• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
03/05/2021 5,913

Tên đẹp cho con theo Bát Tự để có cuộc sống viên tròn, bình an

Từ khi sinh ra, mỗi chúng ta đều có một danh xưng riêng, danh xưng ấy có thể mang đến cho ta những vận may, cơ hội hay đôi khi cũng là những thách thức trong cuộc sống. 

 

Đó là khi cái tên của bạn phù hợp, tương sinh hoặc tương khắc với bản mệnh ngũ hành của mình. Chính vì thế việc đặt tên luôn là điều được coi trọng nhất khi một đứa trẻ ra đời.

 

đặt tên con theo mệnh khuyết mang đến bình an, may mắn cho con

(Nguồn Internet)

 

Người xưa có câu: “Cho con một hũ vàng không bằng dạy con một nghề, dạy con một nghề không bằng đặt cho con một cái tên đẹp”

 

Vậy mới thấy, việc đặt tên con như thế nào là vô cùng quan trọng, chúng không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp mà bậc làm cha mẹ muốn gửi gắm, chúng còn có sức ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của con khi lớn lên, trưởng thành. Cái tên có thể hóa giải hiểm nguy, mang đến bình an, giúp con có sự tự tin, năng lượng lạc quan trong cuộc sống.

 

đặt tên con theo bát tự giúp con tự tin, lạc quan hơn trong cuộc sống

(Nguồn Internet)

 

Theo những tài liệu phổ biến, có rất nhiều cách đặt tên con khác nhau, có thể đặt tên con theo mệnh, theo bổ khuyết ngũ hành hoặc theo thần số học. Nhìn chung, tùy theo quan niệm hoặc điều phụ huynh muốn hướng đến thì có nhiều cách để đặt cho con một cái tên như ý.

 

cái tên giúp con hóa giải nhiều hiểm nguy, giúp con vững tin bước chân vào đời

(Nguồn Internet)

 

Ở đây, xin phép được đưa ra một bài tham khảo về cách đặt tên theo Bát Tự. Trong bản thể mỗi người, đều tồn tại 5 ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. 

 

Tùy giờ sinh, mùa sinh mà các ngũ hành này có thể vượng khuyết khác nhau, để có thể bù đắp được ngũ hành khuyết trong bản mệnh của bé, bố mẹ có thể đặt tên con mang ý nghĩa ngũ hành bị khuyết. Điều này sẽ giúp bé có bản mệnh được cân bằng, tránh được những bất trắc, mang đến bình an trong cuộc sống.

 

Đối với những bé đã được đặt tên cúng cơm, nhưng nếu bố mẹ vẫn muốn bổ sung ngũ hành bị khuyết cũng có thể đặt tên ở nhà, tên biệt danh hay gọi cũng có thể giúp bé gia tăng được ngũ hành bị khuyết trong lá số.

 

Một số gợi ý đặt tên theo Bát Tự ngũ hành cho bé:

 

1. Ngũ hành Kim

 

Ngũ hành Kim thường mang hình ảnh những vật dụng kim loại hoặc màu trắng...

 

Những tên có bộ Kim trong Hán tự như: Kim, Trâm, Thoa, Bạch, Anh, Minh, Đăng, Quang, Đinh, Xuyến, Duyên, Chinh, Linh,...

 

đặt tên con theo ngũ hành kim

 

2. Ngũ hành Thủy

 

Ngũ hành Thủy thường mang hình ảnh mây, trời, non nước, màu xanh dương...

 

Những tên thuộc ngũ hành Thủy: Hải, Vân, Thiên, Thủy, Hàn, Đông, Lam, Dương, Giang, Hà, Sương, Băng, Tuyết, Sa, Thái, Nghị, Tiêu, Loan…

 

đặt tên con theo ngũ hành thủy

 

3. Ngũ hành Mộc

 

Ngũ hành Mộc tượng trưng cho sự sinh trưởng hay cây cối, màu xanh lá...

