thiên về truyền thống, thích hình dáng mạnh mẽ của các thần thú bổ trợ, có thể chọn kiểu nhẫn chạm rồng uy nghi, mạnh mẽ như mẫu Tỳ Hưu Thạch Anh Đen.

 

Nhẫn nam Tỳ Hưu Thạch Anh Đen
Tỳ Hưu Thạch Anh Đen

 

Bên cạnh thần thú Tỳ Hưu, Các bạn nam có thể chọn các kiểu đá mài Facet hoặc mài cacbonchon để làm nhẫn. Lựa chọn rất đa dạng phong thú, vừa có thể thể hiện sự mạnh mẽ, tốt cho phong thuỷ mà không quá cầu kỳ, phức tạp.

 

Nhẫn vàng đá Thạch Anh Đen
Nhẫn vàng Thạch Anh Đen

 

Mệnh của Nữ nên đeo gì?

 

- Tương tự với Nam, nữ giới cũng cần xem xét bản mệnh khuyết thiếu điều gì để có sự lựa chọn phù hơp bản mệnh. 

 

- Với nữ giới, thiếu Thổ sẽ khiến chủ nhân thiếu sự chắc chắn, dễ bị lung lay, không giữ được sự tích luỹ cho riêng mình. Do đó cần bổ xung thêm các mẫu nhẫn linh vật được tạc từ đá có năng lượng hợp thổ như Thạch Anh Tóc Vàng, Tóc Nâu Đỏ, Hổ Phách, Ruby, Thạch Anh Hồng, Tím.

 

- Với những bạn Nữ Khuyết thiếu khí Hoả, sẽ ảnh hưởng tới năng lượng của sự ấm áp sực quyến rũ, hấp dẫn, vẻ đẹp và tình yêu. Do đó, các loại nhẫn từ đá quý như Ruby, Thạch Anh Tím, Hồng sẽ là lựa chọn số 1 để tạc linh vật cầu duyên như Hồ Ly, Hoa Mẫu Đơn hoặc cầu tài như Tỳ Hưu cho nữ.

 

- Còn đối với việc thiếu Kim, các bạn nữ thường thiếu mất sự tinh tế tỉ mỉ, hay những nét duyên thầm (giống như vẻ đẹp của trang sức), do đó rất hợp với những mẫu nhẫn gắn đá tăng Kim có hiệu ứng quang học đặc biệt lấp lánh như đá Mặt Trăng Moonstone, Thạch Anh Tóc Vàng rutil quarkz,

 

- Thiếu Mộc, ảnh hưởng tới sự bao dung, khả năng phát triển bản thânsự tự tin của phái nữ. Màu xanh của Mộc còn tác động trực tiếp tới luân xa vùng tim, có khả năng xoa dịu những tổn thương. Do đó, những loại nhẫn đá có màu xanh lá, xanh đen rõ nét như Cẩm thạch, Diopside, Thạch anh dâu xanh,để tạc linh vật giúp tôn vinh và bảo vệ người phụ nữ như Hoa Mẫu Đơn, Phật Bản Mệnh, Ngọc Thiền là rất cần thiết.

 

- Thuỷ là sự linh hoạt, là khả năng nắm bắt kiến thức, mở rộng tầm nhìn. Với người phụ nữ hiện đại, năng lượng của Thuỷ là thực sự cần thiết để bản phân biết nắm bắt các cơ hội. Do đó, nếu muốn công việc tốt đẹp hơn, các bạn nữ có mệnh khuyết thuỷ có thể lựa chọn nhẫn linh vật như THưu hoặc Nhện tạc từ đá Aquamarine, Thạch Anh Tóc Đen, Amazonite,...Để tăng cường sự thuận lợi hơn trong sự nghiệp của mình.

 

- Với những bạn thuộc tuýp phụ nữ hiện đại mạnh mẽ nhưng không thích phô trương, thích sự tinh tế duyên dáng thì sẽ rất hợp với mẫu nhẫn có đính những viên kim cương lấp lánh kiêu sa.

