• icon_home
 • double_right
 • Chia sẻ
25/04/2020 15,561

Xem vận mệnh: 2 quy luật Ngũ Hành cải vận hiệu quả đến 70%

 

quy luật ngũ hành
    

Người xưa cho rằng, vạn vật trong vũ trụ đều do 5 loại nguyên tố cơ bản cấu thành. Sự phát triển, biến hóa, vận động của sự vật là kết quả của sự tác động tương hỗ từ 5 NHành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bằng cách quan sát, họ đã phát hiện ra quy luật vận động của các yếu tố này, từ đó ứng dụng vào trong đời sống để cuộc sống được hanh thông.

 

1. Ngũ hành là gì?

 

Học thuyết Âm Dương Ngũ Hành là tư tưởng triết học hạt nhân của văn hóa Trung Quốc cổ đại. Sự vận động và phát triển của vạn vật trong thế giới đều chịu sự tương tác qua lại giữa ÂMDƯƠNG, từ đó hình thành nên các nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

5 yếu tố trong Ngũ hành bao gồm: Kim (Kim loại), Thủy (Nước), Mộc (cây cỏ), Hỏa (Lửa), Thổ (Đất đai).
5 yếu tố trong Ngũ hành

Trong Ngũ Hành này các yếu tố có mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau đó là quan hệ ngũ hành Tương Sinh - Tương Khắc. 2 mối quan hệ này không thể tách rời nhau, cũng không thể nói yếu tố nào quan trọng hơn yếu tố nào.

 

2. Thế nào là Ngũ Hành Tương Sinh?

 

Ngũ Hành Tương Sinh có nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Từ đó tạo thành một vòng tròn Tương Sinh khép kín: Mộc – Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – …

vòng tròn tương sinh
vòng tròn ngũ hành tương sinh

 

Để giải thích về ý nghĩa của Ngũ Hành Tương Sinh, đơn giản nhất ta có thể giải thích như sau:

 • Mộc sinh Hỏa: Ngọn lửa bùng cháy khi được hun bởi gỗ hoặc cỏ cây. Nghĩa là Hỏa lấy Mộc làm chất liệu để đốt, khi Mộc cháy hết thì Hỏa sẽ tự tắt.

 • Hỏa sinh Thổ: Khi ngọn lửa bùng cháy, vật sẽ hóa thành tro; tro bám vào đất khiến đất thêm vàng tro ở đây chính là Thổ.

 • Thổ sinh Kim: Hầu hết các kim loại quý đều trải qua quá trình biến đổi địa chất, được nuôi dưỡng sâu trong lòng đất, nghĩa là Thổ sinh Kim.

 • Kim sinh Thủy: Theo tính chất vật lý thì kim loại có khả năng hấp thụ Thuỷ, Thuỷ đọng lại trên bề mặt kim loại tạo thành nước.

 • Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển tươi tốt nhờ có nước nuôi dưỡng hàng ngày, có nghĩa Thủy là nguồn sống của Mộc.

 

3. Thế nào là Ngũ Hành Tương Khắc?

 

Ngũ Hành Tương Khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng của Ngũ Hành. Trong tương khắc, mỗi Ngũ Hành có hai mối quan hệ: Cái khắc nó và cái nó khắc. Bản chất của sự tương khắc là vật này khống chế và làm cho vật kia suy yếu.

Quan hệ Ngũ Hành Tương Khắc cũng được mô tả bằng một vòng tròn khép kín: Thủy – Hỏa – Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa – Kim – …

Vòng tròn Tương Khắc.
Vòng tròn tương khắc

 

Tương tự như Ngũ Hành Tương Sinh, ta có thể giải thích quy luật Ngũ hành Tương Khắc như sau:

 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể làm ngọn lửa đang cháy bị tắt, nghĩa là Thủy dập Hỏa.

 • Hỏa khắc Kim: Vì ở nhiệt độ cao, lửa làm kim loại bị nóng chảy, biến dạng.

 • Kim khắc Mộc: Các vật làm bằng kim loại như búa, rìu có thể cắt gỗ, chặt đứt cây.

