• icon_home
  • double_right
  • Chia sẻ
02/09/2021 2,045

3 bài hát về Phật Quan Âm giúp tâm tịnh, an yên

Bạn có thể xem thêm

Sự tích Phật Quan Âm

Mặt dây chuyền Phật Quan Âm hộ mệnh, bình an

5 Ứng dụng của hình tượng Phật Quan Âm trong đời sống

Ngày Vía Quan Âm là ngày gì?

 

Phật Quan Âm là vị Phật mang đến những may mắn, vui vẻ và điềm lành. Tục lệ thờ Phật Quan Âm được biết đến như một cách để người đời tự soi sáng, sửa chữa những lỗi lầm. Răn dạy chúng sinh sống hướng thiện và buông bỏ những tạp niệm, sân si trong cuộc sống.

 

Chính vì những ý nghĩa tốt đẹp đó mà Phật Quan Âm cũng đã trở thành một đề tài bất tận trong thi ca nhạc họa. Những hình ảnh hay tác phẩm về Người mang đến một khía cạnh mới về thường thức nghệ thuật bên cạnh khả năng đánh thức những bản ngã đẹp đẽ bên trong chính mình. Dưới đây là top 3 bài hát về Phật Quan Âm hay và ý nghĩa nhất, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

1. Lạy Phật Quan Âm

2. Mẹ hiền Quan Âm

3. Mẹ Từ Bi

1. Lạy Phật Quan Âm

bài hát lạy phật quan âm của nhạc sĩ hàn châu

(Nguồn Internet)

 

“Lạy Phật Quan Âm” là một trong những bài hát về Phật Quan Âm có sức lan tỏa mạnh mẽ nhất. Bài hát với giai điệu dễ nghe, kết cấu âm giai tuy đơn giản, dễ khiến người nghe ghi nhớ. Không chỉ vậy, nội dung bài hát đã được nhạc sĩ Hàn Châu kết hợp tài tình với kiến thức Phật học từ phần lớn những câu trong bài Sám Cầu An ở mỗi sau thời kinh Phổ Môn chúng ta thường đọc tụng hằng ngày.

 

Có lẽ ít ai biết rằng bài hát được tác giả sáng tác dựa trên lời kể về cuộc đời và số phận của ca sĩ Nguyễn Đức. Anh từng là ca sĩ được yêu thích từ thập niên 90 tại TP. HCM. Tuy nhiên vì sự nổi tiếng rồi nhanh chóng giàu có trong thời gian ngắn, anh đã rơi vào vòng xoáy tệ nạn và các hoạt động không lành mạnh khác,...

 

Sau một thời gian ăn chơi rồi đột quỵ vì thuốc lắc, nhờ có Phật pháp mà anh dần dần tỉnh ngộ, thay đổi để làm lại cuộc đời và trở lại công việc ca hát như trước.

 

3. Mẹ hiền Quan Âm

 

bài hát mẹ hiền quan âm của ca sĩ đan nguyên

 

“Mẹ Hiền Quan Âm” của nhạc sĩ Lê Minh Nhật là một trong những bài hát gọi Bồ Tát Quan Thế Âm là Mẹ. Bởi có lẽ tác giả cũng hiểu được rằng trong kinh Đại Thừa, tình thương của Phật Quan Âm được ví như tình mẹ bao la, chở che khắp nhân gian. 

 

“Người hỡi có nghe con gọi mẹ Quan Âm Bồ Tát

Biết bao người thống khổ xin mẹ về ban ơn”

 

Bài hát được trình bày rất thành công bởi giọng ca của ca sĩ Đan Nguyên, mở đầu trong liveshow Như là giấc mơ. Bài hát không nặng về những giáo lý Phật pháp, xuyên suốt bài hát những giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng với những ca từ về sự nhiệm mầu của đức tin trong cuộc sống.

 

3. Mẹ Từ Bi

 

bài hát mẹ từ bi

(Nguồn Internet)

 

“Mẹ Từ Bi” là bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Trúc Linh với nội dung khéo léo lồng ghép những ý niệm về cuộc đời và đạo hạnh, dòng nhạc đơn giản và dễ thể hiện.

 

“Đóa hoa tươi sắc vô thường, sớm khuya rơi rớt khôn lường

Nương thuyền từ vượt qua bến mê đến nơi bờ giác”

 

Cả bài hát là âm điệu từ tốn, khúc chiết, đặt vào đó là những tâm tư của một người đi tìm đạo và khát khao muốn ngộ đạo. Ca sĩ hải ngoại Hương Thủy là một trong những các ca sĩ thể hiện thành công nhất bài hát này, giọng ca mộc mạc mà nhẹ nhàng, da diết làm say lòng bao khán thính giả hâm mộ, đã được phát hành trong cuốn Paris By Night 100 - Ghi Nhớ Một Chặng Đường.

 

Những tác phẩm âm nhạc ra đời có chủ đề Phật Quan Âm với giai điệu nhẹ nhàng, thấm đẫm những ý nghĩa nhân văn, khéo léo lồng ghép những tiếng kinh kệ cầu mong cho con người biết sống chan hòa, thân ái, luôn giữ được thân tâm trong sáng, thiện lương.

 

Ngoài ra, nếu muốn mang bên mình Phật Quan Âm bạn có thể tham khảo Phật Quan Âm tạc từ đá quý của Liugems. Được chế tác từ đá quý phong thủy phù hợp với lá số bản mệnh, giúp bạn bổ trợ ngũ hành bị khuyết, cân bằng lá số, mang đến sức khỏe và bình an cho chủ nhân.

 

Tham khảo một số vật phẩm Phật Quan Âm tại Liugems:

Phật Quan Âm Cẩm Thạch

Phật Quan Âm Cẩm Thạch

3.097.000 VNĐ
(2 đánh giá)
Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Cẩm Thạch

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Cẩm Thạch

1.897.000 VNĐ
(3 đánh giá)
Phật Quan Âm Aquamarine

Phật Quan Âm Aquamarine

4.297.000 VNĐ
(3 đánh giá)