 

Nhẫn Vaporfly 3*
Nhẫn Vaporfly 3*

 

- Với những bạn nữ cá tính, thích sự thu hút và nổi bất có thể chọn mẫu nhẫn phong thủy như có đính 2 ông Tỳ Hưu Cẩm Thạch,  nhẫn đính những linh vật Nhện, đá phong thủy,...với kích cỡ lớn để thể hiện được cá tính riêng của mình.

 

Nhẫn đôi Tỳ Hưu Cẩm Thạch
Nhẫn đôi Tỳ Hưu Cẩm Thạch

 

- Hoặc nếu nàng ưa thích sự đơn giản, dịu dàng thì những mẫu nhẫn nhỏ xinh, đáng yêu, có đính những viên đá phong thủy với kiểu dáng mới lạ thì các cô nàng không nên bỏ qua.

 

Nhẫn Leda
Nhẫn Leda

 

3. Nên chọn chất liệu gì để làm nhẫn phong thủy

 

Tùy vào sở thích, nhu cầu cũng như túi tiền của mỗi người mà chọn cho mình chất liệu để làm nhẫn phong thủy phù hợp:

 

- Vàng 14k là chất liệu thường được sử dụng nhiều nhất vì có độ cứng cao, chắc, bền chặt. Khi được bo viền bảo vệ viên đá sẽ tốt hơn, không dễ bị lung lay và hòa hợp với đá quý. Màu vàng còn gợi lên kim tiền, kích thích tài lộc, bởi vậy nên hàng năm vào mùng 10 âm lịch mọi người hay mua vàng ngày Lễ Thần Tài để cầu mong một năm tài lộc như ý, phúc lộc an khang.

 

- Với những bạn muốn nổi bật, thu hút hơn mỗi khi đi chơi với bạn bè, khi đi tiệc, sinh nhật,...Thì nên ưu tiên vàng 18k, là vàng có màu sắc rực rỡ, có ánh kim. Tuy nhiên, vì hàm lượng vàng nguyên chất nhiều nên vàng 18k không cứng bằng vàng 14k, khó gắn chặt được những viên đá bên trong nếu bạn đeo thường xuyên.

 

- Bên cạnh đó, nhiều bạn với tài chính không dư dả nhưng vẫn muốn sử dụng Vàng làm chất liệu chính, cũng có thể suy nghĩ tới vàng 10k và vàng 7k. Mặc dù màu sắc không quá tươi và đặc sắc nhưng lại có độ bền tốt.

 

- Vàng 24k ít được dùng làm trang sức đeo hằng ngày vì hàm lượng vàng chiếm đến 99.99% gần như là nguyên chất, ít có các thành phần kim loại quý nên vàng 24k cực kì mềm so với vàng 18k - 14k. Vậy nên, Liu không khuyến khích các bạn sử dụng vàng 24k để làm trang sức đeo hằng ngày. Vàng 24k chỉ phù hợp khi làm vàng, nhẫn cho các dịp lễ cưới, của hồi môn, vàng dữ trự,...

 

- Vàng Trắng cũng được đại đa số các bạn sử dụng bởi sự tinh khiết, dễ phối đồ, cùng với phù hợp sở thích của nhiều người. 

 

- Vàng Hồng trong những năm gần đây nổi lên như một sự lựa chọn đặc biệt, độc đáo. Bởi màu hng nhẹ nhàng, mm mại, ấm áp, mang lại nhiều sự nữ tính hơn cho các chị em, cầu mong thêm may mắn về tình duyên, hạnh phúc gia đình.

 

- Ngoài chất liệu vàng bạn có thể sử dụng bạc như một loại chất liệu thay thế để làm đẹp lại vừa với túi tiền. Đối với bạc, bạn có thể sử dụng bạc cao cấp 925 vừa đẹp vừa bền, kết hợp thêm xi vàng trắng ở bề mặt sẽ làm nhẫn thêm sáng bóng, mang đến vẻ đẹp quyến rũ cho Nhẫn phong thủy.