 • Mộc khắc Thổ: Cây cối phát triển được nhờ phá đất mà lên. Đồng thời cây còn hút các dưỡng chất trong lòng đất, làm đất trở nên khô cằn.
 • Thổ khắc Thủy: Vì đất đá có khả năng đắp đê chống lũ, ngăn chặn dòng chảy của nước.

 

4. Quy luật Ngũ Hành ảnh hưởng tới tính cách con người

 

Thực tế, trong bản thân mỗi người đều có 5 Ngũ Hành này lưu chuyển. Chỉ khác nhau về tỉ lệ năng lượng do khác nhau về thời điểm sinh. Các Ngũ Hành đại diện cho các cơ quan trọng trong cơ thể, đồng thời cũng đại din cho các khía cạnh của cuộc sống.

Ngũ hành với cơ thể con người
Ngũ hành với cơ thể con người

Tính cách của người có Ngũ Hành Mộc vượng

 

ngũ hành mộc
Ngũ hành Mộc

 

Tính tình của người vượng khí Mộc thường người thẳng thắn, có lòng trắc ẩn, từ bi. Họ thích sự bình dị, thích giúp đỡ người khác. Trước vấn đề xảy ra, họ luôn giữ được cho mình sự bình tĩnh.

Người có khí Mộc vượng thường là người chủ về Nhân Nghĩa, mặt mũi thanh tú, dáng vẻ thanh cao, sắc mặt trắng xanh. Bản thân họ là người khá hiền lành, tuy nhiên nếu Mộc quá vượng thì tính tình lại có phần ngang ngạnh, ương bướng.

Mặt khác, nếu Mộc quá ít thì họ lại dễ sinh lòng ghen ghét, đố kỵ. Họ trở nên thiếu tự tin, hay thay đổi và không có chí cầu tiến, vươn lên.

Tính cách của người có Ngũ Hành Hỏa vượng

 

ngũ hành hỏa
Ngũ hành Hỏa

 

Người có Hỏa trong bản mệnh thường là người giàu năng lượng, có lòng nhiệt huyết, nhiệt tình và vui vẻ. Họ là người chủ về Lễ, biết kính trên nhường dưới. Khuôn mặt ưa nhìn, lỗ mũi hơi lộ, nói năng khá nhanh. Trong lòng họ có chút nóng vội, sắc mặt lúc xanh lúc đỏ.

Nếu Hỏa quá vượng thì sắc mặt vàng, người gầy, dễ nổi nóng, nảy lòng đố kỵ, khó kiểm soát được cảm xúc. Đôi khi họ làm việc hơi ẩu, có đầu mà không có cuối.

Nếu Hỏa quá ít thì họ lại hay ủ rủ, thiếu nhiệt huyết, với kế hoạch vạch ra họ ít khi bắt tay vào hành động ngay.

Tính cách của người có Ngũ Hành Kim vượng

 

ngũ hành kim
Ngũ hành Kim

 

Người chủ vượng Kim rất mạnh mẽ, thẳng thắn quyết đoán. Họ là người chủ về Nghĩa, có cái tôi cao, có thái độ hành xử đúng mực, ưa thích sự rõ ràng và trọng nghĩa khí. Họ làm việc gì cũng nhanh gọn, dứt khoát.

Người có Kim trong bản mệnh thường có khuôn mặt hình oval, sắc trắng, lông mày cao. Nếu Kim vượng quá mức thì họ sống rất thực dụng, dễ nổi sinh lòng tham, dễ sinh sự với người khác.

Nếu Kim quá ít thì họ là người thích nghĩ không thích làm, bản thân khá keo kiệt, thiếu sự quyết đoán.

Tính cách của người có Ngũ Hành Thủy vượng

 

ngũ hành thủy
Ngũ hành Thủy

 

Đặc tính của Thủy là Nhuận Hạ (Có khả năng tưới nhuần vạn vật). Người có Thủy là người chủ về Trí nên phần lớn họ là người túc trí đa mưu, có nhiều kiến thức và tầm nhìn xa trông rộng. Họ rất thông minh, sáng tạo và linh hoạt trong nhiều tình huống.