 

Những tên có bộ Mộc trong Hán tự như: Mộc, Lục, Trà, Chi, Thảo, Hoa, Hương, Tùng, Bách, Trúc, Mai, Lan, Cúc, Diệp…

 

đặt tên con theo ngũ hành mộc

 

4. Ngũ hành Hỏa

 

Ngũ hành Hỏa là hình ảnh của ngọn lửa, nhiệt huyết, niềm tin, màu đỏ,...

 

Những tên có bộ Hỏa trong Hán tự như: Tâm, Hồng, Nhật, Đăng, Hoàng, Quỳnh, Yên, Phong, Nhiên, Huân, Thục…

 

đặt tên con theo ngũ hành hỏa

 

5. Ngũ hành Thổ

 

Ngũ hành Thổ tượng trưng cho đất đai, núi non, thổ nhưỡng...

 

Những tên có bộ Thổ trong Hán tự như: Điền, Thạch, Sơn, Châu, Ngọc, Quân, Thanh, Khanh, Kỳ, Bình, Viên, Thành, Ngân, Tràng, Kiều,…

 

đặt tên con theo ngũ hành thổ

 

Tùy theo từng lá số bản mệnh, tên của con cũng có thể là sự kết hợp của các ngũ hành khác nhau để giúp lá số của bé được cân bằng. 

 

Ví dụ nếu bé thiếu ngũ hành Kim Hỏa có thể đặt tên kết hợp hai ngũ hành này như: Minh Tâm, trong đó Minh là đại diện cho ngũ hành Kim, Tâm đại diện cho ngũ hành Hỏa.

 

Dù vậy, tùy theo lá số của con mà bạn nên có sự cân nhắc kỹ để biết được lá số cần bổ sung ngũ hành nào hoặc tăng giảm ngũ hành nào tránh việc tên chữ khắc chế với bản mệnh của con. 

 

Việc lựa chọn tên theo Bát Tự, kết hợp xem xét tổng quan ngày, giờ, tháng, năm sinh sẽ giúp gia tăng thêm phần tốt đẹp, giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực như nếu con sinh ra phạm vào giờ Quan Sát, Tướng Quân hay giờ kỵ cha mẹ,...

 

Tuy nhiên, ngoài phương pháp đặt tên thì vẫn còn những phương pháp hiệu quả khác tác động tích cực đến cuộc sống của con bởi việc cân bằng ngũ hành có sự tương quan mật thiết với những sinh hoạt hằng ngày hay môi trường sống của đứa trẻ. Đó có thể là nơi con sống, người bạn mà con chơi, trang phục mà con mặc hay cả những vật dụng hiện hữu xung quanh đứa con thân yêu của bạn.

 

Sử dụng đá quý phong thủy hiện nay là một trong những phương pháp hiệu quả nhất, giúp bổ trợ tốt hơn việc cân bằng các ngũ hành trong lá số của con. Với năng lượng tương sinh và sự tác động tích cực đến sức khỏe, tinh thần sẽ giúp bé lớn lên vui vẻ, hoạt bát, năng động hơn. 

 

Phương pháp tối ưu này cũng phù hợp với những bé đã được đặt tên riêng nhưng lá số chưa có sự cân bằng các ngũ hành hay bố mẹ muốn gia tăng thêm sức khỏe và bình an cho bé yêu của mình. Hãy inbox để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé! 

 

Mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, sinh con ra, nuôi nấng con qua từng miếng ăn, từng giấc ngủ, chẳng mong mỏi gì hơn ngoài việc được thấy con lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc. 

 

Dù ở hoàn cảnh nào, các bậc cha mẹ vẫn luôn muốn được làm tròn thiên chức của mình, dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Vì con chính là món quà vô giá mà cha mẹ may mắn có được trên thế gian hữu hạn này.    

“À ơi, con ngủ giấc tròn, mẹ là ngọn gió của con suốt đời...”