 

4. Những ai nên chọn và sử dụng nhẫn phong thủy?

 

Ngày nay, nhẫn đá quý  không chỉ là trang sức thể hiện sự quyền quý, trang trọng, cá tính của chủ nhân. nhẫn đá quý phong thủy còn đặc biệt hơn thế, thường được kết hợp từ các loại đá quý để tăng năng lượng và vận may.

 

- Những bạn đang kinh doanh, muốn may mắn về công danh tài lộc, có thể lựa chọn những linh vật phong thủy như Tỳ Hưu, Nhện tạc bằng các loại đá quý.

 

- Với những bạn mong muốn tìm kiếm một nửa thực sự phù hợp với mình có thể cân nhắc lựa chọn Cửu Vỹ Hồ Ly, là linh vật số một về tình duyên. Giúp chủ nhân tăng phần duyên dáng, khéo léo.

 

- Những bạn đang muốn mong cầu con cái có thể sử dụng Hoa Mẫu Đơn.

 

- Đặc biệt với những bạn mong muốn về bình an, sức khỏe cho mình, người thân có thể sử dụng nhẫn đá Facet, Cabochon. Hoặc bạn có thể sử dụng hạt đá, viên đá có năng lượng phù hợp với năng lượng khuyết thiếu của bản mệnh.

 

5. Cần kiêng kị điều gì khi sử dụng nhẫn phong thủy linh vật?

 

- Các loại đá phong thuỷ nói chung hạn chế để lâu trong khu vực nhiều khí âm, như nhà vệ sinh, nhà tắm (khí âm nhiều, đá hấp thụ).

 

- Cần thường xuyên giữ gìn, vệ sinh sạch sẽ, dưỡng ngọc - ngọc sẽ dưỡng lại bạn.

 

- Riêng với linh vật Tỳ Hưu: Tuyệt đối không nên đeo khi quan hệ vợ chồng (Thần thú tránh nơi phàm tục)

 

- Thiềm Thừ: Luôn luôn quay vào trong để có thể mang đến nhiều tài lộc nhất

 

- Hồ Ly Phong Thủy: Tránh lợi dụng sức mạnh HLy để làm những việc trái luôn thường đạo lý, điều đó sẽ dẫn đến việc phản tác dụng, rước họa vào thân.

 

- Hồ ly 6 đuôi là Ma Hồ, 9 đuôi là Cu Vỹ Thiên Hồ, vì vậy khi lựa chọn các bạn nhớ đếm kỹ số đuôi của Hồ Ly xem có đủ 9 đuôi không nhé.

 

- Luôn dành 5 phút trước khi ngủ để nói thầm về mong muốn tích cực cua mình với linh vật. Tránh suy nghĩ những điều tiêu cực trong 5 phút cuối ngày quan trọng này.

 

- Không nên đổi chác, mua bán, dễ khiến linh vật mang may mắn của mình đi.

 

- Tin tưởng vào linh vật mình chọn, ko nên hoài nghi khi đã chọn. Năng lượng tiêu cực đó sẽ cản trở sự hỗ trợ của linh vật.

 

Một s ý kiến của những người đã sử dụng Nhẫn Phong Thủy:

 

Đánh giá của khách hàng về Liugems
Đánh giá của khách hàng về Liugems

 

 

Đánh giá của khách hàng về Liugems
Đánh giá của khách hàng về Liugems

 

 

Đánh giá của khách hàng về Liugems
Đánh giá của khách hàng về Liugems

 

 

Đánh giá của khách hàng về Liugems
Đánh giá của khách hàng về Liugems

 

Trải nghiệm khách hàng về Liugems

 

Trải nghiệm khách hàng về Liugems

 

HTV nói gì về Liugems

 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm sản phẩm nhẫn phong thủy tại đây hoặc có thể inbox, call tới số 038.995.4383 để Liu tư vấn kỹ về Bát Tự, từ đó giúp bạn lựa chọn nhẫn Phong Thủy phù hợp nhất.