Nếu Thủy quá vượng họ thường dễ ỷ lại, thích làm theo ý mình, dễ sinh ra gian tà giảo hoạt.

Nếu Thủy quá ít thì phần lớn họ có dáng người nhỏ bé lại khá nhát gan. Họ thiếu sự linh hoạt và sáng tạo.

Tính cách của người có Ngũ Hành Thổ vượng

 

ngũ hành thổ
Ngũ hành Thổ

 

Người có Thổ trong bản mệnh là người chủ về Tín. Họ là người hiền lành, phúc hậu, chân thành, chất phác, trong ngoài như một.

Thổ là người giàu lòng trắc ẩn, thích cho đi, thích chăm sóc người khác và rất đáng tin cậy. Thân hình của người có Thổ trong bản mệnh thường có vai tròn, lưng rộng, lông mày thanh tú, sắc mặt vàng, tính tình trầm tĩnh, khoan dung với mọi người.

Nếu Thổ quá vượng thì bản thân họ dễ ù lì, kém linh hoạt, chậm thay đổi. Họ cần sự an toàn, chắc chắn cao và không thích sự mạo hiểm.

Nếu Thổ quá ít thì họ là người khó giữ được tiền lại hơi keo kiệt. Làm việc gì cũng không chắc chắn, khó có được sự đồng tình của người khác.

Kết luận

Việc nắm rõ được quy luật Ngũ Hành sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc ứng dụng phong thủy vào đời sống hằng ngày như chọn màu sơn nhà, màu xe, màu trang sức đá quý,...

Tuy nhiên, sự vận động của Ngũ Hành còn có tác động khá nhiều đến việc quyết định tính cách cũng như vận mệnh của một người. Nếu chỉ dựa vào đặc điểm của mỗi Ngũ Hành để từ đó suy ra tính cách, ưu nhược của bản thân và tìm cách cải thiện thì chưa đủ. Vì từ lúc sinh ra, mỗi người đã có vận mệnh khác nhau, không ai giống ai. Sẽ có những bản mệnh có cả 5 Ngũ Hành được cân bằng, nhưng cũng có những bản mệnh bị thiên lệch Ngũ Hành. Ví dụ như cùng một người, nhưng lại có Ngũ Hành Mộc quá Vượng, Ngũ Hành Kim quá yếu hoặc bị khuyết luôn Ngũ Hành Thủy.

Theo quy luật Ngũ Hành, cái gì vượng quá cũng không tốt, yếu quá cũng không tốt. Vì vậy, sự mất cân bằng của các Ngũ Hành trong bản mệnh rất dễ khiến bản thân người đó gặp phải nhiều khó khăn trong học tập, công việc và chuyện tình cảm. Không những vậy, họ còn dễ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe, dễ bỏ lỡ các cơ hội trong cuộc sống.

Do đó, có thể thấy việc biết được bản mệnh của mình đang khuyết thiếu Ngũ Hành rất quan trọng. Khi đã hiểu rõ bạn mới có phương pháp cải thiện chính xác nhất mà không gặp phải bất kì rủi ro nào.

Để biết được chính xác mình có đang bị khuyết thiếu Ngũ Hành nào hay không thì bạn cần phải dựa vào sự kết hợp đầy đủ năng lượng của ngày, tháng, năm giờ sinh. 4 yếu tố này sẽ lập được lá số BÁT TỰ (hay còn gọi là Tứ Trụ) . Đây là Phương pháp rất phức tạp và tốn nhiều thời gian, không dễ hiểu với những người không có sự nghiên cứu sâu về phong thủy, chỉ nên dùng khi bạn có vấn đề cần cải thiện. Hiệu quả BÁT TỰ có thể liên tới 70% tuỳ mức độ áp dụng.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn được tư vấn chuyên sâu 1 – 1 để giúp cải thiện vận mệnh thì hãy INBOX TRỰC TIẾP cho Liu nhé. Liu rất hoan hỉ khi được giúp đỡ bạn.